Bài học xương máu bạn có thể học từ những cuộc chia tay

Chia tay như liều thuốc đắng giã tật, bạn phải chịu nỗi buồn sâu sắc nhưng bù lại bạn rút ra được những kinh nghiệm xương máu để tiếp túc sống khôn ngoan và mạnh mẽ hơn.

Hiểu rõ mình thích và ghét điều gì

Từ giã một cuộc tình, bạn rút ra được phẩm chất nào ở đàn ông khiến mình chết mê chết mệt và tính cách nào thì mình ghét cay ghét đắng, dù kìm nén bao nhiêu cũng thể không chịu đựng. Hãy coi chàng trai vừa rời xa mình là một phép thử, giúp bạn biết rằng hai người không phải là mảnh ghép vừa vặn của nhau.

Không rơi vào lưới tình quá sớm

Đã bao nhiêu cuộc tình mà bạn phải mất ăn mất ngủ vì chàng chỉ sau lần gặp đầu tiên để rồi sau đó là những ngày tháng lụy tình, bạn như không còn là chính mình, thế giới của bạn chỉ có anh ấy mà thôi. Đồng ý rằng một ánh mắt đa tình hay nụ cười tỏa nắng từ người đàn ông lịch lãm, bảnh bao sẽ nhanh chóng đốn đổ trái tim của các nàng. Nhưng có đáng không khi vội vã và dễ dàng trao trái tim mình cho một người xa lạ như vậy. Đa phần các mối quan hệ bền vững đều có một khoảng thời gian tìm hiểu và thử thách cảm xúc trước khi chính thức đến với nhau. Sau những đổ vỡ chóng vánh, hãy tự nhủ với bản thân: đừng lao đầu vào yêu quá sớm.

1. Hiểu rõ mình thích và ghét điều gì

Bạn không thể thay đổi bất cứ ai

Dù bạn có mong mỏi thay đổi người yêu đến đâu mà anh ấy không muốn thì dù sông cạn đá mòn, chàng cũng không thay đổi. Bước vào một mối quan hệ nghĩa là bạn phải chấp nhận tất cả mọi thứ thuộc về nửa kia. Ý tưởng vì mình mà đối phương sẽ thay đổi để hoàn thiện hơn chỉ là điều viển vông. Chính suy nghĩ sai lầm đấy đã dẫn đến bao cuộc chia tay. Vì vậy để tránh làm tổn thương bản thân, ngay khi tìm được tình yêu mới, bạn phải xác định rằng anh ta sẽ không vì bạn mà sửa chữa bất cứ tính nết nào.

Nhận ra những người bạn chân chính

Khi gặp hoạn nạn, đớn đau mới hiểu rõ tầm quan trọng của bạn bè. Những lúc bạn bị nỗi đau thất tình quật ngã, người cuối cùng ở lại bên bạn, nghe bạn khóc lóc, kể lệ, truyền cho bạn nghị lực để bước tiếp mới chính là bạn bè thực sự. Sau những đổ vỡ trong tình yêu, thứ bạn nhận về không chỉ là buồn đau mà còn là bài học ý nghĩa về tình bạn.

Độc thân muôn năm!

Ai bảo cứ có tình yêu thì mới hạnh phúc. Cuộc sống độc thân cũng rất đáng mơ ước. Trước tiên, việc không có người yêu đồng nghĩa vời việc sở hữu trái tim khỏe và đầu óc minh mẫn bởi bạn không bị đau tim trước những thăng trầm chuyện tình cảm, không phải vắt óc suy nghĩ về mọi hành vi, cử chỉ của đối phương. Độc thân còn mang lại những độc quyền khác như được tự do, được theo đuổi mọi thứ mình thích, được chăm chút cho bản thân,...Những lần chia tay đau khổ dạy bạn biết rằng người yêu không phải để lấp đầy những khoảng trống trong cuộc sống mà là để giúp bạn thấy rằng cuộc sống do chính mình tạo ra thật tươi đẹp, thú vị, nó hấp dẫn biết bao chàng trai.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 576 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm