Tránh chiến tranh trong gia đình

Nhà quân sự thế kỉ thứ 19 Carl Von Clausewitz nói rằng “chiến tranh xảy ra khi một nước muốn thâu tóm nước khác…”. Châm ngôn của Clausewitz cũng có thể được áp dụng cho “cuộc chiến” trong tình yêu. Hai bên sẽ “đánh nhau” nếu người này bị người kia áp đặt.Hãy nhìn thẳng vào sự thật: Trong các cuộc tranh luận về tình cảm, phụ nữ thường khéo léo hơn và đàn ông thì vụng về hơn. Nếu bạn muốn hòa giải và ngừng chiến, hãy thử những kĩ xảo dưới đây.

 

1. Sử dụng “thuật” ngoại giao

 

Trước tiên cần nhận thức rằng mọi cuộc chiến tranh đều là “nội chiến”. Bạn gái của bạn không phải kẻ thù hay đối thủ của bạn. Do vậy, nên tiến đến những kết thúc tốt đẹp chứ không nên chỉ ra những cái sai của cô ấy.

 

“Ngoại giao” là chìa khóa để đạt được sự nhượng bộ. Hãy làm sáng tỏ điều bạn mong muốn. Đừng đợi cho đến khi những vấn đề có thể kiểm soát được trở thành khủng hoảng.

 

Nếu bạn nói rõ điều bạn muốn ở cô ấy, cô ấy cũng sẽ nói rõ về điều cô ấy mong muốn ở bạn. Nhẹ nhàng và tình cảm, bạn vừa đạt được mục đích vừa khiến đối phương tâm phục khẩu phục và yêu thương bạn hơn.

 

2. Tháo gỡ các rắc rối tiềm ẩn

 

phụ nữ thường thích để mọi thứ rối tung lên. Bạn cần phải tháo ngòi của quả bom đó trước khi nó phát nổ. Nếu cô ấy đột nhiên trở nên tâm trạng hay xa lánh bạn, hãy gọi cho cô ấy và tìm ra nguyên nhân càng sớm càng tốt. Hãy tìm ra nguồn gốc vấn đề của cô ấy trước khi nó trở thành vấn đề của bạn. Và đừng coi đó chỉ là vấn đề của riêng cô ấy.

 

3. Không bao giờ nhân nhượng

 

Mọi mối quan hệ đều cần sự thỏa hiệp nhưng bạn không thể ngừng chiến trước khi chúng bắt đầu. Đừng để cô ấy quyết định tất cả. Tiếp tục làm theo mệnh lệnh của cô ấy sẽ khiến cô ấy phát cáu và bạn yếu thế hơn.

 

Nếu cô ấy chọn nhà hàng thì bạn hãy chọn phim. Ăn tối ở nhà bạn thân của cô ấy tuần này? Tốt thôi. Tuần tới hai người sẽ đi cắm trại.

 

Thỏa hiệp đã xong nhưng chắc chắn rằng bạn cần mang cho cô ấy niềm vui nhiều nhất có thể.

 

4. Cẩn thận với lời nói

 

“Chỉ trích” nhẹ nhàng hành vi của cô ấy thì được nhưng hãy né tránh phê bình đặc điểm của cô ấy. Nếu bạn gọi cô ấy là “ích kỉ” hay “vô tâm” trong lúc giận dữ, cô ấy sẽ nhớ rất kỹ và lặp lại điều này trong lần tới.

 

5. Đòn phủ đầu

 

Phụ nữ bắt đầu đấu tranh khi người đàn ông trong cuộc đời họ lười biếng. Do đó, thỉnh thoảng nấu bữa tối hay lập một kế hoạch bỏ trốn lãng mạn sẽ giúp bạn ngăn chặn được chiến tranh. Nếu như cuộc chiến đã xảy ra, bạn có cố gắng tặng hoa hay quà cũng chưa chắc được tha thứ.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1280 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner