Cách nào chữa cháy cho các cô nàng thẳng tính?

Bạn tự thấy rằng mình là một cô gái tương đối tốt về nhiều phương diện nhưng vấn đề của bạn là những người xung quanh rất ái ngại tiếp xúc với bạn chỉ vì… bạn thẳng tính. Hãy tự tìm cách chữa cháy cho bản thân nào.

Đừng đổi lỗi cho “trời sinh tính”

Chúng ta thường mắc lỗi trong cư xử vào thời điểm tuổi mới lớn, thời điểm bắt đầu trưởng thành và chưa thực sự lớn. Một cô nàng nắng mưa trong tính cách cộng với khá thẳng tính khi cư xử với mọi người xung quanh khiến cho ánh mắt mọi người luôn ái ngại khi nhìn bạn. Nếu bạn cứ như thế với tất cả mọi người thì dần già mọi người thật sự sẽ xa lánh bạn dù bản chất của bạn tốt đến đâu.

Thực ra một cô gái thẳng tính không phải bản chất là xấu mà cách thể hiện quan điểm chưa thật sự đúng. Các nàng đừng đổi lỗi và cho rằng “cha mẹ sinh con, trời sinh tính” mà hãy nhìn nhận lại bản thân, học cách lắng nghe và nhẫn nhịn khi vấn đề chưa đi quá giới hạn. Hãy tìm cho mình một cách giải quyết vấn đề nhẹ nhàng hơn khiến cho người đối diện hiểu được điều bạn đang nghĩ và điều bạn muốn.

Chữa cháy cho cô nàng thẳng tính 1

Khiến cho bạn mất đi điều bạn xứng đáng nhận được

Ngoài vấn đề thẳng tính thì mọi mặt bạn đều tốt và đáng tự hào về điều đó nhưng bạn lại không được mọi người tán thưởng và không mấy vui vẻ khi tiếp xúc với bạn. Đó là vấn đề của bạn đấy. Thẳng tính sẽ khiến bạn mất đi những điều mà bạn xứng đáng được nhận. Một lời khen hay lời tán thưởng thật lòng sẽ dễ dàng nhận được hơn với bạn khi người đối diện thấy bạn là một người biết cư xử.

Những người bạn nếu không hiểu rõ tính cách của bạn sẽ tự ái hay phật ý khi nhận được những lời quá thẳng thắn từ bạn. Kể cả đối phương của bạn cũng không ngoại lệ nếu bạn luôn bộc trực trong mọi hoàn cảnh như thế. Vậy thì hãy tìm cách khắc phục những dấu trừ trong tính cách của mình nào các cô gái.

Chữa cháy cho bản thân

Chắc chắn rằng khi bạn quá thẳng tính thì điều bạn nhận được sẽ là những sự hiểu nhầm không đáng có. Như vậy thì hãy tìm cách hóa giải những hiểu nhầm đó nào! Hãy bắt đầu từ việc nhìn nhận lại bản thân, hãy học cách nói chuyện, bày tỏ ý kiến hay cư xử một cách khéo léo, khi đó chẳng ai nỡ giận một cô gái như thế đâu. Với những sự hiểu nhầm đã xảy ra như với một người bạn chơi chung hay đối phương của bạn hãy chọn cách tâm sự chân thành. Tự nhận thấy lỗi của mình là quá thẳng thắn và không biết cách tỏ ý kiến một cách tế nhị, hãy nói rõ với những người bạn đó thật sự con người bạn và vấn đề bạn đang mắc phải. Chắc chắn rằng những người bạn đó sẽ hiểu và thông cảm cho bạn và thế là những hiểu nhầm sẽ được hóa giải.

Tạm kết

Đó chỉ là cách tạm thời để “chữa cháy” mà thôi, vấn đề lớn vẫn là bản thân bạn đã nhận thấy những gây hại của nó và cố gắng thay đổi tính cách của mình để mình có thể có được những điều tốt đẹp mà mình xứng đáng nhận được các nàng nhé!


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 513 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm