10 lý do thất bại trong hẹn hò

Thành công trong các cuộc hẹn hò là điều quá tốt và không cần phải bàn thêm. Tuy nhiên, nếu thất bại thì đó là cả một bài học cần phải phân tích và rút kinh nghiệm. Dưới đây là 10 lý do khiến bạn thất bại trong các cuộc hẹn hò, mức độ sai phạm được xếp từ nhỏ đến lớn.

Đừng là người quá hoàn hảo

 

Bạn có bao giờ để ý thấy những phụ nữ quyến rũ hình như không chịu những loại đàn ông "quá hoàn hảo". Thật vậy, đa số những người đẹp thích hẹn hò với những gã bình thường chứ không chọn những người tốt một cách tuyệt đối. Lý do ư? Rất đơn giản, vì người phụ nữ không lựa chọn người hẹn hò theo tiêu chuẩn đối tượng có hoàn hảo hay không. Sự lựa chọn của họ chỉ đơn thuần dựa trên sự rung cảm trước người khác phái. Thế cho nên, là một người quá hoàn thiện sẽ khiến phụ nữ không cảm thấy sự hấp dẫn của họ đối với bạn.

 

Đây là điều mới thoạt nghe tưởng chừng như vô lý và khó chấp nhận, nhưng bạn phải chiêm nghiệm để thấy cái đúng của lời khuyên này. Chỉ khi nào thấy được chân lý đó, bạn sẽ thành công trên đường tình.

 

Cố gắng thuyết phục nàng thích mình

 

Quý ông sẽ xử trí ra sao khi thích một người phục nữ mà nàng lại không thèm để ý đến mình? Đa số sẽ cố gắng thuyết phục nàng thích mình. Nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý cho thấy bạn không thể nào thay đổi được những cảm nghĩ của nàng về sự hấp dẫn. Thế cho nên, bạn không thể nào thuyết phục phụ nữ bằng lý lẽ để nàng chấp nhận mình.

 

Đây là một ý tưởng thụ động và kết quả sẽ không được như ý muốn. Hành động như vậy chỉ chuốc lấy thất bại trên đường tình.

 

Luôn làm nàng hài lòng

 

Điểm yếu của cánh đàn ông là luôn tìm cách làm vui lòng phụ nữ. Thường thì cách thể hiện này được hiểu lầm là làm sao để phái yếu vừa lòng hoặc đồng ý về chuyện nào đó. Đây là một sai lầm tệ hại của quý ông. Dĩ nhiên là bạn không phải đối xử không tốt đối với người phụ nữ thương mình, nhưng không vì thế mà lúc nào cũng ở vào thế quỵ lụy, mất đi tính cách đàn ông.

 

Ở một số người phụ nữ, người đàn ông quá mềm yếu khiến cho họ chóng chán và dẫn đến đổ vỡ. Chiều chuộng thái quá không phải là phương thức nuôi dưỡng tình yêu.

 

 

Bạn đã bao giờ dẫn một người đẹp đến một nhà hàng sang trọng, mua tặng nàng những món quà đắt tiền, đổi lại nàng vẫn thờ ơ? Trong khi đó, một đối thủ khác đối xử với nàng chỉ bằng nửa mức độ "hậu hĩnh" nhưng vẫn chiếm được cảm tình của nàng. Đây là điều vẫn thường xảy ra. Khi tỏ ra quá nặng về vật chất, bạn có ý nói rằng nếu nàng không thích bạn thì đành... mua tình cảm vậy.

 

Đối với đa số phụ nữ, những hành động nghiêng về vật chất thường được hiểu là những cuộc "vận động hành lang" về phương diện tình cảm.

 

Chia sẻ tình cảm quá sớm

 

Cánh đàn ông thường sai lầm khi đánh giá phụ nữ sau một vài lần ôm hôn. Sự đánh giá đó thường quá lạc quan so với sự thật và dễ trở thành chủ quan. Chúng ta cần nhớ đến một sự thật: người phụ nữ có nhan sắc có thể là đối tượng tán tỉnh của hàng chục người đàn ông chứ không chỉ của riêng bạn.

 

Quá chủ quan thường dẫn đến thất bại, một thất bại ê chề. Ngược lại, cần đánh giá tình hình để biết được mình ở đâu trong tim nàng.

 

Không hiểu rõ thế nào là sự quyến rũ

 

Giữa nam và nữ có một khoảng cách nhất định về sự quyến rũ. Khi người đàn ông thấy một phụ nữ trẻ, đẹp hấp dẫn anh ta cảm thấy mình bị quyến rũ ngay lập tức. Đó là sự quyến rũ về tình dục. Đối với phụ nữ quyến rũ không xuất phát từ cái nhìn mà từ hành động. Đó là sự quyến rũ theo cơ cấu. Cũng vì vậy, ta thường thấy những phụ nữ đẹp kết bạn với những người đàn ông trung bình hoặc thậm chí còn không có điểm nào hấp dẫn.

 

Hiểu rõ được điều này, bạn sẽ chú ý đến ngôn ngữ của cơ thể nhiều hơn là lời nói. Đây là một quá trình mà ai cũng có thể học hỏi.

 

Tiền bạc và vóc dáng giải quyết vấn đề

 

Một trong những nhầm lẫn thường thấy ở quý ông là đầu hàng ngay trước khi vào trận. Họ nghĩ là những phụ nữ hấp dẫn chỉ quân tâm đến người đàn ông có vóc dáng dễ coi hoặc tiền bạc rủng rỉnh. Sự thật cũng có một số cô quan tâm đến những điều đó những không phải là tất cả.

 

Đa số phụ nữ thích những người đàn ông qua nhân cách chứ không phải qua ví tiền của họ. Nhân cách của đàn ông hấp dẫn phụ nữ tựa như kim nam châm. Bạn phải tin tưởng vào điều này để chiến thắng trong tình trường.

 

Từ bỏ quyền lực của mình

 

Vì muốn làm hài lòng bạn tình nên người đàn ông gần như từ bỏ hết quyền lực của mình. Nói một cách khác, người đàn ông thuộc loại này chỉ là "nô lệ" trong mắt phụ nữ.

 

Bạn hãy nhớ mỗi người đàn ông đều có quyền lực riêng của mình, bất kể người đó thuộc thành phần nào trong xã hội. Từ bỏ quyền lực của mình tức là không chấp nhận mình là đàn ông.

 

Không "đọc" được tình hình

 

Có thể bạn chưa biết, phụ nữ có khả năng "đọc" được ý tưởng trong đầu bạn. Cụ thể hơn, khả năng đoán ý của phụ nữ nhanh nhạy và chính xác gấp 10 lần cánh đàn ông. Thế cho nên trong những cuộc hẹn hò bạn phải biết tình huống nào nên tỏ tình, nên hôn... Trong khi nàng đã "đọc" được ý tưởng của bạn mà bạn lại thụ động, không thực hiện thì coi như mọi chuyện trở về con số không!

 

Điều không kém phần quan trọng là người đàn ông cũng phải có khả năng "đọc" được tình hình để biết được lúc nào làm gì?

 

Không cần sự hỗ trợ

 

Đây là sai lầm lớn nhất của cánh đàn ông khiến họ bị thất bại trên tình trường. Có nhiều đáng mày râu không bao giờ muốn mình mang dáng vẻ của kẻ cần được giúp đỡ vì đụng chạm đến "mặc cảm tự tôn" của đàn ông. Thật ra, "nhân vô thập toàn", không ai có thể tự hào là mình không cần học hỏi và giúp đỡ. Trên tình trường cũng vậy, phải học hỏi thì mới có tiến bộ.

 

(Theo Cẩm Nang Tiêu Dùng)

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2099 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm