Cẩn thận khi đi hẹn hò

Mang theo dụng cụ phòng vệ không có nghĩa là bạn phải mang theo lọ xịt hơi cay. Đôi khi, chỉ là gói tiêu, gói ớt… bạn cũng có thể tự bảo vệ mình.

 


Cho dù bạn là một người từng trải trong chuyện hẹn hò hay lần đầu tiên gặp gỡ, bạn phải có các biện pháp để tự bảo vệ mình.

1. Giữ liên lạc

Tiến sỹ Marla W. Deibler, nhà tâm lý học, giám đốc Trung tâm Y tế và tình cảm ở Philadelphia (Mỹ) khuyên các bạn gái thông báo cho những người bạn hoặc người thân trong gia đình biết nơi mình sẽ đi, dự tính thời gian bạn có mặt ở nhà và làm cách nào để liên lạc với bạn. Nếu kế hoạch thay đổi, hãy gọi điện để thông báo cho vài người biết. Bạn lo sợ điều này làm mất đi sự lãng mạn của buổi gặp gỡ? Có thể. Tuy nhiên yếu tố an toàn nên được chú trọng đầu tiên.

2. Sử dụng phương tiện giao thông riêng

Buổi đầu hẹn hò, bạn nên có những biện pháp tự bảo vệ mình. Ảnh minh họa


Bạn nên đi xe của riêng mình khi đi gặp gỡ. Nếu có kế hoạch đi uống, hãy chọn phương tiện giao thông công cộng hoặc taxi để không phải phụ thuộc vào người bạn định gặp. Hơn thế nữa, anh ta sẽ không thể biết địa chỉ nhà bạn.

3. Gặp gỡ ở nơi công cộng

Tiến sỹ Deibler khuyến cáo nên hẹn hò ở những địa điểm có nhiều người qua lại. Những địa điểm này sẽ làm giảm bớt những sự cố có nguy cơ xảy ra. Những người ở đó sẽ trông thấy bạn, sẽ nhớ rằng bạn đã ở vị trí đó hay thậm chí nhớ rõ điều gì đã xảy ra với bạn.

4. Thận trọng khi ăn uống

GHB (gamma hydroxybutyrate) và Rohypnol là chất kích dục không mùi, không màu. Chúng có thể khiến bạn mất phương hướng hoặc bất tỉnh. Nếu sử dụng với rượu hoặc các chất kích thích thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn. Vì vậy, đừng dễ dãi chấp nhận dùng mọi thức uống mà đối tượng hò hẹn của bạn đưa cho. Nếu không hãy chắc chắn bạn tự tay mở hoặc kiểm tra được thứ đó.

5. Mang thêm tiền

Ngay cả khi người chi trả cho cuộc hẹn là anh ta, thì bạn vẫn nên mang theo một số tiền để chủ động việc đi lại nếu xảy ra sự cố.

6. Đừng tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân

"Bảo vệ thông tin liên lạc cá nhân của bạn trên bất kỳ trang web hay mạng xã hội nào" - Tiến sỹ Deibler nói. Nếu cần thiết, hãy thiết lập một email đặc biệt dành riêng cho việc đăng ký trên các mạng xã hội, trong đó, hạn chế tiết lộ thông tin cá nhân.

7. Đi cùng hội bạn thân

Nếu chưa an tâm với cuộc gặp, bạn nên rủ ít nhất là một cô bạn thân đi cùng. Đặc biệt là khi được rủ đến một nơi bạn chưa hề đặt chân đến. Bằng cách đó, các bạn có thể cùng nhau kiểm tra đồ ăn, đồ uống hoặc bao quát được những động thái của đối phương để ứng biến phù hợp.

8. Chuẩn bị dụng cụ phòng vệ

Đừng nghĩ rằng dụng cụ phòng bị là cái gì quá ghê gớm. Nếu không có bình xịt hơi cay thì bạn chỉ cần bỏ vào túi áo một gói hạt tiêu hoặc ớt bột nhỏ, hoặc một cái gậy phòng vệ tương đối an toàn... Chúng sẽ giúp bạn kháng cự nếu anh ta quá sỗ sàng hoặc cố gắng tấn công bạn.

9. Đừng nói dối

Điều này hoàn toàn không mâu thuẫn với lời khuyên không tiết lộ quá nhiều về bản thân. Nếu bạn cho anh ấy những thông tin sai lệch về mình trên trang web, thì anh ta có thể sẽ tức giận, thất vọng khi gặp gỡ ngoài đời thực từ đó nảy sinh nhũng hành vi hung hăng và điều đó có thể khiến bạn gặp bất trắc. Vì thế, thà đưa ít thông tin thực còn hơn vẽ ra bức tranh không thực về mình.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2929 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner