Ý nghĩa sự im lặng của đàn ông

Đôi khi đàn ông im lặng vì những lý do cực kỳ hiển nhiên: Anh ấy đang theo đuổi ý nghĩ về công việc, anh ấy mải chơi games hay đơn giản là anh ấy đang đói ngấu. Song cũng có lúc, sự im lặng của đàn ông hoàn toàn rơi vào bí hiểm, và điều này có thể đe dọa tình cảm tốt đẹp giữa hai người. Theo Th.S William July, tác giả cuốn Understanding the Tin Man: “phụ nữ thường cho rằng, người đàn ông im lặng có nghĩa là anh ấy không muốn giao tiếp với mình hoặc đơn giản là không còn quan tâm. Song thực ra không phải vậy. Người đàn ông của bạn vẫn yêu và quan tâm đến bạn, nhưng đơn giản đó là lúc anh ấy không muốn nói chuyện thôi”.

Anh ấy sợ bạn không chấp nhận được sự thật

Thử hình dung bạn đang kể chàng nghe về mâu thuẫn của mình với người đồng nghiệp, nhưng chàng không phản ứng lại. Đừng sớm cho rằng chàng không để tâm vào những điều bạn nói. Trái lại, có thể chàng đang tập trung cân nhắc xem nên nói gì khi thực sự chàng có cùng suy nghĩ và đứng về phía… đồng nghiệp của bạn.

Từ những kinh nghiệm đã qua, chàng hiểu rằng thú nhận mình không “bênh” bạn không phải cách hay. Rõ ràng bạn đang cần chia sẻ chứ không thiết ai “lên lớp”. Vì lẽ đó, chàng chọn cách im lặng nhìn bạn thật trìu mến và chăm chú.

Cách duy nhất khiến chàng mở lời là bạn nói chàng biết bạn sẽ lắng nghe ý kiến của chàng, cho dù đó không phải những lời bạn muốn. Biết chắc bạn sẽ phản ứng tích cực hơn lần trước giúp chàng tự tin nói chuyện hơn.

Sợ bị đánh giá là đa cảm

Từ nhỏ đàn ông đã được dạy: “Ngay cả khi đau cũng không được khóc”. Thế rồi khi bước vào những mối quan hệ yêu đương, họ lại bị phụ nữ chỉ trích vì “chẳng bao giờ chịu bộc lộ cảm xúc”. Điều này khiến họ “nhiễu sóng”, không rõ nên làm sao cho phải. Quá nhiều sợ bị cho rằng “mít ướt”, chẳng giống đàn ông.

Nếu hiểu được tâm lý này, điều trước tiên phụ nữ nên làm là bình tĩnh, nhẹ nhàng. Đừng hối thúc hay ra tối hậu thư, phê phán anh ấy không biết giao tiếp cùng bạn. Hầu hết đàn ông sẽ cởi mở với người phụ nữ mình yêu, nhưng anh ấy cần thời gian.

Quá rụt rè, xấu hổ

Nếu chứng kiến một đám đàn ông chuyện gẫu pha trò với nhau, bạn khó lòng tin rằng họ cũng biết xấu hổ. Song thực tế, họ cũng là con người bình thường, cũng “nóng mặt” khi phải đề cập đến những trục trặc của chính mình ở chốn phòng the. Và dù bạn càng muốn nói, họ lại càng lảng tránh. Đàn ông sợ nhận mình thất bại, sợ một nửa yêu thương mất niềm tin và không còn tôn trọng họ nữa.

Đang mải theo đuổi ý nghĩ khác

Đàn ông không xử lý một lúc nhiều thông tin được như phụ nữ. Có nghĩa là họ khó lòng chuyển sang một vấn đề khác nếu vấn đề dang dở vẫn chưa giải quyết xong. Vì lẽ đó, nếu ở nhà chàng có tỏ ra lầm lì ít nói, rất có thể đầu óc chàng đang ngập tràn công việc.

Biểu hiện này xuất hiện ngay cả khi vấn đề chàng theo đuổi không có gì to tát lắm: Chàng đói và cần chút đồ ăn. Chàng không phản ứng với lời nói của bạn chẳng có gì là tệ, đơn giản bộ não không cho phép chàng tập trung vào bất cứ điều gì cho tới khi cái dạ dày đã được ăn no.

Các chuyên gia khuyên rằng trường hợp này bạn nên cho chàng chút không gian riêng, mang đến cho chàng món xúc xích nướng sau đó bắt đầu câu chuyện bằng cách hỏi về ngày làm việc của chàng.

Khi người đàn ông cảm thấy mình được quan tâm, chăm sóc, anh ấy sẽ bắt đầu “mở máy” nói bất cứ điều gì, tới nỗi bạn chẳng thể ngăn lại được.   Theo Dân trí


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2099 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm