Tuyệt vọng trong tình cảm 'cháu yêu dì'

Câu chuyện em sắp kể ra đây có lẽ sẽ bị lên án rất khắt khe. Em và người yêu của mình có thể sẽ không được xã hội và mọi người công nhận nhưng bọn em rất yêu nhau và xác định sống không thể thiếu nhau được.

Đúng ra anh ấy là cháu của em và gọi em là dì, vì ông ngoại của anh ấy là anh trai của mẹ em. Năm ngoái em ở trong Sài Gòn ra và tụi em đã liên lạc qua điện thoại rồi gặp nhau (từ trước em và anh chưa từng gặp nhau và chưa từng nghe nói về nhau). Nhà anh cách nhà em hơn 300km nhưng anh vẫn thường xuyên đến thăm em, tình cảm càng ngày càng thân mật không thể rời nhau nên hai đứa đã yêu nhau lúc nào không biết.

Mỗi lần gặp nhau anh vẫn thường ngủ cùng em. Thời gian cách đây mấy tháng trong phòng riêng, em và anh đã làm "chuyện ấy". Từ đó bọn em đã ăn ở và sống với nhau như vợ chồng, mặc dù trong lòng em luôn có cảm giác tội lỗi sợ hãi nhưng cả hai đứa em vẫn không thể cưỡng lại được tình cảm của mình.

Hai gia đình vẫn chưa biết gì cả. Chúng em thực lòng yêu nhau và rất muốn được kết hôn cùng nhau. Chắc chắn hai gia đình sẽ phản đối kịch liệt và có thể sẽ từ mặt bọn em nhưng bọn em chấp nhận hết vì tình yêu chân thành của hai đứa.

Hãy cho em một lời khuyên em phải làm sao để thuyết phục được hai bên gia đình và pháp luật có ngăn cấm tụi em kết hôn không? Nếu sau này chúng em sinh con thì có bị dị tật hay ảnh hưởng gì không ạ? (Ngọc Hương).

Nếu về mặt pháp luật thì mối quan hệ của bạn và bạn trai sẽ không được chấp nhận vì anh ấy mới là đời thứ ba, còn với bạn thì mới đời thứ hai. Vì vậy nếu hai bạn kết hôn sẽ là vi phạm luật hôn nhân gia đình.

Xét về mặt sinh học và gen thì nếu các bạn kết hôn thì khả năng con cái của các bạn sau này rất có khả năng bị dị dạng. Có thể là đời con các bạn không bị nhưng đời cháu của các bạn sẽ có khả năng bị dị tật khá cao.

Còn về mặt xã hội và đạo đức thì hai bạn sẽ rất khó được chấp nhận và sẽ bị lên án, vì mối quan hệ họ hàng quá gần. Lúc đó liệu hai bạn có thể vượt qua tất cả hay sẽ nảy sinh ra những mâu thuẩn và làm cho cả hai đau khổ.

Nên suy nghĩ và cân nhắc trước những vấn đề trên để quyết định là nên chấm dứt hay tiếp tục.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2722 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm