Vì sao người ta ngoại tình?

Hầu hết mọi người cho rằng chung thủy là điều kiện tiên quyết cho một mối quan hệ thành công. Nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều người phản bội.

Vì sao lại xảy ra ngoại tình?

Có bao nhiêu người thì có từng đấy lý do. Nhưng thông thường, một cuộc tình vụng trộm là dấu hiệu bên ngoài của một niềm khát khao được thay đổi ở bên trong. Có thứ gì đó không ổn trong cuộc sống hoặc mối quan hệ của người đó - và ngoại tình là một cú hích để tạo ra sự thay đổi.

ngoại tình không hẳn chỉ vì sex. Thực tế, các chuyên gia tình cảm đã khẳng định ngoại tìnhbất cứ sự thân mật nào giữa hai người mà làm tổn hại tới niềm tin của bạn đời.

 

Một số nguyên nhân phổ biến gây nên ngoại tình:

  • Các vấn đề trong mối quan hệ - nếu bạn không hạnh phúc với người bạn đời thì bạn rất dễ tìm kiếm nó ở một nơi khác.
  • Sự nhàm chán - nếu bạn chán chường với cuộc sống của mình, ngoại tình sẽ như một cuộc phiêu lưu mới.
  • Lòng tự trọng bị hạ thấp - bạn cần tìm lại sự khẳng định ở một nơi khác rằng bạn vẫn hấp dẫn và đáng yêu.

Các kiểu ngoại tình:

Khuấy động thực tại - khi một người cảm thấy bất mãn về mối quan hệ, ngoại tình là một cách tiềm thức để thu hút sự chú ý của người kia tới vấn đề và đưa mọi thứ ra ánh sáng.

Tìm kiếm lối thoát - Thay vì đối mặt với thực tế rằng mối quan hệ không thành công, ngoại tình là một cách để trốn chạy.

Phiêu lưu, thử nghiệm - Bản chất vụng trộm của ngoại tình làm gia tăng hàm lượng adrnaline. Cùng với sự hứng thú tình dục với một người mới lạ và những cảm xúc lãng mạn tươi mới của cuộc tình, nó dường như khó cưỡng lại được.

Mối quan hệ tay ba - có thể kéo dài hằng năm, hoặc bao gồm xâu chuỗi các vụ quan hệ liên tiếp. Một số người cảm thấy khó khăn khi phải gắn kết với một người, họ ngột ngạt bởi cuộc sống một vợ một chồng. Có người thứ 3 mang tới một lối thoát cho những khó khăn trong cuộc sống của họ.

Những cách tránh ngoại tình:

  • Cởi mở - trung thực là chìa khóa để tránh sự phản bội. Thổ lộ những cám dỗ với bạn đời và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau.
  • Gần gũi - xây dựng và duy trì sự thân mật tình cảm cũng như tình dục trong mối quan hệ. Càng gần gũi, 2 người càng mạnh mẽ.
  • Khôn ngoan - đừng có tự thỏa mãn hết mức nhu cầu của mình, mọi người đều rất dễ bị sa vào sự cám dỗ.
  • Cảnh giác - nếu bạn thấy mình bị hấp dẫn bởi một ai đó, hãy hành động để không được tiến gần hơn.
  • Cư xử đúng mực: nếu bạn tự nhận mình có tính trêu đùa, cợt nhả, hãy nhớ rằng nếu bạn không muốn bị bỏng thì đừng có đùa với lửa.

Khi việc ngoại tình bị phát hiện

Cho dù việc phát hiện ra là từ từ hoặc bất ngờ, thì sốc là cảm giác đầu tiên mà bạn sẽ cảm nhận. Khi cơn choáng váng qua đi, còn lại trong bạn sẽ là sự giận dữ, buồn khổ, mông lung và cả lúng túng, đặc biệt khi bạn là người không chung thủy. Hầu hết mọi người đều tự hỏi tại sao điều này lại có thể xảy ra, và băn khoăn không biết liệu còn tương lai nào cho mối quan hệ.

Duy trì quan hệ sau ngoại tình

Niềm tin là một điều thiết yếu cho một mối quan hệ lành mạnh, và nó là thứ cần phải khôi phục đầu tiên sau khi đã bị phá hủy. Nếu bạn là người phản bội, bạn cần phải nỗ lực để khẳng định với bạn đời rằng họ mới là người bạn thực sự thương yêu, và bạn đã thu được bài học từ sai lầm.

Nếu bạn là người bị phản bội, bạn có thể liên tục nghi hoặc trong một thời gian dài. Nhưng rồi cũng sẽ đến lúc bạn lấy lại được lòng tự tin và sự yên tâm về mối quan hệ.

Chỉ cần một khoảnh khắc để phá vỡ lòng tin, nhưng cần rất lâu để khôi phục nó. Đầu tiên bạn có thể sẽ cảm thấy mối quan hệ không thể nào hàn gắn được nữa, nhưng với sự nỗ lực và kiên trì, nó sẽ sống sót. ngoại tình luôn là dấu hiệu của một bước ngoặt trong mối quan hệ - chứ không phải dấu hiệu của sự kết thúc.

Nguyên Minh (theo BBC)


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1266 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm