Vợ gầy hơn chồng: hôn nhân hạnh phúc

Những cuộc hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn khi các bà vợ thon thả hơn đấng lang quân, các nhà khoa học Mỹ tuyên bố.

Trường đại học Tennessee (Mỹ) đã nghiên cứu chỉ số BMI (một chỉ số tính tỷ lệ giữa cân nặng với chiều cao – là thước đo phổ biến cho bệnh béo phì) của gần 170 cặp vợ chồng mới cưới. Đồng thời, họ cũng yêu cầu các tình nguyện viên miêu tả về mức độ thỏa mãn và hạnh phúc theo thời gian.

vợ gầy chồng béo hạnh phúc

Andrea Meltzer, trưởng nhóm nghiên cứu chia sẻ trên Discovery News rằng, hiệu ứng cảm xúc ở các ông chồng ở giai đoạn đầu của cuộc sống lứa đôi là khá rõ nét. Đấng lang quân sẽ thấy thỏa mãn hơn khi vợ của họ có chỉ số BMI thấp hơn chồng.

Việc phái mạnh thích những người vợ thon thả có thể không quá bất ngờ vì đã được suy đoán trong một vài nghiên cứu trước đây. Song Meltzer và các đồng nghiệp còn nhận thấy, đây cũng là tâm trạng chung của phái yếu. Những phụ nữ có chỉ số BMI thấp hơn chồng cũng cảm thấy thỏa mãn với hôn nhân hơn hẳn so với nhóm bà vợ "đẫy đà". Nói cách khác, các bà vợ thon thả sẽ khiến cho cả hai phía đều hạnh phúc hơn, Meltzer nhấn mạnh.

"Phái yếu hạnh phúc hơn vì chồng của họ cảm thấy mãn nguyện. Hơn nữa, những người thừa cân hoặc quá béo sẽ yếu và dễ mắc nhiều bệnh hơn so với người gầy".

"Nghiên cứu này rất quan trọng vì nó cho thấy, phụ nữ với cân nặng thế nào cũng có thể tìm được hạnh phúc, miễn là họ chọn đúng bạn đời. Không nhất thiết bạn phải mảnh mai như các siêu mẫu, chỉ cần bạn ít cân hơn chồng bạn là được", Meltzer phân tích.

Mặc dù vậy, trọng lượng cơ thể chỉ là một trong số nhiều yếu tố làm nên mức độ hạnh phúc của một cuộc hôn nhân, các nhà nghiên cứu kết luận.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1738 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm