Lý do khiến đàn ông phải nói dối

Nói dối sẽ làm mất đi dần sự tin tưởng vào mối quan hệ, nó làm tổn hại đến quá trình xây dựng tính trung thực trong tình yêu. Tuy nhiên, đôi lúc đàn ông vẫn áp dụng biện pháp này, họ không cố ý hủy hoại mối quan hệ tốt đẹp với bạn, mà họ cho rằng một vài lời nói dối vô hại, có thể giúp họ tránh sự đối đầu với bạn.

Dưới đây là những lý do tại sao đàn ông lại chọn nói dối thay vì nói thành thật với phụ nữ. Nó có lẽ sẽ hữu dụng cho phụ nữ để có thể hiểu đàn ông hơn và có thể hy sinh giai đoạn khởi đầu để xây dựng lòng trung thực và đáng tin cậy trong tình yêu, trong mối quan hệ của hai người trong tương lai.

1. Một vài đàn ông không nhận bất cứ điều gì sai trái trong lời nói dối của họ: Hiển nhiên, họ biết rằng sự thiếu thành thật sẽ làm hao mòn đi mối quan hệ tình yêu với phụ nữ, nhưng họ không xem xét đến hậu quả mà họ sẽ tiếp tục nói dối cho đến khi đạt được mục đích. Điều này xảy ra khi người đàn ông thực sự muốn chinh phục bạn nhưng điều kiện của họ không đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của bạn, họ buộc phải nói dối bạn.

2. Đàn ông có thể nói dối phụ nữ về những điều mà họ cho rằng không quan trọng: Đôi lúc trong quan hệ, họ sẽ có những lỗi lầm nhỏ và họ sẽ không nói thật với phụ nữ vì họ cho rằng nó không cần thiết. Nếu nói thật, có thể dẫn đến hậu quả xấu và lúc đó thì càng làm cho mối quan hệ hai người trở nên rối rắm thêm. Một phần do tính tự hãnh của đàn ông, họ nghĩ là họ có thể tự do làm và nói những gì họ muốn.

3. Do phụ nữ không hiểu và làm cho sự việc ngày càng xấu đi: Đây là lý do lớn nhất để dẫn đến tại sao đàn ông lại nói dối phụ nữ. Khi vấp phải lỗi lầm nếu nói sự thật thì đàn ông sợ rằng phụ nữ sẽ không thông cảm và hiểu cho họ, phụ nữ sẽ khăng khăng giữ quan điểm của mình và không xem xét đến một khía cạnh nào trong câu chuyện họ nói.

Hơn nữa, trong những trường hợp nguy cơ có thể dẫn đến xung đột trong mối quan hệ, thì thà họ nói dối: “Những lời nói dối vô hại” sẽ có tác dụng tránh được cơn giận và sự xúc động mạnh ở phụ nữ. Tuy vậy, đây cũng là lý do mà đàn ông đưa ra lập luận để bào chữa cho lời nói dối của họ.

phụ nữ hãy cố tìm hiểu sự thật, nếu có thể tha thứ thì hãy tha thứ cho họ, và giúp họ hạn chế những hành động tiêu cực và giảm đến mức tối thiểu lời nói dối.

4. phụ nữ không chế ngự được cảm xúc, bối rối trước một tình huống: Đàn ông cho rằng trong tình huống xảy ra ngoài ý muốn, phụ nữ không thể kiềm chế được cảm xúc của mình, sẽ làm mối quan hệ hai người trở nên khốn khổ, nếu không thể làm thay đổi được tình trạng thì tốt hơn là nói dối để tránh được lúc đó, khi nào bị phát hiện hãy tính sau.

5. Đàn ông nói dối để đối phó hiện tại và hy vọng rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn sau đó: Nói dối thường là biện pháp giải quyết nhanh nhất để tránh đối đầu với phụ nữ. Tuy nhiên, đàn ông vẫn hy vọng rằng sau đó tình hình sẽ thay đổi tốt hơn. Điều này thật ra áp dụng đối với phụ nữ thường không đạt hiệu quả vì khi phát hiện ra sự thật, đàn ông sẽ làm tổn thương rất lớn đối với phụ nữ, sẽ khó tìm được sự cảm thông, chia sẻ. Thực ra nói dối là biện pháp ích kỷ để bảo vệ đàn ông và cũng là thể hiện sự quan tâm của đàn ông đến mối quan hệ của họ với phụ nữ.

6. Một vài đàn ông nói dối phụ nữ vì sự thật không đủ tốt để họ có thể tự hào với phụ nữ: Để tạo ấn tượng và tự hào với phụ nữ, một người đàn ông sẽ thường là thổi phồng, phóng đại thân thế gia đình và bản thân, bóp méo sự thật, nói sai sự thật. Đó là bởi vì sự thật về họ có thể không đủ tốt để gây sự chú ý và gây ảnh hưởng đến phụ nữ, họ sẽ mất lợi thế cạnh tranh. Trường hợp này, người đàn ông sẽ tiếp tục nói dối cho đến khi bạn phát hiện.

7. Trong quan hệ gia đình: Cũng vậy, đàn ông nghĩ rằng nói dối là lỡ bỏ quên, bỏ sót... sẽ ít xúc phạm đến vợ hơn là nói thật. Nếu nói dối mà vấn đề vẫn bế tắc, thì họ sẽ áp dụng biện pháp cổ điển là vuốt ve, nịnh nọt vợ chút xíu để vợ nguôi đi cơn giận, nếu không họ sẽ phải tìm chỗ để lánh nạn một thời gian.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng lời nói dối sẽ tàn phá lòng tin trong mối quan hệ đầy triển vọng của bạn. Chỉ có sự thật, lòng trung thực mới chiếm được quyền ưu tiên chứng minh sự trung thực và tìm được sự cảm thông ở người khác.

(Theo phụ nữ Việt Nam)


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1802 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm