Khi chàng muốn một khúc trầm

Nếu như chàng nói hai bạn nên ‘dừng yêu’ một thời gian để xem xét liệu các bạn có thực sự sinh ra là để cho nhau hay không thì điều đó có nghĩa là gì?

Khi hai người yêu nhau mà dành thời gian riêng để có được sự tự do vui vẻ cùng bạn bè và làm những gì mình thích thì cũng không đáng nói làm gì nhưng nếu dành thời gian đó để xem xét về mối quan hệ thì quả là có vấn đề. Khi bạn yêu một ai đó thì bạn chỉ muốn ở quanh người ta và không bao giờ nghĩ đến chuyện hai người phải xa nhau. Một khi đã cần đến một “khoảng lặng” để xác định tình cảm thì cái cảm xúc đang có giữa hai người có lẽ vẫn chưa nồng thắm lắm đâu.

Có một khác biệt giữa “khoảng lặng” và chia tay. “Khoảng lặng” có nghĩa là mối quan hệ sẽ chỉ chấm dứt ở thời điểm hiện tại và vẫn còn có khả năng quay lại với nhau. Nhưng chia tay là một  cái kết cho cuộc tình và không hề có dấu hiệu nào để quay lại với nhau. Do vậy, “khoảng lặng” thật là mơ hồ, nó làm cho con người ta cứ nuôi hi vọng rồi sau đó lại thất vọng tràn trề.


Khi muốn 1 'khoảng lặng' rất có thể là bởi chàng đang để ý đến 'bóng hồng' nào đó

Theo như suy nghĩ của đàn ông, “khoảng lặng” mang một sắc thái ý nghĩa rất xấu. Không có mối quan hệ nào là hoàn hảo cả và “khoảng lặng” có thể giúp cho hai bạn “lùi một bước, tiến ba bước” trong tình yêu. Nhưng bất cứ khi nào có băn khoăn hay nghi ngờ gì về tình cảm thì điều đó không hề tốt đẹp tí nào cả.Bởi vì nó khá mơ hồ nên rất khó có thể hiểu được chính xác “khoảng lặng” nghĩa là gì. Sau đây là một vài khả năng:

 

Tiềm ẩn khả năng chia tay vĩnh viễn

Một số chàng trai có vẻ nhút nhát khi nói ra lời chia tay một cách đường đột. Điều đó chẳng khác nào là “dội một gáo nước lạnh” vào đầu nàng. Chính vì thế mà họ sẽ từng bước tiến đến “mục tiêu cao cả”. Chàng có thể muốn nàng nhận ra các gợi ý khi chàng không hề gọi điện, nhắn tin hỏi han nàng hay “biến mất” một cách thường xuyên. Thậm chí khi hai bạn đã vượt qua được “khoảng lặng” và quay lại với nhau thì chàng vẫn có thể đạt được mục đích bằng cách gieo những hạt giống nhằm phá vỡ con đường đang đi.


Chàng luôn kiểm soát được tình hình trong 'khoảng lặng' của hai người

Có một ai khác nữa

Rất nhiều người đã nhận ra được những hành động đáng báo động trong “khoảng lặng”. Họ quyến rũ một cách vô vị và nửa như muốn giữ lại một chút cảm xúc gì đó giữa hai người, nửa lại muốn thoát khỏi người kia càng nhanh càng tốt. Và nếu như có ai đó “vãng lai” ở gần đó thì chàng rất có thể sẽ muốn có được sự tự do để tiến đến với “làn gió mới” kia.

Vẫn còn có cơ hội

Nếu người ấy không hề nói thẳng ra là anh ta đang muốn chia tay với bạn thì có lẽ bạn vẫn còn có cơ hội đó. Chàng vẫn muốn để cho cơ hội mở ra vì chàng vẫn muốn quay lại với bạn sau khi họ đã “hoàn thành nhiệm vụ” trong thời gian đó.

Khi chàng vẫn tiếp tục nói “đó chỉ là một khoảng thời gian ngắn thôi và chúng ta sẽ lại ở bên nhau” thì nàng vẫn nên tiếp tục chờ đợi hết “khoảng lặng” này đi, chàng sẽ quay trở lại sau khi khẳng định là chàng vẫn còn yêu nàng. Nhưng có điều là nàng sẽ không biết được sắp tới chàng sẽ làm gì và có thể chàng sẽ chẳng bao giờ quay trở lại cả.


Nhưng bạn đừng bao giờ mất hi vọng vào tình yêu nhé!

Gặp gỡ những người khác nữa

Xem xét lại tình cảm đơn giản có nghĩa là chàng muốn hẹn hò với một người khác để xem có ai đó hơn nàng không.

“Khoảng lặng” không hề công bằng, minh bạch tí nào cả. Nó là một sự bấp bênh: không chia tay những cũng không bên nhau. Người yêu cầu có một “khoảng lặng” luôn luôn kiểm soát được tình thế. Chàng sẽ làm tất cả những việc cần làm và bạn sẽ băn khoăn không biết nên làm gì, đặc biệt là khi mục đích của bạn chính là được ở bên người ấy. Chàng không nhận các cuộc gọi của bạn hay muốn gặp gỡ bạn và luôn cầm chắc “chuôi dao” là bạn sẽ luôn luôn đợi chờ chàng.

Đừng bỏ qua việc chờ đợi một ai đó khi được yêu cầu là cả hai nên có một “khoảng lặng”. Điều tốt nhất có thể làm là hãy tiến lên. Thậm chí là khi họ vẫn còn thích bạn thì họ cũng không lợi dụng bạn nếu như họ nhận ra là họ có thể mất bạn. Vì thế, thay vì ngồi đó mà băn khoăn hay suy đoán thì bạn nên tận dụng khoảng thời gian “rảnh rỗi” này để làm điều gì đó có ích cho bản thân thì hơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1876 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm