Khi nào “cọc” đi tìm “trâu”?

Các chuyên gia tâm lý học cho rằng ở vào một trong những tình huống “dở khóc dở cười” sau, bạn có thể tự cho mình “quyền làm chủ”. Hãy đánh giá cao bản thân và đừng bận tâm quá nhiều nếu chàng có khước từ.

 

Chàng quá rụt rè


Bạn thường xuyên bắt gặp ánh mắt ngượng ngùng pha chút rụt rè ấy. Chàng nhìn bạn rất lâu với bao điều chưa nói. Trong ánh mắt đó thấp thoáng lời đề nghị rằng “Hãy tiến về phía anh một bước đi”. Hà cớ gì bạn không thêm một bước nhỉ?

Nhỏ thôi, đủ để đối phương hiểu bạn không từ chối bản tính yếu đuối của chàng và khích lệ kẻ nhút nhát trong chàng mạnh dạn hơn.


Luôn nghĩ và mơ thấy “người ta”

Trong mắt bạn, chàng tuyệt vời nhất với phẩm chất tốt đẹp, khuôn mặt rất “manly”. Bạn hầu như không còn quan tâm xem phái yếu có nên tỏ tình trước. Chỉ băn khoăn mỗi một điều: chàng nghĩ gì, liệu chàng có từ chối bạn?


Rồi khi đứng trước chàng, chẳng còn gì phải băn khoăn cả. Bạn chỉ muốn được ở bên con người ấy để cảm nhận sự gần gũi và hơi ấm tỏa ra từ chàng.  

Bạn gần như tin chắc rằng mình đã yêu mất rồi. Chỉ còn một vấn đề nhỏ nữa thôi, đó là tìm hiểu xem chàng có những tình cảm như bạn không và hai người có cơ hội gần nhau không. Thế là “phải” mở lời.

Tự tin chọn người yêu

Mặc cho thiên hạ nghĩ rằng con gái phải thụ động chờ đợi hoàng tử của đời mình, bạn thơ chủ nghĩa “tự chọn người yêu”. Hạnh phúc của mình nằm ở trong tay của mình chứ!

Chán cảnh một mình

Bạn rất muốn có một người bên mình để chia sẻ buồn vui. Bạn đã sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới và không sợ trách nhiệm mà mối quan hệ đó mang lại. Đến lúc “đi tìm trâu” rồi.

Không có nhiều thời gian

Bạn mới gặp chàng và rất có thể đó là cơ hội gặp gỡ duy nhất. Bạn cảm thấy khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng đủ để chàng trở thành người đàn ông vô cùng quý giá của cuộc đời bạn. Vậy thì đừng bỏ lỡ dịp hiếm hoi này.

Đối tượng từng bị bạn từ chối

Nhưng giờ bạn bỗng nhận thấy mình không thể thờ ơ như trước nữa. Hình như tình cảm đó đang bùng cháy. Hãy nói ra đi. Có khả năng bạn sẽ bị… khước từ, vì tội trước đây làm chàng “ê mặt”. Nhưng không “liều” sao biết được liệu mình có thành công?

Từng nghĩ chàng chỉ là bạn

Kết thân với nhau từ lâu rồi, vui vẻ lắm, nhưng bạn chỉ xem chàng như bạn. Rồi bỗng một ngày, bạn nhận ra có gì bất ổn đang “ngọ nguậy” trong tâm hồn. Song chàng vô tâm, chẳng thèm để ý đến sự “khang khác” này của bạn.


Rất có thể, anh chàng không tin bạn muốn “thay đổi quan hệ” và đang chờ bạn chứng minh. Chàng sợ làm hỏng tình bạn bấy lâu của hai người.


Thận trọng nói chuyện với chàng xem sao. Trong trường hợp xấu nhất, bạn vẫn có thể rút lui đúng lúc và biến mọi chuyện thành một trò hài hước vui nhộn. Chẳng mất gì đâu.

Thích “phá cách”

Bạn muốn mình là người tấn công. “Tại sao cứ phải là đàn ông mới có quyền đó chứ? Thật không công bằng chút nào…”. Nếu bạn thực sự nghĩ thế thì… cả bài viết này dành tặng bạn.

Minh Minh

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1896 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm