Vẫn có thể tha thứ khi người kia phản bội

Đôi khi, người ngoài cuộc thường nghĩ rằng, lựa chọn duy nhất cho sự phản bội chính là: Ly dị...

Ngoại tình dường như là một “phong trào ngầm” khá phổ biến không chỉ ở lớp người thành đạt. Trong những năm gần đây, ngoại tình nơi công sở dường như trở thành vấn đề nóng bỏng được bàn luận khá sôi nổi ở bất kỳ đâu. Khi bạn phát hiện ra mình bị phản bội, thì bạn cũng chỉ là người cuối cùng của thế giới này biết được điều đó. Hầu như bạn bè hay đồng nghiệp của vợ (chồng) bạn đã biết từ lâu nhưng không ai dám “tiết lộ”. Bởi nó ảnh hưởng đến lòng tự trọng, niềm tin và hạnh phúc của một gia đình.

Đôi khi, người ngoài cuộc thường nghĩ rằng, lựa chọn duy nhất cho sự phản bội chính là: Ly dị. Tuy nhiên, không phải tất cả đều chọn phương án đó. Rất nhiều người đã bỏ qua lỗi lầm của người phản bội, quyết định ở lại để gìn giữ mái ấm gia đình, giúp người kia sửa chữa sai lầm để cùng cố gắng xây dựng lại cuộc hôn nhân của mình.

Cho vợ hay chồng mình thêm một cơ hội không chỉ đơn giản vì bạn yếu đuối, nhu nhược mà còn rất nhiều lý do khác khiến bạn có thể suy nghĩ thêm.
Ảnh minh họa

Phần lớn chúng ta kết hôn dựa trên cơ sở tình yêu nên hôn nhân là một sự gắn kết không chỉ về pháp luật mà còn trên tình cảm thiêng liêng. Thời gian hai người chung sống với nhau đã để lại khá nhiều kỷ niệm vui buồn, tình cảm vợ chồng dành cho nhau càng ngày càng sâu đậm, điều đó cũng đủ để bạn có thể tha thứ cho người kia, không dễ gì chỉ vì một phút ngoài vợ ngoài chồng mà có thể rũ bỏ.

Bạn cũng có thể cố duy trì cuộc hôn nhân của mình vì bạn còn con cái, khi cuộc sống của chúng thiếu một người thì sẽ không thể được chăm sóc và giáo dục một cách tử tế. Bạn sẽ vượt qua được những tủi nhục và đau đớn khi người kia phản bội bởi vì bạn hãy thử nghĩ xem, liệu cuộc hôn nhân tiếp theo của bạn có tránh được điều này nữa hay không? Và chắc chắn bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để bắt đầu lại từ đầu.

Hôn nhân là một sự kết hợp khá phức tạp. Ở đó hai người phải luôn thực hiện lời hứa để bắt đầu một cuộc sống chung. hôn nhân muốn bền vững phải thực sự có tình yêu và lòng tin tưởng, đó chính là nền tảng của hạnh phúc và sự gắn bó lâu dài.

Khi người kia đã ngoại tình, những hình ảnh hay tội lỗi đó không thể nào xóa nhòa được trong ký ức của bạn, niềm tin trên cơ sở tình yêu dường như cũng đã phai nhạt. Người phản bội phải hiểu được rằng họ đã phá vỡ sự tin tưởng, và để lấy lại được nó là một điều rất khó khăn. Chính vì vậy, khi lựa chọn ở lại, người phản bội phải thực lòng hối hận và thực hiện cam kết rằng sẽ không bao giờ phản bội nữa. Trên cơ sở đó, dần dần gây dựng lại niềm tin cho người còn lại để mái ấm của mình ngày càng được củng cố.

Khi bạn bị lừa dối, bạn sẽ bị mất cân bằng trong cuộc sống, sốc hoặc thậm chí muốn chết, nhưng điều đó chẳng thể nào giúp gì cho cuộc sống của bạn, hãy lấy lại tinh thần bằng cách chăm sóc bản thân về cảm xúc và thể chất. Một kế hoạch tập thể dục để giải phóng nỗi u uất, cảm giác tức giận và thất vọng, một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ cho bạn một cảm giác hạnh phúc.

Ngoại tình luôn là mối đe dọa tiêu diệt hôn nhân của bạn, nhưng nó cũng chính là điều giúp ta nhận ra một khoảng cách vô hình giữa hai người đã được tạo ra trong suốt quá trình chúng ta sống với nhau. Nó cũng có thể là một “gia vị” giúp cuộc sống gia đình bạn càng trở nên hạnh phúc!!!

Bạn không cần phải tha thứ! Chấp nhận khuyết điểm và sai lầm là điều bạn cần làm lúc này. hôn nhân có thể được sửa chữa sau khi ngoại tình. Sự kiên nhẫn và nỗ lực của cả hai vợ chồng trong những ngày tiếp theo chính là liều thuốc tốt cho cuộc sống sau này của bạn.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1487 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm