Để bắt đầu tình yêu hoàn hảo

Bạn vừa trải qua một mối tình với những nỗi đau không gì hàn gắn nổi. Như “con chim sợ cành cong”, bạn không dám bắt đầu một tình yêu mới, nhưng chẳng lẽ cả đời sống cô độc một mình. Phải làm sao đây?

Sống đơn độc chắc chắn không phải là một sự lựa chọn tốt. Đau đớn dằn vặt về những gì đã qua trong quá khứ cũng không phải là một điều hay bởi nó sẽ khiến trái tim bạn khô cằn và càng thêm tan nát. Cách tốt nhất là hãy học cách rút kinh nghiệm từ cuộc tình cũ để không bao giờ gặp phải những sai lầm trong mối tình xua này.

Những cách sau đây sẽ khiến bạn quên đi quá khứ và có thể bắt đầu một mối tình mới hoàn hảo.

1. Học cách tha thứ

Anh ta lừa dối, lợi dụng, gia trưởng, thậm chí là vũ phu, gây đau đớn cho bạn cả về thể xác và tâm hồn. Bạn "khắc cốt ghi xương" cả đời không quên được và nghĩ sẽ tìm cách báo thù lại anh ta?

Đừng làm như vậy. Oán trả oán sẽ càng thêm chất chồng và lại càng khiến bạn khó quên. Cách tốt nhất là hãy học cách tha thứ cho những điều xấu anh ta làm với mình, khi đó bạn sẽ thấy thanh thản và không quá bận lòng vì anh ta.

Đừng quá dằn vặt vì quá khứ!

2. Đừng bao giờ có ý nghĩ quay lại

Cái gì đã qua là qua, anh ta đã xấu với bạn thì không có nghĩa là anh ta sẽ có thể trở thành người tốt mà quay về với bạn. Dù có “hối cải” đến mấy thì anh ta cũng đã để lại vết thương trong tim bạn.

Những khi hai người mâu thuẫn, bạn sẽ lại nhớ đến điều đó, và đau đớn. Ngoài ra, khi bát nước đã  hất đi  thì rất khó lấy lại. tình yêu chỉ đẹp khi chưa ai làm tổn thương nhau. Chia tay một lần thì chắc chắn sẽ có những lần sau.

3. Không kể tội hay than vãn

Bạn đau lòng vì anh ta và muốn có ai để giảm stress, vì thế bạn thường xuyên biến bạn thân hay những người quen thành người phải lắng nghe những câu chuyện buồn đau đó. Càng kể nhiều, kí ức càng sống lại, vì thế, hãy cố gắng kiềm chế mình và đừng bao giờ nhắc đến anh ta, lâu dần, bạn sẽ quên hết những niềm đau cũ.

Read more...

Hãy lạc quan và tin tưởng vào tình yêu mới

4. “Chỉ đơn giản là không hợp và không còn yêu nhau”

Đó là câu trả lời tốt nhất khi một ai đó hỏi bạn về mối quan hệ của hai người. Cũng là câu bạn nên nói với người mới sau này của bạn. Đừng kể quá sâu về những mâu thuẫn giữa hai người dù bạn có đúng đến mấy. Nó sẽ càng làm bạn bị tổn thương và càng lôi kéo sự chú ý của những người thích xoi mói.

5. Lạc quan và tin tưởng

“Khi một cánh cửa khép lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra”, hãy tin rằng chia tay anh ta là để bạn có cơ hội tìm được một người mới tốt hơn. Và vì thế, thay vì nghĩ quá nhiều đến quá khứ đau buồn, hãy lạc quan và tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của bản thân mình. Lúc đầu điều này có vẻ khó nhưng không có gì là không thể cả. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và cân bằng trở lại.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2335 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm