Lý do để không vội vàng khi yêu

Tại sao có những phụ nữ khi yêu luôn luôn vội vàng tuyên bố với mọi người về một người nào đó họ đang hẹn hò chính là "người đàn ông" hay "bạn trai" của họ?

Tuy nhiên, điều này không nên chút nào vì đôi khi có thể khiến người đang hẹn hò với bạn cảm thấy bối rối, sợ hãi. Thậm chí, sự vội vàng của bạn khi yêu cũng có thể phương hại đến tình yêu của bạn theo nhiều cách, thậm chí có thể khiến bạn phải chia tay tình yêu.

1. Dành thời gian để thực sự hiểu rõ chàng

Khi bạn yêu quá nhanh và vội vàng, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để nhận biết con người thật sự của người đó. Bởi vì tìm hiểu một người không chỉ trong vài ngày hẹn hò là bạn đã hiểu, mà ngược lại để hiểu thật kỹ về con người và phẩm chất của chàng, bạn cần tiếp xúc với chàng nhiều lần trong nhiều tháng và năm.Hãy nhớ, hẹn hò với chàng không dễ dàng như khi bạn đang xem lịch hoặc sắp xếp một cuộc phỏng vấn ứng viên nào đó. Hãy dành nhiều thời gian để thực sự hiểu biết về đối tượng bạn đang hẹn hò.

2. Không bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo

Nếu khi hẹn hò hoặc yêu quá nóng vội, bạn cũng có nguy cơ bỏ lỡ nhiều dấu hiệu cảnh báo cần thiết về chàng đấy. 

Đôi khi qua những dấu hiệu này, bạn có thể xác định được bạn có nên tiếp tục hẹn hò, tiếp tục duy trì mối quan hệ với người ấy hay không hay là nên chấm dứt mối quan hệ ấy ngay thời điểm này để tìm kiếm một mối quan hệ mới.


Do đó, bạn không nên yêu quá vội vàng và chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo. Nhất định không bao giờ để cho mối quan hệ này sụp đổ trước mắt bạn từ khi nào bạn không hay biết.

3. Xây dựng một tình bạn – nền tảng vững chắc cho tình yêu

Phụ nữ luôn luôn muốn vượt qua giai đoạn trung gian: để chàng là bạn bè thân của mình. Hầu như các phụ nữ không nhận ra rằng tình bạn luôn là nền tảng cần thiết và đầu tiên gây dựng nên một mối quan hệ yêu đương khăng khít và bền lâu.

Nếu như người yêu, người chồng của bạn là người bạn tốt nhất trong quá khứ thì chuyện tình cảm của bạn sẽ mạnh mẽ, cuốn hút và có nhiều điểm chung chia sẻ với nhau nhiều hơn.


4. Đừng lạ lẫm khi chàng bỏ chạy

Đôi khi quá vội vàng, những phụ nữ thường vô tình bắt người đàn ông họ đang hẹn hò thực hiện các cam kết về tương lai như: đính hôn, đám cưới, xây nhà cửa…mà quên mất mối quan hệ của họ chỉ vừa mới được khởi sắc chút ít.

Những điều này có thể đe dọa đến một người đàn ông khi họ mới bắt đầu hẹn hò. Bởi vì đàn ông không bao giờ muốn họ đang bị áp lực để làm bất cứ điều gì và họ có thể không ngại ngần bỏ chạy.

5. Cứ vui vẻ tận hưởng những khoảnh khắc hẹn hò

Khi những phụ nữ đã vội xác định chàng chính là một người mà họ muốn tiến tới kết hôn thìhọ  lập tức bị chìm đắm trong một loạt các kế hoạch và những dự định về tương lai với chàng.


Tuy nhiên, phụ nữ không nên yêu quá vội vàng mà cứ thoải mái tận hưởng những giờ phút khi 2 bạn bên nhau sẽ khiến bạn gần gũi với chàng hơn.

Bởi vì khi thấy một người phụ nữ thoải mái và vui vẻ, nó làm cho người đàn ông cũng có cảm giác được thư giãn và sẽ tự nhiên muốn dành nhiều thời gian hơn nữa để chàng được ở bên bạn.

hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1599 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner