Bạn đời hoàn hảo - Chúng ta thực sự muốn gì?

Từ nhiều năm nay, các nhà tâm lý học đã nói đàn ông muốn chọn phụ nữ trẻ đẹp làm vợ còn phụ nữ muốn lấy đàn ông già hơn mình nhưng nhiều tiền. Chúng ta có ý nghĩ như vậy vì bí ẩn lớn nhất trong cuộc đời mỗi người là tại sao trong cuộc sống, chúng ta bị cuốn hút bởi người này mà không như vậy đối với người khác.

 

Xu hướng này gần đây đã được nhấn mạnh khi các nhà khoa học ở 2 trường Đại học Gothenburg và Oxford phân tích 400 mẩu đăng tin tìm bạn trăm năm trên các tạp chí và website chứng tỏ đàn ông muốn phụ nữ trẻ quyến rũ và phụ nữ thích đàn ông lớn tuổi hơn nhưng đầy đủ tiềm lực kinh tế. Tuy nhiên, thông tin rộng hơn trong đề tài nghiên cứu lại là phụ nữ ghi rõ trong mẩu quảng cáo rằng họ cũng muốn bạn đời có hình thức ưa nhìn.

Chúng ta có ý nghĩ như vậy vì bí ẩn lớn nhất trong cuộc đời mỗi người là tại sao trong cuộc sống, chúng ta bị cuốn hút bởi người này mà không như vậy đối với người khác.

Đó là gương mặt, cơ thể, tính cách hay những điều hứa hẹn? Các chuyên gia tâm lý khẳng định họ có câu trả lời.

Tất cả bắt đầu với đề tài của nhà tâm lý David Buss tại Đại học Texas. Năm 1985, Buss đã viết một bài báo dựa trên những cuộc phỏng vấn với hơn 10.000 người đến từ 37 nền văn hoá khác nhau.

Các chủ thể nhận được bảng kê 18 đặc điểm có thể có ở bạn đời và xếp loại các đặc điểm ấy. Kết quả cả hai giới đều chọn tình yêu, sự tin cậy, tình cảm bền vững và sự dễ chịu trước tiên và đến tận đặc điểm thứ 5 mới có sự khác biệt. Đàn ông coi trọng vẻ bề ngoài của đối tượng hơn phụ nữ, còn địa vị và tiền bạc lại là những yếu tố phụ nữ đề cao.

Nghiên cứu trên và một số đề tài nữa về sự lựa chọn bạn đời đều khẳng định nam giới thích phụ nữ trẻ đẹp xuất phát từ gene và phụ nữ muốn có bạn đời ổn định về kinh tế do xu hướng phát triển. phụ nữ trẻ nhìn có sức sống hơn phụ nữ lớn tuổi nên họ được để ý nhiều hơn và đàn ông có nhiều tiềm lực có thể chu cấp cho con cháu và hoàn thiện hơn khả năng sinh sản của phụ nữ.

Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu đều chưa hoàn thiện vì lý do đơn giản rằng các nhà nghiên cứu hỏi người tham gia điều tra xem họ muốn gì ở bạn đời chứ không phải họ thực sự được nhận cái gì. Và khi sự phát triển chỉ tập trung vào cái mình làm mà không phải cái mình muốn từ một quan điểm tiến hoá thì chứng tỏ không bàn tính gì tới tiêu chuẩn của sự hoàn thiện trừ việc có người để cùng sinh con.

Ví dụ, anh A là người đàn ông lý tưởng của tôi. Anh ấy giàu có, nổi tiếng và chắc cũng sẽ là một người cha tốt. Vấn đề nằm ở chỗ , anh ấy không thích tôi chút nào. Mặc dù tôi có ghi rõ tên anh ấy là người bạn đời lý tưởng, người tôi muốn kết hôn, muốn sinh con với anh ấy thì cũng không có ý nghĩa gì cả. Anh ấy sẽ chọn người phụ nữ theo ý thích và quan điểm của mình.

Và tôi sẽ cô đơn vì mải mê tìm kiếm người đàn ông lý tưởng. Liệu tất cả đàn ông đều muốn kết hôn với những phụ nữ trẻ đẹp? Không hẳn vậy, con người có xu hướng chọn bạn đời có khoảng cách không quá nhiều về tuổi tác. Đó là lý do vì sao những đám cưới của người đàn ông đứng tuổi giàu có với các cô gái trẻ trung xinh đẹp lại luôn là tin "hot" trên các tờ báo chỉ vì tính chất không bình thường của sự việc.

Hơn nữa, có phải phụ nữ luôn chọn đàn ông hơn nhiều tuổi làm việc tích cực và chu đáo? Không. phụ nữ kết hôn với tuổi của người đàn ông và vị trí xã hội và cũng làm việc chăm chỉ để chăm lo cho gia đình.

Dù gì đi nữa thì sự thật là tất cả chúng ta đều kết hôn với người thích mình, hoà hợp với mình. Và sự lựa chọn không phải đơn thuần là do cảm tính.

N.M
Theo Livescience

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1165 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm