Đừng nói chia tay khi....

Nên tránh chia tay trong những sự kiện lớn, hay khi gia đình vừa xảy ra những biến cố. Bạn cảm thấy không còn tình cảm với anh ấy? Bạn muốn chia tay? Tuy nhiên, không phải lúc nào nói lời tạm biệt cũng khiến cả hai buông tay trong cảm giác thoải mái, thậm chí còn khiến nỗi đau của người ấy trở nên tồi tệ hơn. Dưới đây là 7 thời điểm mà bạn cần tránh làm điều đó.

Trong những cơn giận bột phát

Một cuộc xung đột hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bùng nổ dữ dội nếu như bạn không giữ được sự bình tĩnh. Nếu người yêu bạn đã làm điều gì sai trái, đó hoàn toàn là lỗi của anh ta và rất có thể sẽ là lý do làm tình yêu của bạn bị rạn nứt. Thế nhưng, hãy bình tĩnh soi xét lại “mức độ” để có những quyết định đúng đắn đối với tình yêu của đời mình.

7 thời điểm không nên nói bye bye - 1

Khi say

Nếu bạn chia tay với một người nào đó chỉ sau một đêm uống rượu, bạn có thể hối hận khi tỉnh cơn mê vào sáng hôm sau. Bạn khó lòng có thể rút lại những điều đã làm trước đó, bởi rất có thể anh chàng người yêu sẽ không còn tin vào sự nghiêm túc đối với tình yêu mà bạn dành cho anh ta. Rượu giúp bạn nói ra những suy nghĩ thật của bạn, nhưng nó không nên được sử dụng để bắt đầu một cuộc chia tay. Hãy để dành những cuộc trò chuyện nghiêm túc khi bạn đang tỉnh táo.

Những ngày lễ

Bất cứ ai cũng cảm thấy khó khăn khi đón nhận một cuộc chia tay trong mùa lễ. Đó là một thời gian khi người ta khao khát tình cảm từ người khác. Các thành viên trong gia đình sẽ hỏi bạn về tình trạng mối quan hệ của bạn và sẽ muốn gặp người đàn ông họ đã được nghe kể. Ngày Valentine là một thời điểm không nên để mất một mối quan hệ. Không ai muốn ở một mình vào ngày mà đáng lẽ là ngày ngọt ngào của các cặp đôi.

Trước một sự kiện lớn

Nếu anh ấy đã sẵn sàng cho trận đấu bóng đá quan trọng hoặc một cuộc họp lớn, hãy chờ đợi cho đến khi nó hoàn thành để nói lời chia tay. Bạn sẽ không muốn anh ấy bị phân tâm trong khi anh ấy đang cố hoàn thành những thứ quan trọng. Hãy để anh ta tập trung vào các phần khác trong cuộc sống của mình trước khi bạn kết thúc mọi thứ. Vì vậy, hãy giữ những điều muốn nói thêm một vài giờ nếu bạn không muốn tâm trí của anh ấy bị ảnh hưởng khi đáng lẽ nó phải được ở một nơi khác.

Khi người thân của anh ấy vừa qua đời

Khi một thành viên trong gia đình hoặc bàn bè thân thiết của người yêu bạn bất ngờ qua đời, chắc chắn sự mất mát đó khiến cho tâm lý người ấy trở nên hoang mang, buồn bã. Trong khoảng thời gian này, người ấy cần một điểm tựa tinh thần để quên đi nỗi đau. Vì vậy, nếu như đã không giúp gì được cho người ấy thì tốt hơn hết cũng đừng làm cho anh ta thêm tổn thương nữa. Nói lời chia tay vào lúc này chẳng khác gì bạn nhấn anh ta chìm sâu hơn vào vực thẳm. Chắc chắn, chúng ta không muốn người mình đã từng yêu phải đau đớn như thế, đúng không nào?

Trong ngày sinh nhật của anh ấy

Sinh nhật là dịp để mỗi người cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn cả. Vì vậy, hãy tránh để cho ngày đó trở nên mất vui. Bạn sẽ khiến cho buổi tiệc của anh ấy trở nên tồi tệ nếu nói lời chia tay khi đó. Đừng nên ích kỷ chỉ nghĩ đến suy nghĩ của bản thân. Hãy nghĩ và hiểu hoàn ảnh của người ấy. Bạn có thể tránh không đến sinh nhật của anh ấy nếu như không muốn và hãy chọn một thời điểm khác, ví dụ như ngày hôm sau để nói lời chia tay.

Lời khuyên cho những ai muốn chia tay:

Nếu bạn chưa chắc chắn về việc chia tay, bạn sẽ luôn tìm một cái cớ để bàn lùi việc đó. Nhưng nếu mối quan hệ thực sự không thể duy trì thì bạn cần phải nói lời chia tay. Sẽ rất sai lầm khi cố giữ một mối quan hệ không phải là tình yêu trong nhiều tháng để rồi giả vờ như mọi thứ đều ổn. Sao bạn phải giả vờ như vậy? Sao bạn phải làm những điều mà bạn không hề mong muốn? Hãy nói suy nghĩ thực sự của mình. Người đàn ông của bạn xứng đáng được biết sự thật.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 523 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm