Làm nghề gì được yêu nhiều nhất?

Theo một nghiên cứu do các nhà khoa học Anh thực hiện, những người có tính cách nghệ sĩ là những người đa tình nhất. Họ là những người có năng lực sáng tạo dồi dào và cũng hấp dẫn phụ nữ lạ thường.
Theo thống kê, trên thế giới trung bình mỗi nghệ sĩ hay nhà thơ nổi tiếng có từ 4 đến 10 người tình.


Theo giáo sư tâm lý học John Gruzelier, thuộc trường ĐH London, những người có năng lực sáng tạo lớn  thường xuyên có những ý tưởng mới lạ, hài hòa. Chính vì thế mà họ thường là những người rất dễ gần, thân thiện, quyến rũ và tất nhiên được nhiều người yêu quý, trong đó không ngoại trừ phụ nữ.

"Những người có “máu” nghệ sĩ thường có lối sống phóng khoáng, không thích bị gò bó bởi khuôn phép thông thường. Họ thích được sáng tạo, trải nghiệm và tình yêu của họ dành cho phụ nữ cũng nhiều hơn so với người bình thường. Những người tình ấy, dù là “ngắn hạn” hay “dài hạn”, cũng ít khi đòi hỏi ở họ sự chung thuỷ, lâu bền.” – theo lời tiến sĩ Daniel, thành viên nhóm nghiên cứu.

Tuy nhiên, những nét tính cách này không phải là không có mặt tiêu cực. Đôi khi nó cũng gây ra nhiều điều phiền toái và ản hưởng không tốt cho người “sở hữu” nó. Đây là nhóm người rất dễ bị tổn thương, suy sụp và thường rất dễ nảy sinh ý định tự sát.

Hiện tượng “Casanovas”

Casanova là một người đàn ông sống ở thế kỷ thứ 18 (1725-1798) được rất nhiều phụ nữ yêu mến. Ông sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ (cha mẹ đều là diễn viên) và có lối sống phiêu lưu, lịch thiệp, rất được phụ nữ thời đó yêu thích. Tuy nhiên ông bị mắc bệnh hoa liễu từ khi còn trẻ và qua đời trong sự cô đơn. Trong cuốn hồi ký của mình ông tiết lộ đã từng “đi lại” với hơn 100 phụ nữ.

Ở nhiều nước phương Tây người ta lấy tên Casanova để gắn cho những người sáng tạo và đa tình. Diễn viên Errol Flynn chẳng hạn. Ông rất nổi tiếng với vai chính trong bộ phim “Cuộc phiêu lưu của Robin Hood” năm 1938 nhưng cũng không kém tai tiếng về chuyện quan hệ “lăng nhăng” ngoài trường quay.


Một ví dụ khác là diễn viên huyền thoại Marlon Brando, từng thủ vai chính trong bộ phim nổi tiếng “Bố già”. Ông có ít nhất 11 người con với 3 người vợ cũ và rất nhiều phụ nữ khác.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, không phải nghệ sĩ nào cũng đều mang trong mình dòng máu đa tình và trở thành các Casanova. Có rất nhiều nghệ sỹ lại thích cuộc sống ẩn dật, đặc biệt là nhà văn và hoạ sĩ. Họ thích được ở một mình để tự do sáng tạo và nghệ thuật đối với họ là trên hết.

Theo VTV/ HealthDay News

hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2524 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner