Tập hai - Làm sao cho lâu bền và hạnh phúc?

Gìn giữ hôn nhân lâu bền và hạnh phúc chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với phái nữ. Bảo vệ cuộc hôn nhân "tập hai" sau một lần đổ vỡ càng là điều khó khăn hơn.

Để vun vén cuộc sống gia đình tái hôn được êm ấm và hạnh phúc, phụ nữ cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản.

Nguyên tắc 1: Từ bỏ lý tưởng hôn nhân cố hữu

Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, người phụ nữ cần suy nghĩ thấu đáo, trưởng thành hơn. Bạn không thể cứ mãi vô tư như nàng dâu mới về nhà chồng và ôm ấp lý tưởng màu hồng về cuộc sống đôi lứa. Bởi lần thất bại trước đó chính là bằng chứng xác thực nhất phản biện suy nghĩ của bạn.

Hơn nữa, các chị em gái tuyệt đối không nên giữ quan niệm xây dựng gia đình mới để trị lành vết thương cũ. Khép lại những chuyện đã qua và dùng thái độ tích cực đón nhận cuộc sống hiện tại mới là cách làm sáng suốt.

Nguyên tắc 2: Tôn trọng vợ cũ của chồng

Kết hôn với một người đàn ông từng qua một “lần đò”, phụ nữ thường ôm mộng thay thế vị trí vợ cũ của người đàn ông đó. Đó là điều không tưởng và không nên, các chị em gái cần đối diện với thực tế này.

Vợ cũ dẫu sao cũng là một thuở “tình xưa nghĩa cũ”, dù tình yêu không còn nữa thì trong lòng người đàn ông vẫn dành cho đối phương một vị trí nhất định. Tuy nhiên, họ chắc chắn không còn vương vấn tình cảm với người phụ nữ đó.

Đem bản thân so bì với vợ cũ của chồng không những khiến gia đình bất hòa, mà bản thân người phụ nữ cũng không hề vui vẻ. Hơn thế nữa, hãy thử đổi ngược lại, chồng mới ghen với chồng cũ của bạn, bạn có cảm thấy thoải mái hay không?

tập hai

Nguyên tắc 3: Nâng cao tinh thần hợp tác với chồng

Sự hợp tác với chồng ám chỉ sự tôn trọng và trân trọng dành cho bạn đời của mình. Dù xảy ra bất cứ chuyện gì trong đời sống hôn nhân hoặc công việc, phụ nữ cũng nên thẳng thắn chia sẻ và xin ý kiến từ người đàn ông của mình. Giấu giếm dễ dẫn đến những hiểu lầm nghiêm trọng, khiến quan hệ vợ chồng ngày càng xa cách.

Đặc biệt, càng là những vấn đề liên quan đến chồng cũ như chu cấp chi phí học tập, sinh hoạt của con cái, các chị em càng nên lựa lời thảo luận với bạn đời hiện tại.

Nguyên tắc 4: Chung sống hòa thuận với gia đình mới

Phụ nữ lấy chồng giống như kết hôn với cả gia đình chồng. Việc hòa nhập và thân thiết với bố mẹ, anh em của chồng luôn là bài toán khó nhằn với các chị em. Nhất là khi đám cưới với người đàn ông từng có một đời vợ, điều này càng trở nên khó khăn hơn, bởi ít nhiều gì, người nhà của chồng cũng từng gắn bó với người vợ trước trong suốt một khoảng thời gian.

Bất luận trong hoàn cảnh thế nào, phụ nữ cũng cần giữ cho mình sự tỉnh táo và bình tĩnh, nắm bắt thói quen sinh hoạt của gia đình chồng, điều chỉnh thói quen cá nhân để cuộc sống trở nên dễ chịu hơn. Dĩ nhiên, khi đã có chỗ đứng nhất định trong gia đình mới, bạn hoàn toàn có thể lên tiếng đưa ra quan điểm sống.

Nguyên tắc 5: Một đám cưới chính thức là điều cần thiết

Phụ nữ hay ngại ngùng khi nói về chuyện tái hôn, đó là một tâm lý hết sức sai lầm. Đám cưới dù tổ chức đơn giản thì vẫn cần thiết để ghi dấu khởi đầu mới trong cuộc sống gia đình, cũng là dịp để hai vợ chồng danh chính ngôn thuận thông báo với tất cả mọi người về sự nên duyên đôi lứa.

Đối với người phụ nữ, đám cưới không những giúp họ né tránh những dị nghị không hay từ dư luận, mà còn là điều kiện lý tưởng để họ lấy lại niềm tin vào hôn nhân.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 460 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm