Bạn học được gì từ những cuộc tình tan vỡ?

Trong tình yêu, có rất nhiều các cô gái sau một thời gian hẹn hò đã nhận ra rằng người đàn ông đang ở cạnh mình không phải là người phù hợp – dành cho họ. Cũng có rất nhiều các cô gái đã hét lên rằng: "Tôi đã mù quáng bởi tình yêu"… sau khi chia tay với một anh chàng nào đó.

Hầu hết chúng ta đều có một "mô hình" đặc trưng khi nói đến mối quan hệ yêu đương của mình, cho dù mối quan hệ đó có nhiều điểm yếu hay mối quan hệ đó chưa thực sự như bạn mong muốn. Những bài học được rút ra từ kinh nghiệm của những cuộc tình tan vỡ dưới đây sẽ giúp bạn tránh được "phiền toái" cho chuyện tình yêu của mình:

tình yêu đích thực

Xây dựng niềm tin

Sự bất ổn và không tin tưởng lẫn nhau có thể biến bạn thành một người hoàn toàn khác và chuyện tình của bạn sẽ nhanh chóng tan vỡ. Đã có rất nhiều các trường hợp các cặp đôi chỉ vì không tin tưởng nừa kia của mình, họ thường "ném" về phía đối phương những ánh nhìn giận dữ và những lời xúc phạm quá đáng khi nửa kia trò chuyện thân thiết với một người bạn thân khác giới. Họ không muốn nửa kia của mình được phép thân thiết với bất kỳ ai khác. Và một khi không xây dựng được niềm tin dành cho nhau thì cho dù bạn có thuyết phục bao nhiêu thì trong tâm trí anh ta bạn không phải là người hoàn toàn đánh tin tưởng. Bản thân bạn cũng vậy, bạn không bao giờ có thể biết hết được những việc làm của người mình yêu trong mọi khoảng thời gian. Do vậy đừng bao giờ kiểm soát nhau mà hãy biết tin tưởng vào nhau vì chỉ có như vậy tình yêu của hai bạn mới thực sự hạnh phúc.

Biết những gì bạn muốn

Biết mình và biết những gì bạn muốn khi bạn đang ở trong một mối quan hệ tình cảm với một ai đó là điều bạn nên sớm định hình rõ. Bởi vì điều này sẽ giúp bạn tiến những bước vững chắc trong chuyện tình cảm của mình. Bạn sẽ không bao giờ phải là người lẽo đẽo chạy theo anh chàng của mình và mong đợi anh chàng đó sẽ sớm đưa ra quyết định, cam kết gắn bó cuộc đời với bạn. Khi bạn chủ động, và biết được những gì bạn mong muốn bạn sẽ là người có thể đưa ra các quyết định dứt điểm và khiến anh chàng phải tự nguyện làm theo; sẵn sàng lắng nghe những điều bạn nói.

tình yêuhẹn hò giống như hộp chocolate

Bạn sẽ không bao giờ biết được mình sẽ được gì khi chọn một đối tượng tiềm ẩn, cũng giống như trong một cửa hàng chocolate rộng lớn. Họ đến với mọi kích cỡ, hương vị, độ ngọt ngào và những vỏ bọc khác nhau. Sự trau chuốt bên ngoài có thể đánh lừa bạn. Đôi khi vẻ bề ngoài hấp dẫn lại không có vị ngọt đậm đặc khi bạn cắn vào tận bên trong. Sự ngọt ngào thơm ngon đôi khi lại bị ẩn giấu dưới lớp vỏ xuềnh xoàng. Bạn cần phải thử nhiều hương vị mới biết được cái nào phù hợp nhất với mình.

Áp dụng triệt để các quy tắc 50-50

Mọi người đều biết rằng bất kể mối quan hệ nào cũng đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực. Nhưng nếu chỉ mình bạn là người duy nhất làm tất cả các công việc, với mong muốn để cải thiện tình cảm yêu đương thì mọi chuyện sẽ rơi vào đổ vỡ. Cho nên tất cả mọi sự nỗ lực, cố gắng vun đắp cho một mối quan hệ yêu đương phải được chia đều cho cả hai và tuân theo quy tắc 50-50. Bởi vì chỉ có như vậy thì tất cả các nỗ lực của bạn mới trở nên có ích cho chuyện tình của mình. Hãy thử lấy ví dụ trong khi bạn nỗ lực, giữ lịch trình hẹn hò, nấy nướng cho anh ấy ăn… trong khi anh ấy bỏ bê tất cả thì chắc chắn mối quan hệ của bạn sẽ nảy sinh mâu thuẫn.

Hãy tự làm cho mình hạnh phúc

Theo các nghiên cứu về xã hội học đã chỉ ra rằng một mối quan hệ thỏa mãn có thể làm tăng cảm giác hạnh phúc và sự hài lòng về cuộc sống của bạn. Nhưng hạnh phúc của bạn thực sự chỉ phụ thuộc vào bạn và một mình bạn mà thôi. Vì vậy đừng dựa dẫm, chờ đợi vào người khác để làm cho mình hạnh phúc. Bạn đừng ôm gối ngồi chờ đợi các cuộc gọi điện thoại đến cho mình, chờ một ai đó rủ mình đi xem phim… để rồi sau đó nhận về mình sự thất vọng. Trong khi đó bạn có thể hoàn toàn chủ động đi chơi với bạn bè của mình, nỗ lực làm những việc bạn thích. Do đó bài học rút ra cho bạn là: Hãy làm mọi việc cùng nhau nhưng đừng từ bỏ điều bạn thực sự thích.

Dựa vào bạn bè của bạn

Khi bạn gặp khó khăn, hãy nhớ rằng, bên cạnh bạn luôn có gia đình và bạn bè sẵn sàng giúp đỡ bạn. Có rất nhiều các cô gái đã chia sẻ rằng: "Người bạn thân thiết gắn bó rất lâu với mình có thể cho mình những lời khuyên chính xác và hữu ích nhất, họ cũng giúp đưa ra những lời cảnh báo cho mối quan hệ yêu đương không lành mạnh và khi gặp sự cố chia tay thì những người bạn thân thiết đã cổ vũ, động viên rất nhiều...". Do vậy bài học cho bạn là: Đừng đánh đổi bạn bè mình với bất cứ thứ gì và đừng bao giờ từ bỏ bạn bè chỉ vì bạn đã có được tình yêu cho mình.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1115 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm