Ứng dụng khoa học để có được hôn nhân viên mãn

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện những yếu tố có thể giúp đơm mầm một cuộc hôn nhân viên mãn.

Tỏ ra cứng rắn

Một kết luận đáng ngạc nhiên là gây áp lực với bạn đời sẽ giúp tạo nên cuộc sống lứa đôi hạnh phúc hơn. Theo nghiên cứu của Đại học Tennessee, thay vì cứ cố che giấu những trục trặc, việc nói rõ ràng với đối phương một cách cứng rắn có thể giúp tạo nên áp lực khiến người đó phải thay đổi. Trong hoàn cảnh này, chỉ trích được cho là biện pháp hiệu quả để giúp vợ/chồng biết được suy nghĩ và cảm giác của mình nhằm hướng đến một hướng đi chung trong tương lai.

cặp đôi hạnh phúc hôn say đắm

Nỗ lực tạo nên sự lãng mạn

Một tình yêu lãng mạn có thể tồn tại lâu dài nếu cả hai cùng cố gắng. Trong báo cáo đăng trên chuyên san Review of General Psychology vào năm 2009, các nhà nghiên cứu đã phân tích tình trạng hôn nhân của hơn 6.000 người, bao gồm những cặp đôi mới cưới đến cuộc hôn nhân kéo dài hơn 20 năm. Kết quả hết sức ấn tượng. Chìa khóa của một cuộc sống gia đình hạnh phúc chính là hai bên cùng nỗ lực hết mức. Vợ và chồng cùng chia sẻ thời gian bên nhau và thật sự quan tâm đến gia đình nhỏ của họ

Có cùng thói quen tiêu tiền

Cuộc hôn nhân giữa những anh chàng hà tiện cùng quý cô xài tiền như nước ắt hẳn sẽ sớm chấm dứt vì trái tim lẫn túi tiền chẳng đồng điệu. Kết quả phân tích do Đại học Michigan thực hiện cho thấy nhiều người có khuynh hướng kết duyên với những người đối lập về khoản tiêu tiền. Thế nhưng sự đối chọi về tính cách này là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều cuộc ly hôn. Do đó, giới chuyên gia khuyên nên chọn bạn đời có cùng thói quen chi tiêu, vì những người chi xài thả cửa ít khi nào chất vấn hoặc thắc mắc về chuyện ăn tiêu của vợ hoặc chồng.

Từ "cám ơn" và "chúng ta"

Một cuộc hôn nhân bền lâu không thể thiếu hai từ "cám ơn". Vào năm 2007, các nhà nghiên cứu Đại học bang Arizona đã thu thập kinh nghiệm của những cặp vợ chồng và bạn sinh viên cùng phòng về việc họ cảm thấy như thế nào về hành động chăm sóc cũng như những động thái quan tâm vụn vặt của vợ/chồng hoặc bạn chung phòng. Kết quả là hầu hết người tham gia đều cảm thấy biết ơn về hành động của đối phương, nhưng hiếm ai thốt lên 2 tiếng "cảm ơn" với suy nghĩ rằng "ồ, cô ấy phải biết chứ". Những người hay nói cảm ơn với đối phương thường có cuộc hôn nhân hoặc tình bạn dài lâu hơn những người kiệm lời.

Một từ đơn giản khác cũng có thể khiến đối phương hài lòng là "chúng ta". Nghiên cứu đăng trên chuyên san Psychology and Aging vào tháng 9.2009 cho thấy các cặp vợ chồng thường dùng danh xưng "chúng tôi, chúng ta" ít khi nào đối mặt với những tình huống tiêu cực trong cuộc sống. Trong khi đó, những từ như "tôi", "anh" lại gây chia rẽ trầm trọng, nhất là khi đi kèm với những từ như "túi tiền của tôi", "túi tiền của anh".


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1076 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner