tình yêu sét đánh: Liệu có thật hay không?

Bạn đến chốn đông người rồi đột ngột đối tượng xuất hiện, mời bạn một ly và bắt chuyện. Gần như lúc đó, trong bạn dấy lên thứ cảm xúc kiểu như “tôi đã tìm được đúng người rồi”. Có thật chúng ta biết rõ mình đang đứng trước bước ngoặt cuộc đời chỉ trong một tích tắc thế?

Câu trả lời là đúng vậy. Bản năng con người đã biết đưa ra những cân nhắc về việc một cá thể có phù hợp với mình không chỉ trong 3 phút đầu tiên trò chuyện.

Thực tế, con người cần không đến 1 giây để kết luận một người có được xem là hấp dẫn trong mắt họ hay không. Quá thấp. quá cao, quá trẻ, quá kiêu ngạo hay quá nhút nhát - anh chàng sẽ bị loại. Trường hợp anh ta phù hợp với mọi hình dung chung của bạn về người đàn ông “trong mộng”, bộ não của bạn sẽ nhanh chóng đánh giá sang yếu tố khác: Giọng nói.

Một lần nữa, bạn cũng chỉ cần có vài giây. phụ nữ thường đánh giá người ăn nói nhanh nhẹn là người có giáo dục, và đàn ông giọng trầm ấm thì thường được đánh giá là đẹp trai (ngay cả khi vẻ ngoài họ không được như vậy).

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

Đặc điểm được đưa vào tầm ngắm tiếp theo là lời nói. Chúng ta có xu hướng thích những người khi trò chuyện hay sử dụng các ngôn từ giống mình. Chúng ta thích cả những người có chung trình độ, chỉ số thông minh, gần gũi về tôn giáo, vị trí, tầng lớp xã hội, và chúng ta sẽ nhanh chóng xác định được các đặc điểm này qua những lời anh ta nói.

Nhưng liệu anh chàng xa lạ đẹp trai, giọng trầm, ăn mặc đẹp kia có đem lại được cho bạn những gì bạn cần hay không? Ngay cả với những câu hỏi lớn hơn, chúng ta thường vẫn có thể hình thành được câu trả lời của riêng mình trong vòng có 3 phút. Vì thế, khi bạn có cảm giác ngay lập tức bị cuốn hút trước một người, cứ tiến lên đừng ngần ngại, hãy tin vào bản năng.

Tất nhiên tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không xảy đến với tất cả mọi người. Trong một điều tra nghiên cứu của ĐH Ben-Gurin, Israel, chỉ có 11% trong 493 đối tượng nghiên cứu cho hay mối quan hệ tình cảm lâu dài của họ bắt đầu từ “tiếng sét”. Với phần lớn còn lại trong chúng ta, các nhà tâm lý cho rằng, càng tiếp xúc nhiều, chúng ta sẽ càng thấy đối tượng đẹp hơn, thông minh hơn, có nhiều điểm chung với mình hơn - trừ khi bạn phát hiện ra một đặc điểm nào đó ở đối phương làm mình hoàn toàn mất hứng.

Chính vì lẽ đó, tốt hơn là vẫn nên ra ngoài gặp gỡ nhau lấy vài lần. Nhiều khi phải mất đến hàng năm để hai người nhận ra họ thực sự yêu và trân trọng nhau. Song bất kể đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên hay tình yêu nảy nở sau cả một quá trình, thì 3 phút gặp gỡ đầu luôn là quan trọng nhất.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 591 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm