Giữ thế thượng phong

Anh là người đàn ông thành đạt và cô là người phụ nữ quyến rũ. Thời gian chinh phục không quá nhiều nhưng đủ để họ yêu nhau đến mức bạn bè ghen tị. Giấy thông hành cho tình yêu chính là những lời nói yêu đương thật say đắm.

Nhưng cuối cùng, tình yêu không thể đi cùng họ tới cuối con đường cuộc đời được. Một ngã rẽ rất bình thường khiến họ đến chỗ ngoặt rồi dừng lại, chào nhau để đi tiếp.

Năm sau, anh có người yêu mới. Cô cũng đã có hạnh phúc cho riêng mình. Gặp nhau tại một quán cà phê cũ, mắt nhìn mắt trong giây lát, nhưng không phải ánh lên sự yêu thương nồng ấm nữa.

Về nhà anh day dứt, tự hỏi rằng, có lẽ chưa bao giờ anh yêu cô ấy cả, vì sau tình yêu chỉ có sự hận thù thôi. Còn anh, sau ngần ấy yêu thương, giờ gặp lại sao lòng lại thấy nhẹ bỗng như sợi lông gà, lông vịt khô kia, bay vẩn vơ trong gió chẳng cần suy tính gì. Vậy thì tình yêu trốn đi đâu mất rồi?

Cô gái thì tuyệt nhiên không nghĩ gì, cô gặp và nhìn người yêu cũ giống như một người bạn sơ, chẳng lưu tâm lắm. Giống như dòng chữ "Hết" trong bất kỳ một bộ phim nhựa nào chiếu trong rạp khi ánh đèn sáng trưng lên, chỉ thế thôi.

Họ đã may mắn khi gặp được nhau và cũng may mắn khi chia tay nhau, vì cả hai người đều biết nói không khi mọi sự đã muốn chấm dứt.

Đã chẳng thể níu kéo được thì cũng sẵn lòng tặng nhau giấy thông hành để đối tác đi kiếm tìm một tình yêu mới. Giấy thông hành ở đây chính là sự hờ hững mà có ý nghĩa, có văn hóa. Hơn đứt tất cả những người không còn tình cảm yêu đương gì nữa, nhưng miệng vẫn xoen xoét bảo rằng vẫn còn nhiều thương nhớ, mục đích là ăn không được thì người khác cũng phải nhịn mới công bằng.

Khi một mối tình chấm dứt, người ta hay dò nhau xem ai có thể là người mở lời trước. Dường như chuyện ai bỏ ai cũng quan trọng đối với một số câu chuyện làm quà, hay để kể chuyện với người đến sau. Nhưng quan trọng gì đâu, khi việc chấm dứt đã không thể trì hoãn được và đơn giản chỉ là chấm dứt để bắt đầu.

Có người khi kể xong một câu chuyện chia tay tình yêu, rồi thảng thốt hỏi lại: Hóa ra cô ấy đã bỏ mình à? Bạn cứ làm như nếu mình bỏ cô ấy thì mới hay, mới "giữ" được sự tôn trọng của người khác. Nhiều cô gái cũng thế, chỉ nhăm nhăm để mình ở thế thượng phong, bỏ lại người yêu đứng chơ vơ ở góc đường, còn mình lên xe taxi ra đi, sặc mùi tiểu thuyết. Cuối cùng thì vẫn là chẳng còn gần nhau nữa, đơn giản đến thế thôi mà.

(Theo Kinh Tế Gia Đình)


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1672 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm