Không phải là tình yêu nếu bạn ....

Yêu là không bao giờ phải nói lời hối tiếc?

Không đâu bạn ạ, trái lại, đó chỉ là dấu hiệu của thứ tình yêu thiếu trưởng thành. Bởi tình yêu thực sự đòi hỏi người trong cuộc biết chịu trách nhiệm, không đổ lỗi cho người khác. Tranh luận và biết đưa ra lời xin lỗi là thứ gia vị quan trọng cho mối quan hệ tình cảm lành mạnh. Chẳng ai có thể tự tin nói “tôi luôn đúng”. Trong tình yêu cũng vậy, những va vấp, sai lầm giúp bạn trưởng thành hơn, cho tình yêu lớn mạnh hơn.

 

Không phải là tình yêu nếu bạn ...., chia sẻ, tình yêu, an toàn, ghen tuông, trách nhiệm, ích kỷ

Bạn có thực sự đang yêu?

tình yêu tuyệt vời nhất là tình yêu có thể chia sẻ cho mọi người. Nếu tình cảm bạn đang có là thứ tình cảm mang tính sở hữu, không cho bạn cảm giác an toàn, thậm chí đầy ghen tuông thì đó chỉ là cảm giác mê cuồng mà thôi, không phải tình yêu trưởng thành, đích thực.

Những ích kỷ

Khi đam mê cuồng si, bạn nghĩ nhiều hơn cho mình, còn nếu yêu đích thực, bạn nghĩ nhiều hơn cho người khác. Kẻ luôn chỉ biết dựa dẫm vào người yêu, yêu đối phương bởi chính những gì anh/cô ấy làm cho mình, mang lại cho mình thường coi đối phương chỉ là “một phần mở rộng” của chính mình. Người họ yêu thực sự là bản thân của họ.

Nếu sống trong tình yêu sâu sắc, chín chắn, bạn sẽ thấy mình luôn muốn những gì tốt nhất cho nửa kia. Và khi đối mặt với khó khăn, bạn không bao giờ ngoảnh mặt quay đi cả.

Làm sao biết đó là “tình yêu đích thực” hay chỉ “chút mê cuồng”?

Đam mê cuồng nhiệt có thể là một yếu tố của tình yêu đích thực, nhưng lúc gặp khó khăn, khi đối mặt với thử thách, những mê cuồng nhất thời không đủ giữ hai người lại với nhau, chỉ tình yêu đích thực mới đủ sức làm chuyện đó.

Phát triển một mối quan hệ sâu sắc hơn, gắn bó hơn, trưởng thành hơn, ít nghĩ cho mình, lo lắng nhiều hơn cho đối phương là con đường tình yêu đích thực sẽ chỉ dẫn cho bạn.

Những xao động

Ai nói có lúc “chệch choạc” nghĩ đến bóng hình nào khác là bạn không yêu thực sự? Ngay cả trong tình yêu đích thực vẫn có những “phút xao lòng”. Nhưng đó chỉ là trong thoáng chốc. Và khi đã đi qua, tình yêu chuyển sang một trạng thái khác, trưởng thành hơn, sâu sắc hơn với vẻ đẹp vĩnh hằng của nó.

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1528 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm