Bạn đã yêu hay là chỉ đam mê chuyện ấy?

Bạn không thể xác định xem mối quan hệ mà bạn đang có là tình yêu đích thực hay chỉ là sự say mê? Đôi khi bạn tự hỏi liệu mình chuyển mối quan hệ hiện tại nghiêm túc hơn có phải là một ý tưởng tốt bởi vì bạn thực sự không chắc chắn tình yêu đó sẽ kéo dài? Có một số yếu tố bạn cần phải xác định và đánh giá trước khi kết luận chính xác tình cảm mà bạn đang có với anh chàng ấy là tình yêu hay chỉ là ham muốn hoặc sự đam mê. Sau đó, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân mình.

Sẽ là "tình yêu" nếu

Bạn muốn dành nhiều hơn nữa những khoảng thời gian tốt đẹp với anh ấy

Khi hai bạn thực sự yêu nhau thì thời gian cả hai dàn cho nhau là điều bạn luôn mong muốn và trân trọng. Bạn sẽ luôn quan tâm đến anh ấy ở tất cả mọi khoảng thời gian bạn có và cho dù khi đó là hạnh phúc, vui vẻ hay buồn bã, bạn đều muốn ở bên cạnh anh ấy.

Bạn thúc đẩy anh ấy đạt được mục tiêu và ngược lại

đam mê

Tình cảm giữa hai bạn là tình yêu đích thực khi bạn luôn mong muốn anh ấy dành được nhiều thành công và bạn chính là động lực, luôn bên cạnh, động viên thúc đẩy anh ấy cố gắng để đạt được mục tiêu của mình và anh ấy cũng sẽ làm tương tự như vậy đối với bạn. Nếu bạn thấy niềm vui của mình là khi bạn mang đến cho anh ấy hạnh phúc, bạn nhăn nhó khổ sở khi anh ấy bị tổn thương thì chắc chắn bạn yêu anh ấy rất nhiều.

Bạn thích nói chuyện với anh ấy và thực sự thích lắng nghe những gì anh ấy nói

Nếu bạn thích nói chuyện với anh ấy, thích được nói cho anh ấy nghe mọi điều bạn cảm nhận về bạn, về anh ấy về chuyện tình yêu của hai bạn. Nếu bạn chia sẻ nhiều điều với anh ấy và anh ấy nói chuyện với bạn về mọi thứ liên quan đến mình và khi cả hai bạn muốn lắng nghe cảm xúc của nhau, thì chắc chắn bạn đang đắm chìm trong tình yêu.

Sẽ là "ham muốn - say mê" nếu

Bạn chỉ tập trung vào cơ thể và vẻ hấp dẫn của anh ta hơn bất cứ điều gì khác

Khi bạn thực sự yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ cố gắng tìm ra chính xác những gì có ở con người anh chàng đó đã khiến bạn bị chinh phục. Bạn sẽ thấy điều khiến bạn bị thu hút là bởi hành vi lịch thiệp, lối ăn nói nhã nhặn. Bạn sẽ chú tâm vào đánh giá những đặc tính bên trong con người anh ấy và phát hiện ra rằng anh ấy là một người đàn ông có trái tim tuyệt vời. Còn nếu bạn chú ý đến anh ấy không phải vì những lẽ trên mà chỉ bởi vẻ ngoài, thân hình hấp dẫn của anh ấy thì chắc chắn đó chỉ là sự ham muốn chứ không phải tình yêu.

Bạn chỉ quan tâm đến việc quan hệ tình dục với anh ta

Bạn luôn luôn mơ về những giây phút thân mật nhất với anh chàng đó và không quan tâm đến những điều khác các bạn làm cùng nhau. Nếu mọi điều bạn làm chỉ là chuẩn bị tốt cho bản thân để có thể kéo anh chàng đó lên giường thì bạn không hề yêu anh ta mà chỉ là sự quan tâm đến mối quan hệ thể xác.

Bạn yêu anh ấy nhưng không coi anh ấy như người bạn tri kỉ

Không còn phải nghi ngờ khi khẳng định rằng bạn yêu anh ấy nhưng chỉ như một người yêu. Vì vậy, bạn chỉ tập trung cho mục tiêu gắn bó 2 thể xác với nhau bằng một tờ giấy hôn thú mà không bận tâm rằng ngoài tình dục thì tình yêu đích thực cũng gắn liền và liên quan đến tình bạn. Do đó người mà bạn gắn bó phải là người có thể cùng bạn chia sẻ mọi thứ, nếu hai bạn đến với nhau không bởi điều đó thì chắc chắn thứ tình cảm mà các bạn đang có với nhau chỉ là sự ham muốn – đam mê.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1185 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm