“Cần câu” là vẻ lạnh lùng

… 4 tháng trước, tôi gặp người bạn gái bây giờ. Vết đau quá khứ có phần khiến tôi dửng dưng. Lần hẹn đầu, trái tim tôi nhẹ nhõm không chút áp lực, tôi hài hước và tự tin.

Tôi nói mình không chắc có sẵn sàng gắn bó với cô ấy hay chưa. Lạ một nỗi điều này không khiến cô ấy nản lòng, mà có phần muốn gắn bó với tôi hơn.

Sau vài lần hẹn, cô ấy thực sự bị cuốn hút. Cô ấy hỏi tôi liệu có thể gọi điện cho cô ấy không, còn tôi nói “em đừng nghĩ anh có ý xúc phạm, anh không thích gọi điện”.

Thế là từ đó cô ấy gọi cho tôi, rồi nhắn tin, hết tin này đến tin khác. Gặp tôi cô ấy rất vui, như thể chỉ nhìn thấy mỗi tôi trên thế giới này vậy.

Một tối, cô ấy đã nói rằng thực sự yêu tôi. Tôi không đáp lời, cô ấy hỏi tại sao. Tôi nói: “Anh muốn khi nói với em điều đó, tình cảm phải hoàn toàn chắc chắn”.

Đến giờ, có cảm giác tôi lại quỳ mọp dưới chân cô ấy. Tôi tặng cô ấy thật nhiều quà, viết thật nhiều email và bắt đầu nài nỉ, khẩn cầu, y như với bạn gái ngày trước vậy.

Tôi không muốn lặp lại sai lầm, nhưng quả rất khó khăn. Không yêu thì lại đi một lẽ, đằng này tôi lúc nào cũng muốn biết cô ấy đang làm gì, tôi lo lắng vì mọi việc nằm ngoài tầm kiểm soát, vì cả ngày tôi đều muốn được ở bên cô ấy…”

Bức thư của một bạn đọc gửi tạp chí Askmen đã phản ánh đúng vai trò của vẻ ngoài lạnh lùng, đầy thách thức ở các chàng trai.

Trước hết phải khẳng định một điều rằng cô bạn gái thứ hai thật sự có tình cảm với anh ấy, nếu không cô đã chẳng chủ động đến thế.

Vấn đề đặt ra là làm sao để tình cảm của cô ấy nguyện vẹn cho đến tận 30 năm sau:

Hài hước hơn một chút

Anh chàng trong thư hơi cứng nhắc. Chàng sẽ ghi điểm nhiều hơn nếu thay vì thành thực trả lời “anh không thích gọi điện”, chàng nói “anh muốn được nhìn vào đôi mắt to rất đẹp của em khi nói chuyện, nhưng sẽ không thành nếu mình chỉ nói qua phone”.

Là người đàn ông mà cô ấy yêu

Có thể thấy, hiện giờ, anh chàng lại lăn vào vết xe đổ, trở thành chính con người của mình khi bị bạn gái cũ cho “rụng như lá mùa thu”. Quá quỵ lụy, hay cằn nhằn, khẩn cầu, nài nỉ v.v.

Hãy nhớ lại, giai đoạn đầu anh ấy không hề thế. Và đó là lý do vì sao anh hấp dẫn được người con gái muốn chinh phục thử thách.

Sửa chữa sai lầm Đừng “cai quản” cô ấy

Anh chàng đã để tình yêu của mình lên quá cao, đến mức khó kiểm soát. Một người con gái không bao giờ muốn có cảm giác mình là phạm nhân còn bạn trai là cai ngục. Nếu từng phút bạn đều muốn biết bạn gái mình đang ở đâu, làm gì, thậm chí nghĩ gì, bạn không thể cho cô ấy tự do được.

Tiết chế cảm xúc

Một người không thể sống mãi trong tình yêu nếu lúc nào cũng lo lắng không yên vì nó. Cần biết kiềm chế tình cảm của mình để nó không dung túng mọi chuyện đi quá xa.

Hãy dành nhiều thời gian hơn ra ngoài gặp gỡ bạn bè, làm những việc mình thích để giải phóng tâm trí khỏi người bạn gái, cũng là cách cho cô ấy “tự do tạm thời” những lúc hai người không ở bên nhau. Giây phút gặp gỡ sẽ có ý nghĩa và vui hơn là điều chắc chắn.

Huyền AnhTheo Askmen


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2307 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm