Độc thân có lợi gì?

Độc thân thực sự không tệ hại và buồn tẻ như nhiều người vẫn nghĩ. Và bạn có rất nhiều lý do để tận hưởng quãng thời gian này của mình.

Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn thích

Khi còn đang độc thân, thực sự chế độ ăn uống như thế nào là của riêng bạn. Bạn sẽ không phải phụ thuộc cũng như phải chiều lòng bất cứ một người nào khác khi ăn uống hoặc nấu nướng món ăn.

Nói chung, bạn có thể ăn những gì bạn muốn và ăn khi bạn cảm thấy đói. Bạn không phải chờ đợi những đứa trẻ hay người đàn ông của bạn đi làm về mới cùng ngồi vào bàn ăn tối.

Bạn cũng có thể thoải mái xem những bộ phim mà bạn muốn ngay cả những thời điểm ở giữa đêm khuya mà chẳng lo ai đó phàn nàn hay càu nhàu gì bạn.Bạn có thể đi ra khỏi nhà bất cứ lúc nào

Thật khó có thể kết thúc một ngày hay có một cuộc hẹn hò riêng với bạn bè khi bạn đang ngồi với bạn trai của bạn. Thực sự khi có bạn trai, bạn sẽ rất khó để có thời gian quan tâm đến bạn bè hoặc ngược lại.

Nhưng khi bạn còn độc thân, các mối quan hệ của bạn vẫn được duy trì và trở nên ít phức tạp hơn. Do đó, bạn có thể đi chơi bất cứ lúc nào bạn muốn và gặp gỡ bạn bè bất cứ lúc nào bạn thấy nhớ và muốn gặp họ.


Bạn có thể lên kế hoạch đi du lịch

Đi du lịch lúc này chính là cách bạn khám phá cuộc sống. Bởi vì khi  đã bước vào hôn nhân, bạn sẽ có rất ít cơ hội để khám phá thế giới bên ngoài nhiều như khi còn độc thân.Nguyên nhân là do khi còn độc thân, bạn không phải vướng bận quá nhiều vào gia đình và tính toán từng ly từng tý đến khoản tiền tiết kiệm còn nằm trong thẻ ATM của bạn. Do đó, chỉ cần bạn có hứng khởi khám phá, bạn có thể nhanh chóng quyết định để đi du lịch một vài ngày miễn là bạn sắp xếp được công việc.

Những đau khổ ít hơn khi có gia đình

Khi yêu hoặc bước vào hôn nhân, đôi khi bạn phải đối diện với chính nỗi cô đơn đau khổ trong lòng nhất là khi mối quan hệ tình ái, vợ chồng của bạn trở nên tồi tệ. Cái cảm giác cô đơn này sẽ tồi tệ và dai dẳng hơn nhiều so với cảm giác cô đơn khi bạn đang độc thân.

Bạn có thể làm việc nhà bất cứ khi nào

Có rất nhiều phụ nữ khi bước vào hôn nhân đã từng than phiền rằng họ rất sợ những ngày cuối tuần vì phải ở nhà làm nhiều việc lặt vặt không tên nhưng đầy mệt mỏi như: dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, mua thực phẩm…

Tuy nhiên, khi bạn đang độc thân, bạn có thể dọn dẹp nhà cửa những lúc bạn muốn. Hoặc bạn có thể quyết định mua sắm thực phẩm, làm việc vặt, dọn dẹp nhà cửa vào lúc bạn thấy thuận lợi nhất.

Bạn thực sự nhận biết bản thân mình

Khi sống độc thân, bạn sẽ nhận biết bản thân mình một cách rõ ràng nhất. Bạn biết bạn đang nghĩ gì, phảm ứng thế nào và ảnh hưởng đến người khác ra sao.

Khi biết rõ về bản thân mình, có thể bạn sẽ ít phát điên lên khi bạn có bạn trai sau này hoặc khi tranh luận cũng như thể hiện cảm xúc của bạn với người ấy trong hôn nhân.


Bạn có thể là một người mẹ tốt

Khi độc thân, bạn sẽ được chứng kiến và tận hưởng được nhiều niềm vui từ việc lên chức cô, dì. Khi người thân, bạn bè của bạn lần lượt có em bé, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm chăm sóc bé từ chính họ.

Đây là những điều rất hữu ích bạn học được khi còn độc thân và nó có thể cho phép bạn là một người mẹ tốt trong tương lai.

Bạn có cơ hội phát triển tài năng, sở thích

Nếu bạn muốn có thời gian phấn đấu cho sự nghiệp, việc học hành, sở thích nào đó thì sự độc thân có thể cho phép bạn thực hiện nó một cách dễ dàng.


Nhưng nếu bạn đã có gia đình, những cơ hội để phát triển nghề nghiệp cũng như sở thích của bạn sẽ bị hạn chế, thậm chí buộc phải bỏ dở giữa chừng vì phải mang thai, nuôi dưỡng con cái, kiếm tiền, nội trợ...

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1520 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm