vợ chồng là "ăn đời ở kiếp"

Cuộc sống vợ chồng được xem là "ăn đời ở kiếp" với nhau, không phải chuyện một sớm, một chiều mà ta phải băn khoăn có nên tiếp tục làm "máy bay bà già” hay không.

"Máy bay bà già” tuy là một hình tượng thiếu sức sống, nhưng có nhiều yếu tố chuẩn mực của một con người chín chắn, nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, dễ vượt qua mọi khắc nghiệt trên đường đời. Đặc biệt là trong tình yêu; kể cả tình dục, cũng biết chiều chuộng "phi công trẻ” nhiều hơn, cách đối nhân xử thế với gia đình chồng cũng có nhiều thuận lợi hơn các "máy bay phản lực" trẻ người non dạ. Tôi và bạn bè thường nói đùa: "máy bay bà già” tắt máy vẫn còn lả lướt trên không mấy vòng rồi mới... rớt, có khi còn bay lên lại được, chứ "máy bay phản lực" hiện đại chỉ cần một sai sót nhỏ là toi".

 

Hiện nay, nhiều thanh niên không còn đặt nặng chữ "trinh" (trên nhiều góc độ), nên số lượng "phi công trẻ” lái "máy bay bà già” cũng không ít. Vấn đề là họ có hợp, hiểu nhau, biết nhường nhịn, tôn trọng, chăm lo và thương nhau hay không. Nỗi lo sợ một ngày nào đó "máy bay bà già” đã hết hạn lưu hành mà "phi công trẻ” còn yêu nghề đã không còn là một trở ngại, vì đời người, sống cuộc sống vợ chồng với nhau được là bao?  Khi còn trẻ cần hương sắc, lúc về già cần tình, cần nghĩa, mà tình nghĩa được vun đắp trong một điều kiện tốt lành thì không lo gì sự nhàm chán và nguy cơ  khi  tuổi  đời chồng chất.  Với những "phi công trẻ” vốn có thói  trăng hoa thì  dù "lái" máy bay nào cũng thế!

Cuộc sống vợ chồng được xem là "ăn đời ở kiếp" với nhau, không phải chuyện một sớm, một chiều mà ta phải băn khoăn có nên tiếp tục làm "máy bay bà già” hay không. Nên nhìn thẳng vào sự thật của mỗi hoàn cảnh: có tình cảm gắn bó, có hạnh phúc không? Còn đối phó với sự bàn tán, chế giễu của bạn bè, hàng xóm ư? Hãy chứng minh bằng cuộc sống tốt đẹp của gia đình mình!


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1817 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm