Vẫn hạnh phúc dù vợ chồng ở xa nhau

Nhiều người cho rằng việc xa nhau thường xuyên như thế hẳn sẽ khiến tình cảm rạn nứt. Tuy nhiên, nếu nhìn vào mặt tích cực, bạn sẽ thấy đôi khi chính những khoảng trống như vậy lại khiến tình cảm thêm sâu đậm.

Bạn dành bao nhiêu thời gian cho nửa còn lại? Có những cặp đôi dường như lúc nào cũng ở bên nhau, cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm việc,... Có những cặp đôi khác, vì nhiều lý do, lại thường phải xa nhau dài ngày. Nhiều người cho rằng việc xa nhau thường xuyên như thế hẳn sẽ khiến tình cảm rạn nứt. Tuy nhiên, nếu nhìn vào mặt tích cực, bạn sẽ thấy đôi khi chính những khoảng trống như vậy lại khiến tình cảm thêm sâu đậm.

Sống độc lập

Khi bạn đang trong một mối quan hệ, nhất là khi hai người sống cùng nhau, bạn sẽ không ít lần nhớ đến khoảng thời gian còn tự do một mình. Việc sống chung khiến bạn có xu hướng dựa vào nửa còn lại trong nhiều vấn đề, từ chuyện tiền nong, đồ đạc, công việc,... Khoảng thời gian xa nhau không chỉ khiến bạn biết sống độc lập, tự làm mọi việc, mà còn cho bạn cảm giác trân trọng những lúc được ở bên nhau, được người mình yêu san sẻ gánh nặng. Bạn sẽ biết quý trọng mỗi khi được người ấy giúp đỡ, chứ không chỉ coi chuyện như thế là điều đương nhiên.

"chuyện ấy" nóng bỏng hơn

Vẫn hạnh phúc dù vợ chồng ở xa nhau

Đối với hầu hết các cặp đôi, việc xa nhau một thời gian khiến cho ham muốn yêu đương cuồng nhiệt hẳn lên. Điều này không chỉ được xác nhận dựa trên thực tế, mà còn được các nhà tâm lý học khẳng định. Chuyên gia Esther Perel cho biết, việc ở bên nhau quá thường xuyên là cách nhanh nhất để giết chết ham muốn. Khi bạn ở xa nhau khoảng thời gian nhất định đủ dài để dấy lên nhung nhớ, ham muốn "chuyện ấy" sẽ tăng mạnh và bùng phát khi hai người ở cạnh nhau.

Có thời gian cho bạn bè

Mối quan hệ gần gũi gắn bó có thể khiến bạn bất chợt một ngày nhận ra là đã hàng tuần (có khi hàng tháng trời) mình chưa gặp cô bạn thân. Điều này thường xảy ra nhất ở giai đoạn đầu của mối quan hệ, bạn thường biến mất trong những buổi gặp mặt bạn bè bởi quá bận rộn với kế hoạch đi chơi với người yêu. Khi bạn đã lập gia đình và có con cái, thời gian cho bạn bè thậm chí trở nên hạn hẹp hơn nhiều. Khoảng thời gian không ở bên người ấy khiến bạn bắt đầu nhớ tới bạn bè và có thời gian cho họ nhiều hơn. Sự cân bằng giữa các mối quan hệ sẽ giúp tình cảm của bạn thêm bền chặt

Duy trì những sở thích cá nhân

Cũng giống như việc có những sở thích chung là rất quan trọng với một mối quan hệ, những sở thích riêng của mỗi người cũng giữ vai trò đáng kể không kém. Khoảng thời gian không ở bên cạnh nhau khiến mỗi người có khoảng trống riêng tư để nuôi dưỡng niềm đam mê riêng: ba lê, tennis, nướng bánh, chăm sóc vườn cây,... Những công việc tưởng chừng nhỏ bé lại có thể khiến mỗi người thấy thêm yêu bản thân mình. Người ta chỉ có thể yêu người khác khi họ cảm thấy chính mình được nâng niu.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2421 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner