9 liệu pháp cắt cơn ghen

Chừng nào còn tình yêu, chừng đó còn ghen tuông. Không thể chạy trốn nó nhưng bạn có thể kiểm soát nó một cách êm đềm.

 

Cảm giác ghen ở mỗi  người có thể giống nhau nhưng những con đường dẫn đến ghen tuông thì lại rất khác nhau. Hãy tự hỏi vì sao bạn ghen: Do vết thương từ mối tình cũ? Do thiếu tự tin? Do bi quan? Hay vì những mối quan hệ kiểu "băng thông rộng" của anh ấy?


Từ bỏ thói quen kiểm soát

Chẳng chiếc gương nào có thể giúp bạn thấy rằng mình đang ngốc nghếch ra sao khi kiểm soát mọi hoạt động của anh ấy: Nhắn tin, gọi điện từng giờ chỉ để biết chàng đang ở đâu, làm gì, với ai và có thật thế không...


Cố gắng kiểm soát người ta chẳng khác gì chuốc lo âu, nghi ngờ, mệt mỏi vào mình. Hãy dành thời gian cho những việc khác và bạn sẽ thấy việc không phải giữ rịt anh ấy 24/7 mới tuyệt làm sao.

Trò chuyện với bạn bè và gia đình anh ấy

Việc này sẽ không chỉ giúp bạn củng cố niềm tin mà còn hiểu hơn về các mối quan hệ khác của anh ấy. Khi bạn thấy những người quanh anh ấy cũng tốt và đàng hoàng thì mọi nghi ngờ bóng gió sẽ chẳng còn lý do gì để tồn tại cả.

Chủ động tìm hiểu

Nếu bạn không thể dứt ra khỏi những tưởng tượng đáng ngại thì nên nói thẳng cho anh ấy biết cảm nghĩ của mình. Nếu "trong sáng", anh ấy sẽ cung cấp thông tin để bạn có thể kiểm chứng, ví dụ, chi tiết về thời gian, địa điểm, lịch trình công tác và những người đi cùng trong một chuyến công tác xa. Còn nếu "có vết", bạn cũng sẽ có đầu mối để kiểm tra.

Biến cơn ghen thành... niềm lạc quan

Khi không thể chiến thắng được những lý lẽ khiến bạn nổi cơn ghen thì hãy hướng đến một suy nghĩ lạc quan. Thay vì giận dữ, nghĩ ra hàng trăm cách để trả thù cho thỏa cái "cục tức", hãy bình tĩnh xem xét điểm mạnh của mình so với các cô gái khác quanh anh ấy và những điểm mạnh của anh ấy trong quan hệ với bạn. Có thể bạn sẽ nhận ra mình chẳng việc gì phải lo lắng cả.

Cẩn thận với phép thử


Nhờ một cô bạn xinh xắn thử độ chung thủy của anh ấy là một việc làm  lợi bất cập hại. Khi hươu chưa có ý định chạy thì tại sao lại vẽ đường cho nó, khi tay chưa muốn nhúng chàm thì tại sao lại cứ để chàm gần tay. Cẩn thận kẻo không khéo thử sẽ thành thật.

Kiểm nghiệm thực tế

Hãy tập trung vào thực tế đang diễn ra chứ đừng đi theo suy nghĩ của cá nhân mình. Nếu chưa thật tin tưởng thì bạn hãy bí mật theo dõi hoặc nhờ người nào đó để mắt hộ.

Rút kinh nghiệm

Hãy nhớ lại hậu quả mà thái độ ghen tuông của bạn từng gây ra cho mối quan hệ giữa hai người. Khi bạn đã biết rằng việc nổi sung vô cớ với anh ấy từng khiến cơm sống, canh mặn cả tuần thì bạn sẽ có cái nhìn tỉnh táo hơn.

Nhờ chuyên gia tâm lý

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không có tác dụng với bạn, nếu bạn không thể tự giải quyết vấn đề này thì có lẽ đã đến lúc bạn nhấc điện thoại gọi các chuyên gia tâm lý

Theo Sành điệu

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1952 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm