hẹn hò qua mạng: Nói dối nhiều hơn nói thật

Khi hẹn hò qua mạng, phụ nữ thường nói dối về ngoại hình và tính cách của mình. Trong khi nam giới lại nói dối về nghề nghiệp và tiền lương. Tuy nhiên, mục đích của 2 bên đều giống nhau đó là nhằm thu hút sự chú ý và khiến đối phương phải "siêu lòng" vì "sự hấp dẫn" của mình.

Những phát hiện này là kết quả khảo sát 1000 thanh niên trẻ đang hẹn hò qua mạng của website BeautifulPeople.com. Các nhà khảo sát đã tiến hành phỏng vấn về thói quen hẹn hò, những thông tin 2 người cung cấp cho nhau khi hẹn hò và đánh giá của họ về sự chân thành của tình yêu qua mạng.

Kết quả khảo sát đã cho thấy phụ nữ thường nói dối về ngoại hình của mình, còn nam giới nói dối về công việc khi hẹn hò qua mạng. Không những thế, để cho hình ảnh của mình hấp dẫn hơn trong mắt đối phương, phụ nữ sẵn sàng "dựng" lên những hình ảnh không phải của mình như một vóc dáng chuẩn, một thân hình đẹp với chiều cao lý tưởng…Thậm chí phụ nữ còn giả vờ làm trong ngành giải trí và có quen với những nhân vật nổi tiếng chỉ để…thu hút sự chú ý.

hẹn hò qua mạng: hiểm họa khó lường

Để tỏ ra không thua kém chị em, nam giới cũng thường nói dối về tuổi tác, chiều cao, cân nặng của mình. Đặc biệt là vấn đề tuổi tác, có tới 93% nam giới và 76% phụ nữ không thành thật về tuổi tác của mình khi hẹn hò trực tuyến.

Đồng thời hơn 40% nam giới và 33% phụ nữ khai họ nhận được mức lương lớn hơn mức lương thực tế. Bởi họ quan niệm xã hội ngày nay rất thực tế, thậm chí thực dụng. Và một mức lương cao sẽ khiến đối phương có ấn tượng tốt ngay từ đầu.

Không những thế, việc giả vờ quen biết những người nổi tiếng và làm việc trong lĩnh vực giải trí, điện ảnh cũng là một trong những "chiêu" phổ biến khi hẹn hò qua mạng. Cả nam giới và phụ nữ đều tự PR cho mình bằng cách này.

Trả lời phỏng vấn của tờ Telegraph, ông Greg Hodge- giám đốc điều hành của BeautifulPeople.com cho biết "tình yêu qua mạng là một chiến trường đầy nguy hiểm bởi sự dối trá và có khi là lừa đảo. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đạo đức xã hội, tới quan hệ giữa con người với con người".

Ban đầu khi làm quen trên mạng, cả nam giới và phụ nữ đều không có ý định nói dối đối phương. Tuy nhiên, qua quá trình trò chuyện, họ nhận thấy mình phải "làm đẹp" hình ảnh của mình trong mắt người kia. Và vì thế những bức ảnh chân dung được photoshop hết cỡ, những thành tích, công việc vô cùng đáng nể và tính cách có sự pha trộn của người này người kia…là một điều tất yếu.

Ngoài ra, kết quả khảo sát cũng cho thấy người Mỹ nói dối nhiều hơn khi hẹn hò trực tuyến. 53% người Mỹ thừa nhận họ nói dối về ngoại hình của mình, trong khi đó con số này ở Anh là 44%. Lý giải điều này, ông Hodge cho hay "Xã hội Mỹ coi trọng ngoại hình và vóc dáng hơn xã hội Anh. Vì thế người Mỹ cũng bị ám ảnh về ngoại hình nhiều hơn người Anh. Họ sợ nếu không nói dối về ngoại hình, họ sẽ không có gì để thu hút sự chú ý của đối phương".


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1011 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner