Điều cần tránh trong lần đầu hẹn hò

Buổi hò hẹn đầu tiên với ai dường như cũng khá căng thẳng. Đôi khi sự bối rối khiến bạn có thể nói những điều không nên nói, làm những điều không nên làm.

Dưới đây là 10 điều các chuyên gia tâm lý khuyên bạn nên tránh trong lần hò hẹn đầu tiên để cuộc tình diễn ra trong suôn sẻ.

1. Không nói về người tình cũ: Dù bạn có nói về chuyện tình cũ như một cách để tâm sự hay để thanh minh thì đây cũng là điều không nên trong buổi hò hẹn đầu tiên với một chuyện tình mới. Nó chứng tỏ rằng chuyện cũ vấn vương vấn trong đầu bạn, dù là với một cảm xúc đẹp hay là một nỗi buồn.

2. Không nói chuyện tôn giáo hay chính trị: Rất nhiều người có quan điểm mạnh mẽ và trái chiều nhau về vấn đề này. Nếu không muốn các cuộc trò chuyện của bạn trở nên căng thẳng, nảy sinh mâu thuẫn thì tốt nhất bạn nên tránh xa những chủ đề này và chọn những chủ đề nhẹ nhàng ít nhạy cảm hơn.

3. Không nói về tiền lương: Nếu ngay trong cuộc gặp đầu tiên bạn đã nói về tiền lương và thu nhập của mình, nó có vẻ như một sự khoe khoang hay phàn nàn… Và đối phương sẽ nghĩ rằng bạn đang đặt tiền bạc lên trên hết. Dù với nghĩa nào đi chăng nữa thì tiền bạc cũng không phải là chủ đề hay để nói chuyện trong lần đầu hò hẹn...

4. Không nên gọi điện hay nhận điện thoại: Tốt nhất bạn nên đặt điện thoại ở chế độ rung hoặc yên lặng để không làm gián đoạn cuộc trò chuyện của hai người. Bạn chỉ nên nghe điện thoại khi cho rằng có chuyện quan trọng. Gọi điện thoại trong lần hò hẹn đầu tiên là một điều tối kỵ, nó cho thấy bạn không hề tập trung vào người bạn kế bên của mình.

5. Không nhắn tin: Nếu bạn đang thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ của mình bạn nên dành sự tập trung 100% cho cô ấy/anh ấy. Trong bất cứ trường hợp nào, khi bạn nhận được tin nhắn, bạn không cần phải hồi đáp ngay tức khắc, bởi nếu có việc quan trọng họ đã gọi điện cho bạn chứ không chọn cách nhắn tin.

6. Đừng bao giờ kỳ vọng rằng người kia sẽ chi trả mọi thứ: Với phần lớn đàn ông họ đều tự hào và mong muốn là người rút ví. Tuy nhiên nếu đó là một khoản chi lớn, sẽ công bằng hơn với anh ta nếu bạn đề nghị được chia sẻ bởi dù sao đây cũng là cơ hội để hai người biết về nhau.

7. Không lên kế hoạch cho buổi hò hẹn tiếp theo: Một lần nữa phải nhấn mạnh rằng, lần hò hẹn đầu tiên là cơ hội để cả hai biết về nhau. Cho dù buổi hò hẹn đầu tiên có diễn ra rất tốt đẹp thì đây cũng không phải là thời điểm thích hợp để nói về cuộc hẹn kế tiếp. Hãy dành thời gian nghĩ về nó khi đã trở về nhà.

8. Không tặng quà và nhận quà trong lần hò hẹn đầu tiên: Chàng trai tặng hoa cho bạn gái của mình trong những buổi hò hẹn là một cử chỉ cực kỳ lãng mạn. Tuy nhiên tặng hoa vào ngày đầu tiên hẹn hò lại là một hành động không hợp cảnh. Bạn đã biết gì về người đó? Bạn biết sở thích của người ấy là gì? Tặng hoa gì là phù hợp nhất? Tặng hoa liệu có khiến cho người ấy nghĩ rằng bạn đang tiến quá xa? …Có quá nhiều câu hỏi bạn cần phải giải đáp trước khi đi đến quyết định. Vậy tại sao bạn không để dành cử chỉ lãng mạn này cho những buổi hẹn tiếp theo?

9. Không ăn hoặc uống quá nhiều: Lần hò hẹn đầu tiên cũng có nghĩa là những ấn tượng đầu tiên về nhau. Và thật không hay khi ấn tượng đầu tiên ấy lại là một kẻ say sỉn, vô duyên trong chuyện ăn uống. Không cần phải quá giữ gìn ý tứ, tuy nhiên hãy là người điều độ và biết làm chủ bản thân.

10. Không đi xem phim trong lần hò hẹn đầu: Bởi vì mục đích của lần hẹn đầu tiên là để biết về nhau. Cùng nhau ngồi hàng giờ đồng hồ trong rạp chiếu phim tối mờ sẽ không có cơ hội nào cho sự trò chuyện. Chủ đề duy nhất sau khi bộ phim kết thúc chỉ có thể về bộ phim đó mà thôi.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1741 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner