Thời thơ ấu êm đềm, hôn nhân càng dễ tan vỡ

Tuổi thơ hạnh phúc khiến nhiều người có lòng tự trọng rất cao và chính vì thế mà họ dễ đưa ra quyết định chấm dứt hôn nhân khi cuộc sống gia đình không diễn ra như mong đợi.

Ảnh minh họa: uwec.edu.
Ảnh minh họa: uwec.edu.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người trải qua tuổi thơ sóng gió có nguy cơ đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe, thần kinh trong giai đoạn trưởng thành. Tuy nhiên, rất ít nhà khoa học nghiên cứu tác động của tuổi thơ êm đềm đối với tương lai của con người. Vì thế các nhà khoa học của Đại học Cambridge và Hội đồng Nghiên cứu Y khoa tại Anh tìm hiểu cuộc sống ở giai đoạn thanh niên và trung niên của những người có tuổi thơ hạnh phúc, Science Daily đưa tin.

Nhóm nghiên cứu sử dụng dữ liệu của 2.776 người từng được thu thập trong một cuộc khảo sát trẻ sơ sinh tại Anh vào năm 1946. Dữ liệu về những đứa trẻ được cập nhật liên tục tới tận ngày nay.

Để đánh giá mức độ hạnh phúc của đối tượng nghiên cứu ở độ tuổi thiếu niên, các chuyên gia phân tích nhận xét của giáo viên dạy họ về mức độ sống tích cực, quan hệ bạn bè và hoạt động xã hội ở độ tuổi từ 13 tới 15. Các giáo viên cũng đánh giá các vấn đề về hành vi (như nói dối, hay đánh nhau) và cảm xúc (như hay lo lắng, sợ hãi, không thích được chú ý) của đối tượng nghiên cứu.

Sau đó nhóm nghiên cứu xem xét sức khỏe thần kinh, sự nghiệp, các mối quan hệ và hoạt động xã hội của các thiếu niên trong nhiều thập kỷ tiếp theo. Họ nhận thấy những thiếu niên được giáo viên đánh giá là “hạnh phúc” có sức khỏe và mức độ hài lòng với cuộc sống cao hơn khi họ tới tuổi trưởng thành. Chẳng hạn, họ liên lạc với người thân nhiều hơn, nhiều sở thích hơn, tham gia hoạt động xã hội thường xuyên hơn. Thiếu niên có tuổi thơ êm đềm cũng có nguy cơ mắc các bệnh thần kinh thấp hơn tới 60% so với những bạn bè có tuổi thơ bất hạnh.

Mặc dù vậy, các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng những thiếu niên có tuổi thơ hạnh phúc đối mặt với nguy cơ ly hôn cao hơn trong giai đoạn sau của cuộc đời. Theo phán đoán của họ, tuổi thơ hạnh phúc khiến con người có lòng tự trọng cao và mức độ tự tin của họ cũng lớn. Vì thế họ tỏ ra quyết tâm hơn khi đưa ra quyết định ly hôn khi cuộc sống gia đình không diễn ra như mong đợi.

Tiến sĩ Marcus Richards, một chuyên gia thuộc Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Anh, khẳng định kết quả nghiên cứu đúng với trẻ em ở mọi tầng lớp xã hội, chỉ số thông minh và nền tảng học vấn.

"Những phát hiện của chúng tôi cho thấy, ngay cả trong giai đoạn kinh tế khó khăn, các nhà hoạch định chính sách vẫn nên tạo mọi điều kiện để trẻ em có cơ hội hưởng thụ tuổi thơ hạnh phúc, nhờ đó chúng sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai", Richards bình luận.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1321 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner