Vì sao các cặp đôi lại hay cãi nhau?

Cosmopolitan khẳng định là họ biết lý do, nguyên nhân sâu xa có thể bắt nguồn từ chính khát khao đến gần nhau hơn nữa.

Thiếu “thời gian riêng của đôi ta”

Bạn thất vọng toàn tập khi anh ấy thường xuyên phải làm việc muộn, thường xuyên hủy những cuộc hẹn giữa đêm với vợ, hay không bao giờ chủ động hẹn hò.

Thời gian chất lượng bên chồng/ bạn trai có khi là tất cả đối với cánh phụ nữ. Nếu bạn muốn có được sự quan tâm của chồng hơn nữa, hãy thử bảo anh ấy: “Trông anh gợi cảm lắm khi lên kế hoạch riêng cho chúng mình. Tối thứ Bảy này là dành riêng cho anh đấy”.

Bạn muốn gần gũi

Nhiều cặp đôi vấp phải kịch bản này dẫn tới mâu thuẫn: Một người cảm thấy được yêu nhiều nhất khi có sự gần gũi thể xác, (đôi khi chỉ là một nụ hôn, hay vòng tay âu yếm), trong khi người kia lại thấy ôm hôn không phải là quá quan trọng gì.

Nếu bạn cảm thấy cần được gần gũi anh ấy hơn, hãy tạo ra thói quen chạm vào nhau nhiều hơn, kéo người đàn ông của mình lại gần để đặt lên môi anh ấy một nụ hôn, nắm tay thật chặt khi hai người cùng nhau ra ngoài... Anh ấy cũng sẽ thích khi được âu yếm như thế, và dần dần đáp lại.

cãi nhau

Cần nói lời yêu

Những lời nói chứa đựng cảm xúc yêu đương có ý nghĩa rất lớn đối với phụ nữ (“trông em mặc cái váy đó rất xinh”, “anh yêu em” v.v.) nhưng nhiều đàn ông lại xem nhẹ vấn đề, thậm chí không nhận ra rằng người phụ nữ của mình cần điều đó.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình cảnh này, nên nói cho anh ấy biết, hơn là cứ ngồi đó dằn dỗi, cáu bẳn vì đợi mãi mà “hắn không chịu hiểu ra”. Hãy bắt đầu bằng câu nói nhẹ nhàng: “Em rất thích mỗi khi nghe anh nói rằng anh quan tâm đến em”. Anh ấy sẽ nhận được tín hiệu.

“Chết tiệt, tôi cần có người giúp!”

Đừng để đến khi không chịu đựng nổi nữa mà phải thốt ra câu nói nóng giận này. Việc nhà đang làm bạn quá tải, trong khi anh ấy lại có vẻ dửng dưng, cứ như là muốn mặc xác bạn vậy. Sự thực không phải thế, anh ấy thiếu một chút tinh tế để có thể nhận ra giọt mồ hôi đang rịn trên trán bạn thôi. Hãy mở lời nhờ anh ấy giúp, hút bụi phòng khách chẳng hạn. Đàn ông hiếm khi biết tự đứng lên làm việc nhà, cách tốt nhất là bạn mở lời nhờ anh ấy, cuối cùng anh ấy sẽ hình thành thói quen giúp bạn.

Bạn muốn được tặng quà

... và này, đó đâu phải điều xấu. Nếu bạn muốn anh ấy mang hoa về nhà tặng vợ hay gây bất ngờ cho vợ bằng một món quà, hãy nói ngôn ngữ của quà tặng tình yêu.

Bắt đầu thế nào? Hãy đề cập đến việc bạn nghĩ một người đàn ông tặng quà cho cô gái của anh ấy là điều rất ngọt ngào, hôn anh ấy ngàn lần nếu anh ấy tặng hoa/quà cho bạn. Với phản ứng đó, anh ấy sẽ duy trì hành động lịch thiệp này, bởi biết làm vậy khiến bạn vui.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 788 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm