Hãy là điểm tựa cho phái mạnh

Thiết lập niềm tin

Nếu hai người có được niềm tin của nhau, họ sẽ có mối quan hệ như mong ước. Niềm tin giúp cả hai dám cởi mở cho người kia thấy con người thật của mình.

“Kỹ xảo” dành để gây ấn tượng khi hai người mới hẹn hò, nhưng tình cảm thực chỉ có thể nảy nở khi hai người thực sự hiểu về nhau. Chủ động dẫn dắt Luôn thành thật với người mình yêu và quan trọng, phải thấy được những dấu hiệu anh ấy thể hiện niềm tin nơi bạn. Đàn ông không phải cái máy đọc suy nghĩ, đàn bà cũng vậy. Hãy nói “không là không” chứ đừng nghĩ rằng anh ấy có thể hiểu “không là có”.

Nếu bạn nghĩ, khi một người đàn ông yêu chân thành một người phụ nữ thì theo bản năng, anh ta có thể biết mọi thứ về người phụ nữ của mình thì bạn hoàn toàn sai.

Bạn muốn thân thiết hơn với anh ấy, chẳng nên “vờn chuột” làm gì. Hãy gợi ý và chủ động cho anh ấy biết về mình. Cho anh ấy cơ hội quan tâm đến bạn. Khi yêu, ai cũng muốn mang lại điều đối phương mong đợi, miễn họ biết mong muốn ấy là gì. Hãy để chàng nói Anh ấy rất cần biết rằng bạn thực sự muốn lắng nghe bởi nói ra cảm xúc thật của mình đối với đàn ông vốn dĩ chẳng phải việc dễ. Đừng chen ngang khi anh ấy đang nói. Nếu bạn muốn anh ấy bình tĩnh nghe hết câu chuyện của mình thì đương nhiên anh ấy cũng vậy. Tôn trọng những cuộc đối thoại như vậy sẽ giúp anh ấy cởi mở với bạn hơn. Cho dù anh ấy có cảm thấy khó khăn khi nói nhưng nếu điều đó có ý nghĩa với bạn, anh ấy sẵn sàng làm. Là chốn tin cậy Bạn đã là chốn bình yên cho anh ấy ngả lòng hay chưa? Nếu anh ấy nói mình đang lo lắng vì công việc, hay đang không biết giải quyết mâu thuẫn với cha mẹ như thế nào, bạn sẽ phản ứng ra sao? Hãy thể hiện là điều đó không làm lung lay niềm tin của bạn vào tài năng của anh ấy. Nếu anh ấy nói: “Anh đã có một quyết định sai lầm”, bạn chớ có trả lời: “Em cũng nghĩ vậy”. Hãy nói rằng bạn thực sự trân trọng sự cởi mở và thành thật anh ấy dành cho bạn.

Bất kể là nói gì cũng nên cho anh ấy thấy bạn đứng về phía anh ấy, cũng có nghĩa bảo vệ lòng tự tin của anh ấy. Anh ấy cần được biết rằng những gì vừa tâm sự với bạn sẽ chỉ có bạn biết mà thôi.

Kim Minh

Theo Womentoday


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1568 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm