Bước đi của tình yêu

Từ có cảm tình đến yêu thương, chia sẻ, và sống trọn đời bên nhau là một quá trình dài. Mỗi giai đoạn ấy có những đặc điểm riêng và không thể thiếu “nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương” từ chính bạn. Hãy là cô gái khôn ngoan khi kiếm tìm hạnh phúc cho mình.

Chính thức hò hẹn

 

Cuộc hẹn trôi qua thật vui và hai người đã trao nhau chiếc hôn đáng nhớ nơi bậu cửa. Chàng và bạn đều nhất trí rằng sẽ sớm gặp lại nhau nhưng chữ “sớm” có khi cũng kéo đến vài ngày thậm chí hàng tuần.

 

Bạn nghĩ mình cần bổ sung thêm kỷ niệm lãng mạn giữa hai người nhưng lại lo rằng dồn công sức cho chuyện này biết đâu sẽ khiến chàng thêm hờ hững.

http://www.tintuconline.com.vn/Library/images/9/2009/09/ngay01/tim.jpg

Lạm bàn

 

Thực tế, đối tượng đang lo sợ sẽ bị trói chặt nếu dành quá nhiều thời gian cho mối quan hệ này với bạn. Anh ấy chưa sẵn sàng.

 

 

Là một cô gái khôn ngoan, bạn hãy giải tỏa những lo lắng của chàng bằng cách cho chàng thấy rõ, cuộc sống của bạn, dù không có chàng, vẫn vô cùng thú vị: buổi hòa nhạc tối trước bạn đi xem, bữa tiệc khiêu vũ latin rất bốc lửa bạn được mời tới dự…

 

Chàng sẽ yên tâm rằng, một cô gái độc lập như bạn chắc chắn không đòi suốt ngày kè kè bên người yêu, cướp đi tự do cá nhân của anh ấy. Bạn là thứ tài sản quý giá chàng may mắn có được, với một cuộc sống phong phú như thế, bạn chắc chắn có nhiều chuyện để kể mỗi khi hai người ở bên nhau.

Độc chiếm

 

Mọi thứ có vẻ rất “nghiêm túc”, ngay cả về phía chàng. Hai người vui vẻ bên nhau suốt tối thứ Sáu, đến thứ Bảy, rồi Chủ nhật, chỉ quay về với “cuộc sống đời thường” khi một tuần mới đã sang.

 

Con bec-giê dữ tợn nhà chàng thậm chí quen hẳn với sự có mặt của bạn. Mặc dù vậy, hai người vẫn chưa “đặt vấn đề” rõ ràng, và bạn chưa biết mình có phải “là một, là duy nhất” với chàng không.

 

Lạm bàn

 

Những khi hai người thư thái nhất, hãy tìm cách dò la xem chàng có đang gặp gỡ ai khác không bằng cuộc nói chuyện thật thân mật:

 

“Những cô khác không ghen khi anh dành quá nhiều thời gian bên em à?”. Nếu chỉ nhận được cái nhún vai, bạn hãy vui vẻ nói tiếp: “Thế có bao nhiêu cô hả? Em cần phải biết mình cần đề phòng bao nhiêu đối thủ chứ”.

 

Cho dù chàng có thú nhận đang quen với cả cô khác, bạn chớ nổi giận. Chỉ cần nói với chàng thật thẳng thắn, bình tình và rõ ràng về việc bạn vui lòng làm “một trong các cô gái của chàng” trong thời gian bao lâu, sau đó chàng sẽ phải lựa chọn.

 

Theo Th.S Aggie Jordan, tác giả cuốn “Làm thế nào kết hôn với người bạn yêu trong vòng 1 năm”, đàn ông nhiều khi không “nhớ” được rằng anh ấy chưa bao giờ nói với cô gái gần gũi mình rằng anh đã và luôn coi cô là người yêu.

 

Ra “tối hậu thư” cho chàng lựa chọn (“anh bạn ở cơ quan muốn giới thiệu bạn trai cho em”), bạn sẽ khiến chàng phải giật mình: “Tại sao người phụ nữ của mình lại đề cập đến những gã khác nhỉ? À, ra thế, mình chưa bao giờ chính thức ngỏ lời…”. Bạn nghĩ trong hoàn cảnh này, chàng sẽ làm gì tiếp theo?

 

Cùng nói tiếng yêu

 

Tới lúc bạn muốn bày tỏ tình cảm, nhưng lại lo sợ sẽ tổn thương khi chỉ nhận được câu nói “Cảm ơn em…”, hoặc sợ chàng bỏ chạy.

Lạm bàn

 

Trước hết hãy giúp chàng quen với tiếng “yêu” trong mỗi lời bạn nói: “Em yêu cách anh cười”, “em yêu vòng tay âu yếm của anh”… Bạn đang cố gắng gửi đi thông điệp yêu thương mà chưa phải nhắc đến 3 từ “gây sốc”.

 

Hiển nhiên là bạn cần nhanh nhạy hơn, hãy tự tạo ra và nắm lấy cơ hội chứ đừng ngồi đó chờ sung (vì không phải chàng trai nào cũng biết cách chủ động). Khi thời cơ đến, tiếng yêu bạn nói ra chắc chắn sẽ được đáp lại.

 

Kết thúc có hậu

 

Mẹ bạn bắt đầu hỏi con gái yêu: “Bao giờ hai đứa cưới?”. Kỳ thực đến giờ, mỗi khi hai người đi đâu đó chơi dịp cuối tuần, bạn đều tự hỏi: “Chẳng biết anh ấy có lén mang theo nhẫn trong túi không…”. Không ai nghi ngờ chuyện hai bạn đang rất yêu nhau, nhưng nếu có ý định kết hôn, anh ấy phải cầu hôn chứ.

Lạm bàn

 

Ít có điều gì khiến đàn ông lo sợ bằng thời tự do trai trẻ của mình biến mất. Bởi thế bạn cần cho chàng biết rằng, dù hai người kết hôn, chuỗi ngày êm đẹp đó cũng không thể bốc hơi đi đâu được.

 

Hãy lên kế hoạch đi chơi với những cặp vợ chồng khác để chàng thấy hôn nhân không đồng nghĩa với “chấm hết”. Hãy đi du lịch, xem hòa nhạc, xem phim, đến club tận hưởng sự thư giãn cuối tuần…

 

Cùng lắm hãy nói: “Em yêu và muốn ở bên anh, nhưng em không thể chờ đợi anh mãi được”. Giờ bạn sẽ cho chàng thêm một khoảng thời gian nhất định, và hãy tiếp tục con đường riêng của riêng mình nếu chàng không có “động tĩnh” gì trong việc tỏ ra muốn tham gia kế hoạch cuộc đời của bạn. Đây sẽ là cú hích cuối cùng để chàng mạnh dạn đưa ra trước bạn chiếc nhẫn cầu hôn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1830 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm