Vì đâu hôn nhân hạnh phúc và bền vững?

Hầu hết mọi người đều cho rằng, muốn hôn nhân bền vững, chỉ cần một niềm tin duy nhất đó là lòng chung thủy. Đây là điều cần nhưng chưa đủ.

hôn nhân hạnh phúc phải dựa trên nền tảng của sự tin tưởng không chút hoài nghi. Muốn đạt được điều đó, trước hết người trong cuộc cần biết làm thế nào để xây dựng các các loại niềm tin cho hôn nhân.

Không từ bỏ khi đối mặt với xung đột

Bất cứ cặp vợ chồng nào cũng không tránh khỏi những lúc tức giận, tranh cãi và bất đồng. Khi rơi vào hoàn cảnh đó, hãy đảm bảo một giới hạn an toàn cho các cuộc xung đột để không đẩy hai người đến bờ vực của sự sợ hãi và phải từ bỏ nhau.

Dù tức giận, bất đồng quan điểm đến mấy, bạn cũng không được phép đưa ra những lời đe dọa về sự ly hôn hay bỏ rơi người kia. Khi cả hai đang ở trạng thái không thăng bằng thì lời đe dọa đó sẽ dễ dàng châm ngòi cho một cái gật đầu hay sự chấp thuận. Và khi đó, cuộc hôn nhân vĩnh viễn không thể cứu vãn được nữa.

Bí quyết cho cuộc hôn nhân bền vững 1

Coi hôn nhân là ưu tiên hàng đầu

Vợ/chồng bạn sẽ cảm thấy mình là người có ý nghĩa đối với cuộc đời của người kia khi họ được yêu thương, tôn trọng. Khi một trong hai người bỏ bê mối quan hệ vợ chồng mà dành quá nhiều thời gian cho những việc khác, người khác là bạn đang phá vỡ lòng tin của người còn lại.

Luôn ghi nhớ những gì quan trọng trong cuộc sống của bạn mỗi ngày, dành ưu tiên để thực hiện nó. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, người ấy và cuộc hôn nhân của bạn cũng phải được đặt lên trước tiên thì mới giữ được hạnh phúc bền lâu.

Chung thủy trong tình dục

Đây có lẽ là niềm tin lớn và quan trọng hàng đầu để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững. Muốn xây dựng niềm tin này, không có cách nào khác ngoài việc hai bạn cùng phải vun vén, tạo dựng. Muốn chồng mình không lăng nhăng, trước hết bạn không được có những quan hệ ngoại luồng. Đổi lại, muốn vợ một lòng chung thủy, người chồng cũng phải biết "giữ mình".

Khi bạn không thấy cuộc hôn nhân của mình không mang lại hạnh phúc, hãy ngồi lại nói chuyện với người ấy, đừng để duy trì một cuộc hôn nhân nửa vời, ngày sống với vợ/với chồng, đêm lại tìm đến nhà bồ trú ngụ.

Không gây tổn thương hoặc kiểm soát lẫn nhau

Niềm tin chỉ lớn mạnh khi nó được nuôi dưỡng trong môi trường an toàn và yên ổn. Khi đã làm tổn thương nhau, hoặc về thể chất hoặc bằng tinh thần, nó sẽ tạo ra sự sợ hãi giữa hai người và còn làm suy yếu niềm tin.

Việc kiểm soát nhau xuất phát từ những nghi ngờ về người ấy sẽ khiến tình yêu của hai bạn xuất hiện sự chiếm hữu, và điều đó sẽ càng đẩy nửa kia mỗi ngày một xa bạn hơn.

Yêu thương mà không toan tính

Xuất phát điểm của hôn nhân thường bắt nguồn từ tình yêu. Nhưng trong một số trường hợp, các cặp vợ chồng đến với nhau chưa hẳn vì yêu mà vì những toan tính như sắc đẹp, tiền tài, danh vọng... Khi đó hai người sẽ không có được sự sẻ chia, đồng cảm cần thiết nên dễ rơi vào cô đơn.

Hãy chắc rằng động lực duy nhất đưa bạn đến cuộc hôn nhân là tình yêu chứ không phải một ngoại hình đẹp hay tài sản kếch xù của gia đình người ấy. Có như thế, bạn mới đảm bảo được sự vững bền cho cuộc hôn nhân của mình.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 677 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm