Lỗi hay mắc khi mới yêu

Nhiều chàng nghĩ, phải nói thật nhanh, thật nhiều câu "anh yêu em" để tranh thủ tình cảm của nàng và bộc lộ hết lòng mình. Tuy nhiên, "câu thần chú" ấy không phải lúc nào cũng hiệu nghiệm và càng không nên dùng vô tội vạ trong những mối quan hệ vừa chớm.

Việc lạm dụng nó sẽ khiến bạn có khi đánh mất một mối tình đẹp vừa chợt đâm hoa kết trái. Hãy nên kiệm lời cho đến khi nào mối quan hệ của bạn đã được củng cố hoặc thử thách kha khá. Và đừng quên chỉ thốt ra ba từ thiêng liêng ấy khi nào tất cả trái tim và tâm hồn bạn cùng lên tiếng thúc giục.

Còn những lỗi nào nữa mà bạn nên chú ý tránh khi mới "cưa đổ" nàng.

Bỏ qua mọi lỗi lầm của nàng hết sức dễ dàng và nhanh chóng. Dù có yêu nàng đến đâu và tính cách bạn có xuề xòa đến mức nào thì vẫn cần để nàng học cách điều chỉnh hành vi cho đúng mực, đừng bỏ qua dễ dàng chỉ vì tình yêu. Bạn hẳn còn nhớ câu “dạy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về” chứ?

Nếu bạn luôn mỉm cười bảo không sao đâu với những tật xấu của nàng như trễ hẹn vô cớ, nhõng nhẽo quá mức, hoặc tỏ ra chuộng “lối sống mới” thì xác suất bạn dần bị xem thường là rất lớn. Hãy tìm cách cho nàng biết những hành vi ấy là không chấp nhận được, và mọi thứ cần có giới hạn để tình cảm của hai người lớn lên cùng sự tôn trọng dành cho nhau. Cương quyết và khéo léo là điều bạn cần lưu ý khi bắt đầu vai trò “người thày” này.

Tránh né các cuộc nói chuyện “ra trò”. Mối quan hệ lâu dài cần được xây dựng trên nền tảng trò chuyện nghiêm túc và chia sẻ các ý kiến để giải quyết vấn đề. Nếu vì sợ mất lòng người đẹp mà bạn tránh né chúng hoặc ừ hử cho qua chuyện thì chỉ tạo thêm hố ngăn cách giữa hai người mà thôi.

Một khi vấn đề phát sinh mà không được giải quyết tận gốc thì nó sẽ ngày một lớn hơn, đến khi không còn chịu nổi nữa thì “bùng” là điều đương nhiên. Ngoài ra, với những lần trò chuyện kiểu này, cả hai sẽ khám phá thêm được nhiều điều từ người kia, giúp mỗi người nhận thức và điều chỉnh hành vi của mình sao cho đúng mực hơn.

Không thành thật với quá khứ. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. phụ nữ chúa ghét thói ba xạo, vậy tại sao bạn lại không thành thật với người yêu? Khi bạn đã xác định một tình cảm nghiêm túc thì đừng dùng vải thưa che mắt… nàng.

Ra mắt người nhà và bạn bè thân thuộc của nàng quá sớm. Hãy cẩn thận với điều này. Khi chấp nhận ra mắt họ là bạn đã tự đặt mình dưới không ít “10 ngọn đèn trời” rồi đấy, nhiệt tỏa ra từ đó nóng lắm. Nên làm quen và hiểu kha khá về nàng trước đã rồi hãy tính đến chuyện này.

Nhường toàn quyền quyết định cho nàng. Hãy chứng tỏ mình là nam nhi, mạnh mẽ và quyết đoán chứ bạn. Luôn luôn có một lằn ranh mong manh giữa một người khéo léo biết cách dung hòa ý định của mình với người khác và một người thiếu tự chủ. Đừng quá chân bạn nhé.

Dành trọn thời gian bên nàng. Đừng nghĩ nàng sẽ cảm động. phụ nữ thích được quan tâm và chăm sóc nhưng lại khó chịu với anh chàng lúc nào cũng xun xoe bên họ. Điều này cho thấy anh ta là người sống “dựa hơi”, không làm chủ được bản thân và nàng sẽ suy thêm là không đáng tin cậy. Hơn nữa, bạn cũng cần tôn trọng những phút riêng tư của nàng chứ. Quan tâm, chu đáo nhưng đừng lạm dụng kẻo rồi bị coi thường và thậm chí là bị "dắt mũi" nữa đấy.

Làm ngập nàng trong đống quà tặng. Thói quen lấy lòng bằng quà tặng lúc mới yêu không được đánh giá cao chút nào. Nó chỉ tổ biến bạn thành anh chàng cù lần, không có gì để tự tin ở bản thân, đành nhờ vào tiền bạc và tặng phẩm. Lời khuyên dành cho bạn: Hãy khép miệng ví lại, chỉ hé mở những dịp cần thiết hoặc ít phút ngẫu hứng thôi, và dành tặng nàng món quà vô giá là chính bạn.

(Theo Tuổi Trẻ)


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2451 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm