Vì sao tình yêu thường phai nhạt sau khi kết hôn?

Khi đã kết hôn, các cặp đôi không còn khoảng cách, họ ở quá gần nhau, nhìn rõ từng chi tiết của bức tranh tình ái. Bằng những thói quen tai hại, bạn có thể khiến ngọn lửa yêu thương dành cho mình bấy lâu của ông xã tắt dần…

Khi yêu cả hai đều nhìn nhau qua lăng kính của tình yêu, nên toàn thấy ưu điểm, thậm chí là khuyết điểm cũng trở thành ưu điểm. Kết hôn rồi, các cặp đôi không còn khoảng cách, họ ở quá gần nhau, nhìn rõ từng chi tiết của bức tranh tình ái. Vì vậy, nếu không biết dung hòa và thông cảm cho nhau, các cặp vợ chồng sẽ khó có thể chung sống suốt đời. Dưới đây là một số lý do làm cho tình yêu trong hôn nhân bị "tuột dốc":

Ghen tỵ với bạn bè của chồng:

Anh ấy cũng có những người bạn khác và muốn dành thời gian cho họ. Đôi khi anh ấy không muốn đưa bạn đi cùng trong những cuộc vui với bạn bè. Đừng giận dỗi vì điều đó. Bạn cũng có thể dành thời gian cho những cô bạn thân của mình mà không có anh ấy.

Tình yêu tuột dốc

Không cùng chí hướng:

Qua một thời gian "góp gạo thổi cơm chung", nếu không cẩn thận, sự thiếu giao tiếp về mọi thứ trong cuộc sống như công việc, nghề nghiệp... cuốn cặp đôi "trôi dạt" mỗi người một phương khiến mối quan hệ của họ trở nên tệ hại.

Chiến tranh xảy ra, bạn tìm mọi cách lôi kéo con làm đồng minh.

Nếu chuyện này lặp đi lặp lại, chồng bạn sẽ cảm thấy lạc lõng với tổ ấm của mình. Đây chẳng phải nguyên nhân đẩy anh ấy vào những cám dỗ bên ngoài sao?

Lừa dối bạn đời:

Lừa dối sẽ làm người kia bị tổn thương bất kể mối quan hệ của bạn cởi mở thế nào, nếu bạn có quan hệ tình dục với một người khác mà không phải là người yêu của mình thì bạn cần chấm dứt ngay. Hơn nữa, nó còn có thể mang lại nguy cơ và rủi ro mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

Lên mặt dạy chồng:

Mọi việc anh ấy làm đều không vừa ý bạn, bạn lên lớp chỉ bảo. Đừng tưởng sự im lặng của chồng là đồng tình. Trong bụng, anh ấy rất khó chịu. Để tránh nghe bạn dạy bảo, chồng bạn sẽ viện đủ lý do vắng nhà.

Kẻ thứ ba:

tình yêu được tạo nên từ hai người nhưng nếu có thêm kẻ thứ ba xen vào, nó không còn là tình cảm đơn thuần. Đặc biệt nếu họ cố gắng quyến rũ bạn hay nửa kia thì việc không tin tưởng, nghi ngờ lẫn nhau rất dễ xảy ra.

Ghen tuông mù quáng:

Chỉ thấy chồng liếc mắt một cô gái qua đường, bạn đã lồng lên, quy cho anh ấy tội ngoại tình. Bạn gặng hỏi không ngừng về cô gái đó, đòi kiểm tra điện thoại của chồng… Một vài lần có thể chịu đựng được, nhưng nếu xảy ra thường xuyên, chồng bạn sẽ vô cùng mệt mỏi.

Áp lực từ cuộc sống:

Các vấn đề như tiền bạc, con cái hay những mối quan hệ xưa kia ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống lứa đôi. Nếu không thể cùng nhau chia sẻ và vượt qua sẽ rất dễ đẩy tình yêu tới bờ vực thẳm.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1436 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm