84% phụ nữ "lên giường" không phải vì ham muốn

84% phụ nữ được hỏi trong cuộc điều tra mới đây cho biết họ làm "chuyện ấy" với bạn đời chỉ để anh ấy thôi nói chuyện hoặc để nhờ vả làm việc nhà. "Thành thật mà nói, tôi chỉ ngủ với anh ấy theo phép lịch sự thôi". Lời thú nhận của một cô gái hóa ra lại đúng với rất nhiều phụ nữ, khi mà họ đồng ý "lên giường" với bạn đời chủ yếu vì những lý do không hề lãng mạn.

Có lẽ cánh đàn ông sẽ có chút sốc, thậm chí thất vọng với lời thú nhận này. Nhưng họ không nên như vậy. Tất cả chúng ta đều được rao giảng bằng một lý thuyết rằng đàn ông và đàn bà "yêu" nhau vì họ bị cuốn hút thể chất vào nhau, hoặc trong một mối quan hệ lâu dài, là sự ngưỡng mộ.

Bất cứ thiếu nữ qua tuổi 16 nào cũng hiểu rõ sự phi lý của lời đồn này, và cuối cùng, đã có nghiên cứu chứng minh cho điều đó.

Trong cuốn sách mới, Why Women Have Sex (Tại sao phụ nữ làm chuyện ấy), 1.000 cô gái đã được phỏng vấn về những lý do thực sự khiến họ nói "có" với tình dục, trong khi họ có thể nói "không".

Hóa ra, đứng đầu danh sách lý do này là: vì buồn tẻ, vì muốn được quý mến và... để xua tan cơn đau đầu.

DailyMail cho biết, với hầu hết phụ nữ, cảm giác thèm muốn khát khao bạn tình đứng rất thấp trong danh sách các lý do, đôi khi còn dưới cả việc "để giữ chân anh ấy" hay "để anh ấy ngậm miệng lại" hoặc thậm chí "để vui vẻ".

Nếu được lựa chọn, các cô gái thích những anh chàng cao ráo với đường nét cân xứng và giọng nói trầm. Tuy nhiên, khi các anh chàng thiếu những đặc điểm này, hoặc khi tình cảm dạt dào đã thoái trào, lý do để dẫn đến cuộc "yêu" trở nên thế tục hơn nhiều, hoặc thậm chí có tính hàm lợi, như "vì anh ấy sẽ đi đổ rác" hoặc "vì anh ấy sẽ đưa tôi đi ăn".

Phát hiện quan trọng của cuốn sách là đàn ông, ở mức độ nào đó, bị hấp dẫn về thể chất với hầu hết phụ nữ, tuy nhiên, phụ nữ lại nguội lạnh cảm hứng tình dục với hầu hết đàn ông.

Nói cách khác, sự đáp ứng tình dụcphụ nữ là một tổ hợp của nhiều sự lứa hẹn, nhu cầu và cảm xúc tạp nham.

Có thể trong thủa mới yêu, sự gia tăng các hoóc môn đã khiến các cô gái bị lôi cuốn bởi bạn tình, nhưng khi mối quan hệ đã lâu dài, động lực để các cô gái làm "chuyện ấy" chỉ là để duy trì sợi dây tình cảm.

Câu lưu truyền cũ rích đàn ông dùng tình yêu để có sex và phụ nữ dùng sex để có tình yêu hóa ra vẫn đúng ở mức độ nào đó.
Theo VnExpress

hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1462 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner