Khi đàn ông im lặng

Người phụ nữ thường sẽ lo lắng khi thấy người mình yêu im lặng, họ sẽ băn khoăn tự hỏi không biết đã có chuyện gì xảy ra? Phải chăng anh ấy không muốn tiếp tục với mình nữa? Anh ấy đã chán mình rồi chăng?… Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá ra bí mật về sự im lặng của anh ấy ngay dưới đây thôi.

Chàng sợ bạn sẽ không chấp nhận

Phải có thể sẽ rất lo lắng nếu như khi hỏi anh ấy về những gì anh ấy đang nghĩ mà nhận được câu trả lời là “không có gì” đúng không. Vậy điều tốt nhất khi đó là bạn hãy ngừng ngay việc dò hỏi đó lại và nghĩ đến việc làm thế nào để tác động anh ấy để nói với bạn những gì anh ấy đang nghĩ trong đầu. Thường thì một người đàn ông sẽ nghĩ rằng nếu nói những việc đó ra với bạn, kết quả sẽ không tốt hơn được. Vì vậy nên anh ấy sẽ giữ riêng những điều đó cho riêng anh ấy, những điều mà sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người.

Đó là kinh nghiệm của anh ấy, cũng như những người bạn của anh ấy. Nó được đúc rút ra từ những cuộc trao đổi trước kia với bạn, chính sự phản ứng không mấy tích cực của bạn khiến anh ấy cảm thấy không thoải mái khi nói ra những điều đó.

Cách duy nhất để anh ấy ngừng sự im lặng đó là để cho ấy biết rằng bạn thực sự muốn nghe những suy nghĩ đó, và bạn cũng phải đảm bảo rằng những phản ứng của bạn là tích cực hơn so với những lần trước. Khi anh ấy cảm nhận được những điều đó, anh ấy nói ra cho bạn suy nghĩ thực sự của anh ấy.

{module 38}

Chàng sợ biểu lộ cảm xúc

Nhưng người đàn ông luôn tâm niệm rằng khi họ đang "bị thương", họ chỉ muốn nghĩ đến việc làm sao để nhanh chóng che đậy nỗi đau sao cho không thể hiện nó ra bên ngoài. Nhất là khi đang hẹn hò cùng bạn gái, người đàn ông luôn tìm cách giải quyết các vấn đề tình cảm của riêng mình. Nhưng đôi khi họ cũng thấy mọi thứ thật phức tạp, điều đó khiến họ thấy mệt mỏi. Tình cảm bao giờ cũng là điều khiến người đàn ông cảm thấy mệt mỏi khi phải suy nghĩ quá nhiều về nó.Nó không chỉ là điều khiến anh ấy phải suy nghĩ và ảnh hưởng nhiều đên bản thân anh ấy, anh ấy cũng sẽ lo lắng rằng bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi cả hai người bàn luận bề nó và anh ấy sẽ không biết làm cách nào để an ủi bạn. Một người đàn ông luôn không biết cách diễn đạt những cảm xúc của mình, việc truyền đạt những cảm xúc đó càng là điều khó khăn. Họ học được cách thả lỏng cảm  xúc của mình, không bi lụy vào nó qua nhiều.  Vì vậy đôi khi họ sẽ cảm thấy lúng túng khi một cô gái thể hiện cảm xúc của mình một cách quá nồng nhiệt.

 

Nếu chàng trai của bạn là người đàn ông ngại khi bộc lộ cảm xúc, thì những điều bạn cần phải làm đó là hãy chỉ cho anh ấy cách để có thể thể hiện cảm xúc của mình đơn giản nhất. Sự và chạm hoặc tiếp xúc nhiều cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp anh ấy mở lòng. Bạn cũng có thể giúp anh ấy bằng cách đặt ra những câu hỏi ví dụ như “anh cảm thấy thích điều này không…?”.  Đối với họ lúc này điều họ cần là thời gian, vì vậy bạn không nên nóng vội.

Chàng quá nhút nhát


Trong khi bạn có thể muốn nói về vấn đề nào đó như chuyện phòng the chẳng hạn, hay chuyện vị giám đốc tài ba của bạn. Nhưng chàng thì lại không thích bàn luận về những vấn đề ấy, bởi đó là những vấn đề khá nhạy cảm với một chàng trai luôn cảm thấy ngại ngùng và e dè về bản thân mình. Anh ấy sẽ lo lắng rằng nếu bàn luận về những vấn đề đó thì có anh ấy sẽ bị đem ra so sánh và có khi anh ấy nghĩ anh ấy sẽ là kẻ kém cỏi hơn… Khi đó bạn sẽ mất niềm tin và sự tôn trọng đối với anh ấy.

Hãy nhẹ nhàng và kien nhẫn, để chàng tin  tưởng. Rồi chàng sẽ thổ lộ cùng bạn thôi.

Đó là mẫu người đàn ông dễ bị tổn thương, nếu chàng của bạn là người như vậy thì nhiệm vụ của bạn là phải cổ vũ động viên chàng. Trước tiên là những lời khen dành cho những hành động của anh ấy tiếp, đó phân tích cho anh ấy hiểu những vấn đề anh ấy đang mắc phải không có gì là đáng xấu hổ hay yếu kém cả. Bạn có thể lấy nhược điểm của một số người thành đạt ra để chỉ cho anh ấy thấy. Bạn phải hết sức nhẹ nhàng và tâm lí, chàng trai của bạn nhất định sẽ mở lòng thôi.

Đàn ông thường khó tập chung vào hai việc một lúc

Đó là lí do chàng im lặng. Đàn ông không giống như phụ nữ, một lúc có thể làm được nhiều việc, cũng như suy nghĩ được nhiều thứ. Khi họ đã tập trung vào vấn đề gì đó thì họ sẽ không để ý đến điều gì xung quanh nữa, cho đến tận khi vấn đề đó được giải quyết. Vì vậy nếu anh ấy đang suy nghĩ một vấn đề gì đó như công việc ở công ty chẳng hạn, anh đang không biết giải quyết nó thế nào thì lúc đó mọi sự tập trung của anh ấy sẽ dồn vài nó. Điều này không phải là một điều xấu, chỉ là do não bộ của anh ấy không cho phép anh ấy tập trung vào bất cứ điều gì trước khi giải quyết xong vấn đề đang tồn tại trong đầu anh ấy.

Vì vậy nếu bạn muốn một cuộc nói chuyện thực sự thì bạn phải tránh những thời điểm đó ra. Hãy cho chàng thời gian để giải quyết vấn đề đó đã, chàng sẽ chỉ thực sự nghe bạn nói khi đã giải quyết ổn thỏa công việc đang còn vướng bận trong đầu chàng mà thôi.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 6135 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner