Tìm người chồng lý tưởng

Bạn đang đi tìm một người đàn ông hoàn hảo và nghĩ anh ấy sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn. Điều đó rất có thể khiến bạn thất vọng khi bước vào đời sống hôn nhân. Và liệu có người bạn đời lý tưởng như bạn mong muốn?

 

1.Trước hết cần thấy rõ không có con người lý tưởng, càng không có người đàn ông lý tưởng. Việc nhận thức được chân lý có vẻ đơn giản này sẽ giúp bạn đi đến kết luận sau: nếu bạn muốn hạnh phúc và được yêu, hãy học cách tiếp nhận con người như họ có. Không nên tạo ra ảo tưởng, sớm hay muộn những ảo tưởng đó sẽ tan vỡ, và từ sự tan vỡ dẫn đến sự thất vọng rất gần.

 

2. Mỗi người đều có những nét tính cách riêng, không ai giống ai. Cá tính của con người là sự phối hợp đa dạng của các ưu điểm và nhược điểm mà chỉ bản thân người đó có. Do vậy, việc so sánh cá thể này với cá thể khác là vô nghĩa. Khi nhận thức được điều này, bạn sẽ không còn tức giận vì thấy chồng của cô bạn "tuyệt vời, chứ không như chồng của mình...", bạn sẽ không bị dằn vặt vì mọi sự ở bạn tồi hơn, còn ở người khác thì tốt hơn.

 

3. Cần phải đối xử đúng mức với các nhược điểm. Ví dụ: chồng bạn sau ngày làm việc thay vì về nhà ngay với bạn, lại tụ tập bạn bè bên vại bia. Điều đó phải chăng là xấu? Xin thưa, chồng bạn dù sao vẫn là một người đàn ông. Anh ta cần có lúc ngồi với bạn bè, uống vại bia, nghe chuyện tiếu lâm, cười đùa. Đừng cằn nhằn anh ta về điều đó. Bản thân bạn cũng gặp gỡ những người bạn gái của mình, tán gẫu, ăn kem và tiêu tốn tiền vào việc mua sắm đồ trang điểm đấy thôi.

 

4. Có một cách giúp bạn yêu tất cả nhược điểm của đàn ông. Đơn giản là hãy đối xử với họ bằng sự cảm thông và hiểu biết sâu sắc. Đàn ông thường bận tâm đến rất nhiều vấn đề khác nhau: làm sao để đạt được thành tích trong cuộc sống, làm sao kiếm nhiều tiền... Vì vậy, bạn nên cùng chia sẻ những lo toan với người đàn ông thân yêu của mình.

 

5. Không đòi hỏi quá nhiều. Đừng đòi hỏi và cũng đừng chờ đợi. Nếu bạn không đòi hỏi, lập tức những nhược điểm của anh ấy sẽ giảm xuống một nửa, còn với những nhược điểm còn lại sẽ không đáng kể. Đừng chờ đợi điều thần kỳ ở anh ta, khi đó bạn sẽ không thất vọng mà chỉ toàn thấy những điều bất ngờ.

 

6. Đừng bao giờ hoạnh họe. Việc bắt bẻ chẳng đi đến đâu. Đừng châm chọc, đừng càu nhàu về những nhược điểm của chồng, mặc cho những nhược điểm đó là thực tế hay chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của bạn, nếu không chúng sẽ xuất hiện ngay lập tức.

 

7. Hãy hồn nhiên hơn một chút so với thường ngày. Hãy mang trong mình cảm giác nhẹ nhõm và hạnh phúc, khi đó trong tim bạn sẽ không còn chỗ cho sự bắt bẻ nhỏ mọn. Hãy yêu bản thân, và như vậy bạn sẽ đối xử với những người xung quanh nhẹ nhàng hơn và có thể yêu mến cả những nhược điểm của họ.

 

(Theo Tuổi Trẻ)

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1914 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm