Bạn học được gì về tình dục trong lần đầu tiên

Dù bạn là ai, chắc chắn lần đầu làm “chuyện ấy” sẽ mang lại cho bạn những bất ngờ và trải nghiệm thú vị.

Giờ đây, tuổi quan hệ tình dục của thanh niên đã ngày càng sớm so với trước. Nếu trước đây, trung bình đàn ông và phụ nữ gần 25 mới biết đến khái niệm “chuyện ấy” thì giờ đây, điều này đã khác.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, phần lớn thanh niên bắt đầu tò mò và khám phá cơ thể bản thân ở độ tuổi dưới 20. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ quan hệ tình dục khi chưa bước vào giai đoạn trưởng thành của tuổi tác và nhận thức.

Nghiên cứu cũng đồng thời khẳng đinh, với nam giới, có hai khuynh hướng khi quan hệ lần đầu: Đó là thử chuyện ấy với “gái” (khi chưa có bạn tình) và thứ hai là làm chuyện đó với bạn gái (thường xảy ra ở những cặp đôi học trò yêu nhau). Điểm chung và thống nhất ở cánh nam giới trong cả hai trường hợp này đều là sự bỡ ngỡ vì “lần đầu” và tâm lý “thử cho biết”.
Phái nữ "lần đầu" thường do bị động...

Với phụ nữ, “lần đầu” thường đồng nghĩa với sự bị động, và thường do sự giục giã, rủ rê của bạn trai. tâm lý “thử cho biết” cũng xuất hiện ở phái nữ, nhưng ít hơn mà chủ yếu là những ham muốn do người yêu mang lại.


Một bất ngờ thú vị ở hai phái sau “lần đầu” đó là: Nam giới thường là người khao khát mãnh liệt và đề xuất, nữ giới bị động theo tâm lý miễn cưỡng, tuy nhiên sau khi kết thúc “lần đầu” từ 1 tuần đến 1 tháng, nữ giới lại trở thành người ham muốn “chuyện ấy” và thường có tâm lý chờ đợi bạn trai đòi hỏi, chứ không còn sợ sệt như trước nữa.

Nhưng rồi nàng sẽ dễ bị "nghiện"...

Điều này các nhà khoa học giải thích một cách hài hước rằng: Sex giống như một thứ ma túy, nam giới thử xong thấy chán, muốn tìm loại dược phẩm khác, còn phụ nữ thì càng ăn càng nghiện.

Vậy vấn đề chính của chúng ta ở đây là: Lần đầu làm “chuyện ấy” dạy cho hai phái điều gì về sex? Câu trả lời là: “Hầu như không có gì, mà thường phải đợi đến lần sau!”
Theo Eva

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1413 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm