Làm gì để không bị cuốn vào tình yêu mù quáng?

tình yêu thường trải qua một quá trình phát triển: gặp gỡ, hẹn hò, dần thân thiết, gắn bó, rồi hai bên muốn nghiêm túc hơn. Tuy vậy, đôi khi tình yêu tiến triển quá nhanh khiến chính người trong cuộc choáng ngợp.

Lý do có thể là vì họ có quá nhiều điểm chung hoặc không cưỡng lại được sự hấp dẫn của đối phương. Khi bạn muốn sự tiến triển này chậm lại, điều đó không có nghĩa là bạn muốn kết thúc hoặc có ý định gặp gỡ, hẹn hò với những người khác, chỉ đơn giản bạn chưa sẵn sàng cho một điều gì nghiêm túc. Làm sao để phanh lại mà không khiến người ta mất hứng, bỏ đi? Askmen đưa ra vài lời khuyên sau đây:

Sự đối lập

Nếu tình cảm của hai bạn tiến triển quá nhanh và ào ạt, dạt dào, người ấy có thể nghĩ đó là tình yêu đích thực và thậm chí sẽ cho rằng bạn là một nửa mà người ta kiếm tìm bấy lâu. Tất cả chỉ bởi hai bạn đã trở nên thân thiết, gần gũi quá mau lẹ. Trong trường hợp này, bạn cần nhấn mạnh sự khác biệt giữa hai bên. Đừng ngại ngần khi thú nhận rằng hai bạn vẫn còn nhiều điểm khác biệt. Có thể bạn là tuýp người thích ra ngoài vui chơi còn người ấy thích không khí ấm áp của gia đình. Hãy tỏ ra vô tư và đùa tếu rằng "Chúng mình hơi khác nhau ở điểm này, làm sao dung hòa đây?". Những lời nhắn nhẹ nhàng và tế nhị như vậy sẽ rất phát huy tác dụng.

Nói về tương lai

Những người có ý định nghiêm túc với nhau thường nói nhiều về tương lai. Vì vậy, một ám hiệu để người ấy hiểu rằng bạn chưa sẵn sàng cho một điều gì nghiêm túc là nói về những dự định đầy phiêu lưu, mạo hiểm của bạn trong tương lai. Ví dụ bạn có thể nói bạn muốn chuyển tới sống ở một thành phố lớn hoặc dành ra vài năm làm việc ở nước ngoài. Đừng đưa người ấy vào những dự định tương lai đó. Đừng đề cập tới gia đình, con cái. Chỉ đơn giản là nói về tương lai của riêng bạn thôi, điều đó sẽ ngầm mách cho người ấy rằng họ vẫn chưa phải một phần không thể thiếu trong kế hoạch dài hạn của bạn, ít nhất là chưa phải lúc này.

bạn gái tuyệt vời

Tránh sự thân mật

Những hành động, cử chỉ âu yếm, gần gũi là một dấu hiệu của sự thân mật. Vì vậy, hãy dừng những hành động "quá khích" lại. Điều đó sẽ giúp tình cảm trở lại cân bằng.

Đi chơi xa

Hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi xa mà không có người ấy đi cùng. Một chuyến đi với gia đình hoặc bạn bè. Điều này không phải là bạn đang trốn chạy nhưng nó sẽ giúp người ấy hiểu rằng bạn có cuộc sống riêng với những trách nhiệm, sự ưu tiên, niềm hứng thú mà chưa chắc có người ấy trong đó. Dù bạn rất thích người ta, nhưng người ta vẫn chưa phải một phần không thể thiếu, chưa phải một miếng ghép vĩnh cửu trong bức tranh cuộc đời bạn, chưa phải ưu tiên hàng đầu của bạn. Vì vậy, hãy xách ba lô lên và đi xa một vài ngày để gửi thông điệp đó tới người ấy.

Đưa người ấy tới những buổi hẹn hò... nhóm

Thay vì có những buổi gặp chỉ có hai người, hãy đưa người ấy tới những buổi gặp với một nhóm người cùng tham gia. Đi xem phim với các bạn hoặc mời người ấy tới dự bữa cơm vui vẻ cuối tuần ở nhà bạn. hẹn hò nhóm sẽ khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn và ít tính nghiêm túc hơn. Trong những cuộc hẹn như thế, hai bạn chỉ đang tham gia vào một cuộc vui chung, không còn sự lãng mạn, riêng tư như kiểu hai người đang hẹn hò yêu đương nữa.

Tránh những mốc quan trọng

Để tránh gia tăng mức độ nghiêm túc của tình cảm, hãy tránh làm những việc trọng đại như ra mắt gia đình hai bên, gặp gỡ bạn bè của nhau... Mỗi khi hai bạn đạt tới một mốc mới đánh dấu một bước phát triển mới trong tình cảm, mọi thứ sẽ càng có vẻ nghiêm túc hơn.

Lao đầu vào công việc

Hãy dành ít thời gian ở bên nhau hơn. Dĩ nhiên, bạn không thể bất thình lình giãn khoảng cách nếu trước đó hai người vẫn luôn quấn quýt bên nhau. Bạn cần một lý do hợp lý để giảm bớt thời gian ở bên người ấy, đầu tư thời gian và sức lực cho sự nghiệp là một lý do hợp lý. Hãy để người ấy hiểu rằng bạn sẽ ưu tiên sự nghiệp trong một thời gian và không thể gặp gỡ, hẹn hò thường xuyên như trước.

Dành những cuối tuần cho bản thân

Hãy lên kế hoạch cho những cuối tuần ở bên bạn bè thường xuyên hơn. Bạn không muốn đưa người ấy ra ngoài cuộc sống của bạn, bạn chỉ muốn chuyện này diễn ra chậm lại bằng cách hai bên hãy dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Tuy vậy, vẫn cần dành một khoảng thời gian nhất định cho người ấy, nếu không khi bạn quay trở lại, người ta đã thất vọng mà bỏ đi rồi. Và hãy nhớ rằng, đừng dại dột dành thời gian rảnh rỗi để ở bên một người thứ ba nào khác, hành động tham lam ngốc nghếch đó sẽ phá hỏng tất cả.

Gọi điện ít hơn

Gọi điện hàng ngày là một trong những việc làm quen thuộc mà những người yêu nhau hay làm, và nếu bạn đã lỡ hình thành thói quen đó, sẽ rất khó để giảm bớt tần suất gọi điện cho nhau. Số cuộc gọi giảm đi bất ngờ mà không có bất cứ lời giải thích nào có thể gây ra những hiểu lầm đáng tiếc và đặt một dấu chấm hết cho mối quan hệ. Bạn không muốn làm mất lòng người ấy, và để sự thay đổi này diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn, bạn hãy gài vào cuối cuộc nói chuyện hôm nay rằng ngày mai bạn bận và sẽ gọi vào ngày kia. Khi bạn gọi điện vào thứ hai, hãy nói rằng bạn sẽ gọi tiếp vào thứ tư, và rồi vào thứ tư lại nói sẽ gọi tiếp vào chủ nhật. Từ từ như vậy lịch gọi sẽ giãn dần, bạn sẽ không làm người ấy quá bất ngờ và hụt hẫng mà vẫn đạt được mục đích.

Lên kế hoạch hẹn hò

Nói chung, cách tốt nhất để hãm tốc độ lại là dành ít thời gian ở bên nhau hơn. Vì vậy, bạn cần phải lên kế hoạch hẹn hò trước để tính toán cẩn thận về thời lượng, hãy hạn chế bớt thời gian của mỗi lần gặp gỡ - hãy đi ăn trưa thay vì đi ăn tối. Hãy hẹn cô ấy đi xem phim vào chiều thứ bảy và lên kế hoạch hẹn gặp bạn bè vào buổi tối hôm đó. Lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn tránh không dành tất cả thời gian rảnh rỗi ở bên người ấy.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1211 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm