Tiền bạc là nguyên nhân chính gây mâu thuẫn trong hôn nhân

Mới đây, một nghiên cứu khoa học đã khẳng định tiền bạc đứng sau cuộc sống hôn nhân và luôn "dính dáng" đến những mâu thuẫn trong hôn nhân. Theo các nhà tư vấn hôn nhân, trong nhiều trường hợp, tiền bạc là khởi nguồn vững chắc của hôn nhân. Hầu hết các gia đình sẽ hạnh phúc hơn nếu cuộc sống khá giả và có tiềm lực kinh tế mạnh.

tiền bạc và hạnh phúc

Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia tư vấn, hôn nhân tan vỡ đa phần đều xuất phát từ vấn đề tiền bạc. Khi tình hình tài chính khó khăn, cuộc sống bắt đầu xuất hiện các vết nứt khiến cả hai bên đều cảm thấy bức bối và khó chịu. Mâu thuẫn nảy sinh và hôn nhân bắt đầu có sóng gió.

"Thậm chí, đôi khi sự bất đồng về tài chính còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn những mâu thuẫn về tình dục"- Marina Sheikh- một nhà thiết kế thời trang cho biết. "Ngày nay, đồng tiền càng có tiếng nói mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sự tự chủ về tài chính đồng nghĩa với sự bình đẳng trong quan hệ vợ chồng cũng như trong xã hội".

Đồng thời, tiến sĩ tâm lý học Vinod Goyal cũng khẳng định "Tiền bạc có sức mạnh chi phối cuộc sống của nhiều người và nhiều gia đình hiện nay. Khoảng 40% các cặp vợ chồng đến tìm chúng tôi nhờ tư vấn về vấn đề tiền bạc và các tranh cãi tài chính".

Để đảm bảo hôn nhân hạnh phúc và không bị chi phối bởi sức mạnh của đồng tiền, Goyal đưa ra 5 lời khuyên quý báu cho các cặp vợ chồng như sau:
Tiền bạc không thể gắn liền với cái "tôi": Con người thường ích kỷ và luôn muốn áp đặt cái tôi của mình lên người khác. Điều đó khiến cho đối phương cảm thấy áp lực và mệt mỏi, đặc biệt là khi cái "tôi" ấy gắn liền với vấn đề tiền bạc.

Gạt bỏ mặc cảm khi nửa kia có thu nhập cao hơn: Các đấng mày râu thường có quan niệm rằng "Mình là đàn ông nên mình phải mạnh mẽ, kiếm thật nhiều tiền và là chỗ dựa cho phụ nữ". Khi không làm được điều này, họ thường cảm thấy mặc cảm, tự ti và bắt đầu…ghen tị với phụ nữ. Đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm mà nhiều người hiện nay đang mắc phải.

Đừng bao giờ so sánh tiền lương: So sánh tiền lương sẽ chỉ khiến cho vợ chồng xa nhau hơn bởi cuộc sống không thể có sự cân bằng tuyệt đối, đặc biệt là trong vấn đề tiền bạc.

Thảo luận về vấn đề tài chính, tiền bạc trước khi tiến tới hôn nhân. Làm như vậy sẽ giúp hai người hiểu nhau hơn và cùng thống nhất các quan điểm tài chính trong cuộc sống chung sau này.

Cố gắng có một cuộc sống hôn nhân không nợ nần: Nợ nần luôn khiến các cặp đôi căng thẳng và nảy sinh mâu thuẫn. Chính vì vậy, muốn hôn nhân bền vững, cách tốt nhất là nói "không" với nợ nần.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 5777 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm