Chọn chồng

Rất nhiều mối quan hệ đã đổ vỡ vì hai người đều bị ảnh hưởng bởi những quan niệm sai lầm như “tình yêu là tất cả những gì cần thiết trong hôn nhân” hay “bạn có thể hạnh phúc với bất kì người nào mình đã chọn”. Thực tế:

Chỉ có một người duy nhất trên thế giới này để bạn lấy làm chồng

Nhiều người đã bỏ qua bạn tình tốt đẹp với hi vọng tìm thấy người “phù hợp nhất” với mình, người cho họ cảm giác thật đặc biệt mỗi lần gặp mặt. Bạn có biết rằng, rất nhiều người có thể đem lại hạnh phúc cho bạn, vì vậy nên lựa chọn thật kỹ càng trước khi quyết định tiến tới hôn nhân.

Chồng mình phải là người thật hoàn hảo

Sẽ chẳng có ai là người hoàn hảo trên thế giới này. Điều quan trọng là bạn phải biết chọn những người có phẩm chất mà theo bạn là quan trọng nhất và phải biết cách thỏa hiệp để hoà hợp cùng nhau.

Bạn luôn hài lòng với chồng tương lai của mình

Sự thật là trước khi đưa ra bất kì một quyết định quan trọng nào bạn cũng phải lo lắng rất nhiều. Một cuộc hôn nhân thành công đòi hỏi sự phối hợp cũng như cố gắng của cả hai người. Đừng bao giờ đòi hỏi sự hoàn hảo

Nếu cố gắng, có thể hạnh phúc với bất kì người đàn ông nào

Đổ vỡ trong hôn nhân là điều không thể lường được. Khi chuyện xảy ra rất nhiều người nghĩ mình chưa đủ cố gắng và tiếp tục chịu đựng với hi vọng về một phép lạ. Để tránh tình trạng như vậy hãy đánh giá những điểm Giống, khác giữa hai bạn cũng như mục tiêu và kì vọng của người ấy trước khi quyết định kết hôn

Chọn cho mình người bạn đời có nét tính cách trái ngược

Cưới một người hoàn toàn trái ngược sẽ dẫn đến xung đột. Nét tính cách đã từng rất lôi cuốn rồi sẽ khiến bạn thất vọng. Hạnh phúc chỉ thực sự đến với những đôi có nhiều điểm tương đồng và luôn sẵn sang thoả hiệp về những điểm khác biệt của nhau.

tình yêu là quá đủ để dẫn đến hôn nhân

Để có thể hạnh phúc bạn cần nhiều hơn tình yêu. Mặc dù một tình cảm lãng mạn là yếu tố quan trọng trong mọi mối quan hệ song hôn nhân còn dựa trên nhiều yếu tố khác như tuổi tác, sự giáo dục hay kỳ vọng thực tế.

Nghe theo lời mách bảo của trái tim

Nếu quyết định đó không có sự tham gia của ý chí thì đến một lúc nào đó con tim sẽ tan vỡ. Chọn người bạn yêu song hãy dùng đầu để xác định xem hai người có cùng những mục tiêu, quan điểm để đảm bảo tính dài lâu của mối quan hệ.

Sống thử - tấm vé đến hạnh phúc

Bạn có thể biết được nhiều hơn về người chồng tương lai của mình khi sống thử với anh ta. Song điều đó không hề tăng khả năng hạnh phúc của hai bạn. Rất nhiều đôi sống thử đã chia tay bởi họ đã không cùng nhau xác định trước quan điểm về hôn nhân.

Chọn chồng là công việc dễ dàng

Tỉ lệ ly hôn tăng, những ảnh hưởng của việc ly hôn tới gia đình và kỳ vọng cho cuộc sống gia đình ngày càng cao đã khiến việc chọn bạn đời cũng như chuẩn bị cho đám cưới trở nên rất phức tạp trong vòng 50 năm qua

Không cần chuẩn bị nhiều cho đám cưới

Không ai sinh ra đã biết làm thế nào để chọn bạn đời cho mình. Chuẩn bị cho hôn nhân có nghĩa là bạn phải học rất nhiều kỹ năng dựa trên những thông tin xung quanh, báo chí cũng như quan điểm của mỗi cá nhân.

Hãy cứ đánh liều, ai biết trước được đâu

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra rất nhiều yếu tố có thể tạo nên cuộc sống gia đình hạnh phúc. Chúng rất có ích cho việc chuẩn bị tổ ấm của bạn. Vì vậy hãy không ngừng học tập và nghiên cứu để được hạnh phúc.

Thuỳ Chi

Theo Indoindians


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2070 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm