Đừng tự phá hoại cuộc hẹn của mình

Nhiều khi, chỉ sơ ý một chút là bạn đã tự tay phá hủy cuộc hẹn hò của chính mình.

hẹn hò  là một việc khó khăn. Nó  có thể gây nên những phiền phức không đáng có, ảnh hưởng đến lòng tự  trọng và tiêu tốn không ít quỹ thời gian vốn chẳng lấy gì  làm dư dả của mỗi người. Tuy nhiên, công bằng mà nói, hẹn hò cũng rất tuyệt vời, thúc đẩy khả năng giao tiếp tự tin và tạo ra nhiều niềm vui thú vị.

Không đơn thuần chỉ  là tìm kiếm cho mình một đối tác, đó còn là con đường tốt để bạn gặp gỡ những người mới, làm việc trên khả năng tương tác xã hội cũng như các kỹ năng giao tiếp và học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ.

Khi bắt đầu hẹn hò trở lại sau đổ vỡ, bạn rất dễ suy nghĩ và hành động theo những gì còn sót lại từ quá khứ. Điều đó gây cản trở rất lớn đến việc tạo dựng những mối quan hệ mới. Hãy cùng chia sẻ 5 sai lầm chúng ta vẫn thường mắc phải mà không hề hay biết nhé.

Giới hạn tầm nhìn

Đừng giới hạn các đối tượng hẹn hò của bạn chỉ ở mức thường thường. Hãy mở rộng phạm vi hẹn hò một cách thoải mái và tự cho mình cơ hội gặp gỡ những người bạn chưa từng nghĩ tới trước đó (chẳng hạn về các yếu tố tuổi tác, ngoại hình, nghề nghiệp, địa điểm...). Bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên với người mình sẽ gặp và biết đâu sẽ yêu đấy.

Đánh giá thấp sự giúp đỡ

Lắng nghe ý kiến của mẹ để quyết định đúng đắn nhé

Bạn cứ tự do là chính mình, tự cho mình là đúng, tự do hành động theo ý mình mà không cần quan tâm xem mọi người (chẳng hạn: mẹ bạn, đám bạn gái hoặc anh chàng bạn thân bạn đã từng thích) nghĩ gì, mong muốn gì, cảm nhận thế nào về anh chàng cũng như mối quan hệ hiện tại với anh ta.

Ý kiến của những người xung quanh luôn giúp bạn trở nên hấp dẫn, tự tin hơn và có thể tạo nên sự kết đôi tuyệt vời cho bạn. Một khi thực sự yêu, bạn sẽ thấy những lời khuyên đó thật hữu ích.

Bi quan về bản thân

Sự tự tin và thân thiện luôn được đánh giá cao hơn là vẻ ngoài của bạn, không chỉ đối với việc hẹn hò mà cả trong cuộc sống cũng vậy.

Bạn là con người, bạn có thiếu sót. Hãy cố gắng học cách khắc phục dần dần những thiếu sót đó thay vì mang những tư tưởng tiêu cực về bản thân.

Sự tự tin và thân thiện luôn được đánh giá cao

Kỳ  vọng quá nhiều vào lần hẹn  đầu tiên

Việc đặt nhiều kỳ vọng vào lần hẹn đầu tiên hầu như luôn luôn dẫn đến thất vọng. Tránh điều này bằng cách tạo tâm lý thoải mái để đón nhận mọi chuyện, coi như chẳng có vấn đề gì cả. 

Nếu nó là một buổi hẹn tuyệt vời ư? Quá tốt! Hãy cứ tiếp tục cho những lần hẹn sau với anh chàng thú vị đó. 

Nhưng nếu ngược lại thì sao? Cứ vô tư tận hưởng một ngày hẹn hò không mấy may mắn ấy đi, không phải bạn sẽ có chuyện hay để kể cho bạn bè sao? Việc giảm bớt áp lực sẽ giúp bạn dễ  dàng có được những khoảng thời gian thú vị. Chẳng có gì là khó, phải không nào?

Hội chứng hay chỉ  trích

Như con chim sợ cành cong, khi vừa tan vỡ trái tim bởi một người đàn ông, một cách phổ biến và tự nhiên, bạn sẽ có tâm lý dè chừng và cái nhìn tiêu cực về những người đàn ông khác.

Hãy cố gắng tối đa để tránh xảy ra điều này và bạn sẽ phải bất ngờ khi nhận ra không phải người đàn ông nào cũng tồi tệ như gã người yêu cũ của bạn. Gạt bỏ định kiến là một yếu tố quan trọng để giúp bạn có thể tiến xa hơn. Điều này rất khó khăn, nhưng đừng vội bỏ cuộc, hãy tự kiên nhẫn với chính mình!

Có rất nhiều người đàn ông tốt hơn người yêu cũ của bạn

Một khi bạn lại sẵn sàng để hẹn hò, hãy cứ mạnh dạn mà bước để nhận ra những giá trị của bản thân mình, suy nghĩ của mình cũng như cho mọi người thấy bạn sẽ thể hiện mình như thế nào.

Hãy ghi nhớ những sai lầm phổ biến trên đồng thời đừng quên rằng không phải chỉ mình bạn mới mắc phải. Cố gắng để khắc phục và không để chúng ngăn cản con đường tìm đến hạnh phúc thực sự của bạn nhé.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1267 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm