Buổi hẹn đầu: Nên và không nên

Bạn sắp có một cuộc hẹn đầu tiên với người mà bạn đã để ý từ lâu? Phải làm gì và nói gì để thể hiện được những điểm mạnh của bản thân mà không quá ngượng ngập bối rối?

Đối thoại trực tiếp với người mà mình có tình cảm, trong buổi hẹn đầu tiên thường sẽ khiến nhiều người rơi vào trạng thái bối rối, lúng túng, đôi khi khiến cuộc gặp gỡ rơi tõm vào im lặng, bầu không khí nặng nề bao trùm. Vậy phải làm gì để chuyện này không xảy ra?

Bắt đầu bằng một lời khen

 

buổi hẹn đầu

Đây thực sự là một chiến lược tốt để “phá băng” lớp không khí ngại ngùng lúc ban đầu, và làm cho cuộc trò chuyện trở nên thoải mái hơn. Hãy khen đối phương một câu đơn giản và hợp lý như một lời chào hỏi ý nhị nhé!

Đừng vội vã

Tránh đặt câu hỏi dồn dập, bầu không khí sẽ lập tức căng thẳng như một cuộc phỏng vấn xin việc. Hãy hỏi một vài câu và chờ đợi đối phương đặt lại câu hỏi hoặc đưa ra những gợi ý khéo léo cho họ để chàng/nàng của bạn cảm thấy thoải mái và cởi mở hơn.

Đặt vấn đề thông minh

Bạn nên bắt đầu với các câu hỏi đơn giản "có hoặc không" và từng bước tiến tới những câu hỏi mở, có thể dẫn đến các cuộc đối thoại song phương. Nên tránh những câu hỏi nhạy cảm về mối quan hệ tình cảm trong quá khứ ở buổi hẹn đầu tiên, cũng như những câu hỏi về mức lương, tài chính… đối phương sẽ nghĩ thứ bạn quan tâm không phải là con người của họ.

Bạn có thể ghi nhớ một vài câu hỏi đơn giản thế này trong đầu khi chuẩn bị hẹn hò:

Đặt các câu hỏi về gia đình: để họ có thể kể về gia đình mình, chia sẻ về những thành viên trong nhà, và đối phương cũng sẽ hỏi lại bạn những câu tương tự.

Hỏi về vật cưng: nếu có, họ sẽ rất hào hứng kể cho bạn nghe những điều ngộ nghĩnh về chú cún hoặc chú mèo nhỏ của họ, qua đó, bạn sẽ biết thêm về sở thích của đối phương.

Quê hương, nơi lớn lên: Đây là điều quan trọng ảnh hưởng đến tính cách của đối phương, do đó bạn cũng nên hỏi cụ thể một cách thân tình.

Sở thích: Các câu hỏi về sở thích như du lịch, âm nhạc, phim ảnh… luôn là những câu hỏi kinh điển để bạn khám phá người ngồi đối diện.

Đam mê, công việc: Thay vì đề cập đến khía cạnh tài chính, hãy hỏi thăm họ về mức độ bận rộn với công việc, về tính chất công việc mà họ đảm nhận, qua đó bạn có thể khám phá một chút về mức độ đam mê, khả năng thành công và ổn định của họ.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 499 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm