Tuần trăng mật không mật

Những tuần lễ đầu tiên chung sống của đôi vợ chồng mới cưới được gọi là tuần trăng mật, bởi đó là thời gian thơ mộng và ngọt ngào nhất trong đời sống vợ chồng. Hầu hết các tiểu thuyết lãng mạn, những bộ phim diễm tình đều miêu tả như vậy và thực tế cũng có nhiều cặp vợ chồng mới cưới đạt được điều mơ ước ấy.

Thế nhưng, cũng không hiếm những cặp vợ chồng mới cưới tỏ ra thất vọng vì mọi việc diễn ra không như mình mơ tưởng. Có những cô vợ trẻ không tìm được cảm giác thú vị gì trong những lần đầu ân ái cùng chồng hay người chồng bị ấm ức vì chưa thỏa mãn, đôi khi còn thấy mình thất bại... Điều này có thể ảnh hưởng về lâu về dài đến tâm lý trong đời sống vợ chồng sau này.

Chưa được chuẩn bị

Nếu như tình yêu đến với hai người trưởng thành một cách tự nhiên, bản năng vì sự hấp dẫn, ngưỡng mộ lẫn nhau thì tình dục còn phải cần đến kỹ năng. Trong khi các bạn trẻ ở xứ ta bước vào dời sống hôn nhân mà không được hướng dẫn, được trang bị kiến thức đầy đủ. Nếu họ có học cũng là học một cách... lén lút, qua sách báo, mạng internet, qua kinh nghiệm của bạn bè mà thôi.


tâm lý rụt rè

Không ít những người chồng trẻ quá bối rối hoặc quá “khớp” khi nhìn thấy vợ trong cảnh thân mật nên họ chẳng “làm ăn” được gì trong những ngày đầu. Một người vợ kể rằng, khi mới về nhà chồng, chị thường rất mắc cỡ mỗi khi khỏa thân trước mặt chồng, trong khi người chồng lại thích được ngắm vợ...Vì thế vợ chồng luôn trong tình trạng... “dằng co” trốn tìm. Cho đến một hôm người chồng hiểu ra và bảo “bây giờ em đã là một phụ nữ có chồng, em được quyền “thưởng thức” những gì chồng em mang lại, không có gì phải xấu hổ, em nhé!”. Và từ đó người vợ mới hết... trốn chồng và cuộc sống của họ thật hạnh phúc.

 

Hãy xem đó là thời gian... thực tập

Cũng đừng quá kỳ vọng vào sự “kỳ diệu” của đêm tân hôn hay sự “tuyệt vời” của tuần trăng mật vì với nhiều đôi vợ chồng đó chỉ là thời gian thực tập, còn nhiều vụng về, bối rối, chưa hiểu nhau nên cũng lắm chuyện trục trặc. Dù đã có sự hòa hợp về tâm hồn nhưng sự hòa hợp hai thể xác cũng không hề dễ dàng, cũng cần phải có thời gian để... làm quen. Có cặp vợ chồng sau khi có con đầu lòng rồi họ mới tìm thấy “tột đỉnh” trong chuyện ân ái, được như thế cũng không hề là muộn. Vì hạnh phúc vợ chồng là về lâu về dài, nhiều đôi vợ chồng càng sống càng mê nhau...

Theo Thế giới phụ nữ

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 926 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm