vợ chồng thường hạnh phúc hơn khi có con

Đứa con là chất keo gắn kết tình cảm vợ chồng, giúp bạn tươi trẻ hơn vì hạnh phúc, sống có trách nhiệm nên ít mắc sai lầm...

Trước đây bạn nghĩ chỉ cần hai người yêu nhau lấy được nhau là hạnh phúc. Cưới xong bạn lại cảm thấy cuộc sống hôn nhân nhàm chán. Vậy thì hãy sinh con đi, đứa trẻ sẽ là chất keo gắn kết tình cảm vợ chồng.

Các chuyên gia tâm lý trên trang Yourtango khuyên những cặp vợ chồng trẻ đang "kế hoạch" mà cảm thấy đời sống hôn nhân nhàm chán, hãy mạnh dạn nghĩ đến chuyện sinh con. Sự có mặt của đứa trẻ sẽ mang lại những luồng gió mới cho gia đình, giúp vợ chồng bạn yêu thương nhau hơn vì những lý do sau:

Khoảng thời gian vợ chồng gần nhau có ý nghĩa hơn

Việc chăm sóc con, lo cho gia đình, chăm sóc thú cưng và đưa đón con đi học sẽ lấy bớt của bạn những khoảng thời gian nhàn rỗi hoặc dành để tiếp đối tác làm ăn. Mặc dù nó khiến bạn bận rộn hơn nhưng sẽ có mặt tích cực: vợ chồng bạn sẽ phải ngồi lại bàn với nhau về khoảng thời gian hai người gần gũi sau khi đã hoàn thành tất cả công việc trong ngày. Tất nhiên trong giai đoạn này khoảng thời gian dành riêng cho nhau là giới hạn nên cả hai sẽ trân trọng nó và "tận dụng" tối đa cho nhau.

Cả nhà sẽ làm việc với nhau như một đội nhóm

Có thêm đứa trẻ trong nhà, làm việc gì bạn cũng phải bàn bạc không chỉ với người bạn đời mà với cả con cái nữa. Điều đó làm cho cả nhà trở nên thân thiết với nhau hơn, như hình ảnh "Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao" vậy.

Bạn có động lực để trở thành người tốt hơn

Làm cha mẹ thì luôn chịu nhiều áp lực. Một trong những áp lực mà nhiều người vẫn tâm niệm là phải sống tốt để làm gương cho con mình. Lợi ích tiềm năng của áp lực này chính là: đứa trẻ sẽ truyền cảm hứng để khuyến khích cha mẹ sống tốt hơn, tích cực hơn trước.

Thử mường tượng, bạn trong vai trò là một người cha đang bước từng bước chân trên cát và đứa con đi theo sau ướm chân mình vào những vết chân của cha. Điều đó có nghĩa là trẻ luôn quan sát và làm theo những gì cha mẹ chúng làm. Khi hiểu như thế, bạn sẽ ý thức hơn về vai trò làm gương của mình. Vì thế khi gặp phải khó khăn thử thách, bạn sẽ biết phải luôn vững bước và nhìn về phía trước. Bạn cũng quyết tâm từ bỏ thói quen xấu để làm cho mình tốt hơn. Sự thay đổi trong quan niệm sống như thế sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, yêu đời hơn. Sự thật rõ ràng là đứa con đã giúp bạn trở nên một con người tốt hơn.

Sự tập trung của bạn sẽ thay đổi

Khi có con, bạn hiểu rằng bé rất cần đến sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu của cha mẹ. Cho nên thay vì chỉ tập trung vào công việc hay tán gẫu với bạn bè sau giờ làm việc như thường lệ thì khi có con, bạn phải thay đổi những thói quen ấy để tập trung lo cho bé. Lòng yêu quý đứa con sẽ là chất keo gắn kết hai vợ chồng lại với nhau và chung tay chăm sóc bé.

dạy con ngoan

Bạn sẽ tươi trẻ hơn

Trẻ em đôi khi làm cho bạn cảm thấy bực bội, khó chịu và thậm chí là tức giận, nhưng chúng cũng có thể mang lại những niềm vui khôn tả. "Thật là vui khi có con", chắc chắn có những lúc bạn sẽ thốt lên như thế khi thấy một búng lưỡi của bé. Hoặc bạn cười nắc nẻ bởi cách bọn trẻ tập nói, đặt câu hỏi hỏi, hay cách chúng nhoẻn miệng cười với bạn...

Nhiều bậc phụ huynh tâm sự rằng chính sự có mặt của đứa con giúp họ trở nên tươi trẻ hơn và làm cho cuộc sống bớt căng thẳng. Điều tuyệt vời nhất mà sự tươi trẻ đem đến cho họ chính là niềm vui và cảm thấy thoải mái với người bạn đời của mình.

Có con rồi, bạn sẽ bớt sai lầm khi quyết định

Trước khi có con, bạn thường hành động bốc đồng và thiếu sáng suốt, ngay cả khi đứng trước những quyết định hệ trọng. Tuy nhiên lúc đã có con, bạn buộc mình phải suy nghĩ chín chắn hơn, nhất là không làm điều gì để lại hậu quả lâu dài và làm tổn thương đến gia đình của mình. Suy nghĩ đó rất tốt bởi nó khiến bạn không ngừng tham khảo ý kiến và bàn luận với vợ/chồng mình để lựa chọn những gì tốt nhất cho gia đình.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 566 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm